วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมคลิปลูกยิงสกอร์เปียนส์คิก! ในเกมเยาวชนอิตาลี

ชมคลิปลูกยิงมหัศจรรย์! เจ้าหนูวัย 18 ปี กองหน้าของทีมม่วงมหากาฬ โชว์ทักษะอันเอกอุ สกอร์เปียนส์คิก เบิกสกอร์แรกให้ทีมขึ้นนำ ก่อนเอาชนะ สเปเซีย ไปอย่างท่วมท้น 3-0 ในเกมชิงถ้วยระดับเยาวชนของอิตาลี...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 ก.พ. ว่า ซิโมเน มิเนลลี