วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้ำคำเดิม 'ยุ้ย ธัญญ์' ยังไม่แต่ง รอลงตัวค่อยว่ากัน

ยุ้ย จีรนันท์ ควง ธัญญ์ ธนากร และเพื่อนๆ ทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิด ปลื้มฝ่ายชายยกเค้กมาเซอร์ไพรส์ ขอพรอยากให้ตัวเองมีร่างกายที่แข็งแรง ไม่กดดันถูกถามเรื่องแต่งงานบ่อย บอกรอสร้างบ้านเสร็จและพร้อมทั้งคู่ค่อยคิด ตอนนี้อยู่แบบนี้ก็มีความสุขแล้ว...

เนื่องในวันคล้ายวันเกิดปีที่ 34 ของนางเอกสาว ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม เจ้าตัวเลยถือโอกาสชวนครอบครัวแฟนหนุ่ม ธัญญ์ ธนากร รวมถึงเพื่อนๆ และน้องๆ ในค่ายสปีดวันมาร่วมกิจกรรมทำบุญไถ่ชีวิตโค-กระบือ ณ วัดเสมียนนารี พระอารามหลวง โดยสาวยุ้ย บอกว่า

"วันนี้เป็นเหมือนวันคล้ายวันเกิดยุ้ยค่ะ ยุ้ยเกิด 18 ก.พ. ค่ะ ซึ่งตรงกับวันนี้ และก็เป็นวันพุธวันเดียวกันเลย เมื่อเช้าทำบุญ จริงๆ ตั้งใจทำความดี เมื่อวานเป็นวันพระด้วยพอดี ก็เลยงดเว้นการกินเนื้อสัตว์มาถึงวันนี้ เลยคิดว่าถ้าทำได้ก็จะทำไปอีก แล้วก็วันนี้ได้มาทำบุญถวายสังฆฑาน ถวายเพล แล้วก็ไถ่ชีวิตกระบือค่ะ" ขอพรอะไรไหม? "อยากให้มีแต่สิ่งที่ดีๆ สิ่งที่เป็นสิริมงคลเข้ามาชีวิต และที่สำคัญขอให้แข็งแรง จะได้มีแรงที่จะทำอะไรดีๆ ต่อไปเรื่อยๆ" ทำไมถึงเลือกที่จะไถ่ชีวิตโค-กระบือ? "เราผ่านการทำบุญมาหลายๆ แบบแล้ว และก็ไถชีวิตโค-กระบือครั้งนี้ เป็นครั้งแรกในชีวิตเลยที่ได้ทำ แล้วก็รู้สึกดีมาก เราไม่เคยทำเลย แล้ววันนี้ได้มาทำ และไม่ใช่ยุ้ยคนเดียว มีธัญญ์และมีน้องๆ คุณพ่อคุณแม่และน้องๆ ในสปีดวัน มาร่วมกันทำด้วย เพราะเป็นบุญใหญ่ค่ะ"

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังถามถึงของขวัญวันเกิด ว่า ปีนี้หนุ่มธัญญ์ได้ให้อะไรเป็นพิเศษรึเปล่า ซึ่งทั้งยุ้ยและธัญญ์ ก็บอกว่า ให้ของขวัญกันบ่อยอยู่แล้ว ในวันนี้ขอแค่มีเวลาอยู่ด้วยกันก็พอ

ธัญญ์ให้ของขวัญวันเกิดเป็นอะไร? ธัญญ์ "ของขวัญวันเกิดอยากจะบอกว่า ทุกปีเราก็อยากให้เค้ามีสุขภาพแข็งแรง เห็นยุ้ยทำงานหนัก เล่นละครแต่ละเรื่องเค้าเครียด เราก็อยากให้ดูแลร่างกายและสุขภาพมากกว่า ของขวัญวันเกิดเราเป็นคนที่ซื้อของให้กันตลอดอยู่แล้ว วันนี้เค้าก็มีกฎของเค้า เค้าบอกว่า วันนี้เป็นวันของเค้า ขอทั้งวันต้องตามใจ" ยุ้ย "ของขวัญปีนี้ก็ขอไปแล้ว และวันนี้ก็ไปกดเงินมาเลย จะต้องพาไปช็อปปิ้ง พาไปทานข้าว 1 วันเต็ม" แสดงว่า วันนี้ต้องมีดินเนอร์? ธัญญ์ "ตอนนี้มีอยู่ 300 (หัวเราะ) อย่างที่บอกของขวัญปีนี้ วันนี้คงไปตามประสาเราอ่ะครับ เดี๋ยวคงไปกินข้าว ดูหนัง ไปช็อปปิ้งของที่เค้าอยากได้ และตอนเย็นต้องกลับไปหาคุณแม่เค้าด้วย"

ยุ้ยมีของที่อยากได้ในใจรึยัง? ยุ้ย "อยากได้ในใจไม่มีหรอกค่ะ จริงๆ ถ้าอยากได้อะไรก็ขอเค้าตลอดอยู่แล้ว เค้าก็ซื้อให้ตลอด เพียงแต่วันนี้เค้ามีธุระอะไรเค้าก็จะไม่ไป คือวันนี้อยู่กับเรา ให้เรา 1 วันเต็มๆ" จะมีเซอร์ไพรส์ข่าวดีในวันเกิดไหม? ธัญญ์ "โห ยังๆครับ (ยิ้ม) อีกสักพักดีกว่าครับ อย่างที่บอก เรารอให้พร้อมกว่านี้ก่อน" ตอนนี้อยู่ขั้นไหนแล้ว? ธัญญ์ "อย่างที่บอก ตอนนี้ก็กำลังสร้างรากฐานกันอยู่ ร้านอาหารเสร็จแล้ว เดี๋ยวมีรีสอร์ต ต่อไปก็เป็นบ้านของเรา"

ไปเที่ยวน้ำตกเป็นยังไงบ้าง? ธัญญ์ "ก็สนุก มีความสุข อีกอย่างเมืองไทยถ้าเราไม่ไปเที่ยวเราก็ไม่รู้ เพราะมันสวยจริงๆ" ยุ้ย "สวยมาก อาจจะลำบากในการเดินทางหน่อย แต่ถ้าไปถึงแล้วมันสวยจริงๆ ค่ะ" ไปเที่ยวที่ไหน? ยุ้ย "น้ำตกทีลอซู จ.ตากค่ะ" เที่ยวรับวาเลนไทน์รึเปล่า? ยุ้ย "ทีลอซูเนี่ยตั้งใจมานานแล้ว แต่ว่าไม่มีโอกาสได้ไปสักทีหนึ่ง เพิ่งจะว่างตรงกัน ก็เลยได้ไป ถือโอกาสพักผ่อนด้วยค่ะ" แพลนการแต่งงานยังไม่ใช่เร็วๆ นี้? ธัญญ์ "อีกสักพักครับ อย่างที่บอกว่าเรารอ ยุ้ยเค้าก็อยากทำงาน ยังไม่รีบเลยครับ ถ้าเกิดรู้เมื่อไรเดี๋ยวบอกเลยครับ"

รอบ้านเสร็จแล้วพร้อมเลย? ธัญญ์ "ใช่ครับ อยากให้พร้อมมากกว่านี้ก่อน คือบ้านเสร็จรอให้ทุกอย่างลงตัวก่อน" กดดันบ้างไหมที่โดนถามบ่อยมาก? ธัญญ์ "กดดันมั้ย หลายคนก็ถามเราตลอด และเราก็บอก คือเราไม่ได้กดดันนะ ก็ตอบไปปกติของเรา เราก็ไม่ได้เครียดไม่ได้อะไร ทุกคนหวังดีและลุ้นไปกับเรามากกว่า เราก็ดีใจที่ทุกคนลุ้นไปกับเรา ตอนนี้เรารอทุกอย่างเข้าที่เข้าทางมากกว่านี้ เราก็เร็วๆ นี้แหละครับ" ยุ้ยรอได้เนอะ? ยุ้ย "รอได้ ไม่รีบค่ะ เก็บเงินอยู่ ทุกวันนี้ก็มีความสุขดีค่ะ".

ยุ้ย จีรนันท์ ควง ธัญญ์ ธนากร และเพื่อนๆ ทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิด ปลื้มฝ่ายชายยกเค้กมาเซอร์ไพรส์ ขอพรอยากให้ตัวเองมีร่างกายที่แข็งแรง ไม่กดดันถูกถามเรื่องแต่งงานบ่อย บอกรอสร้างบ้านเสร็จและพร้อมทั้งคู่ค่อยคิด 18 ก.พ. 2558 17:17 18 ก.พ. 2558 18:15 ไทยรัฐ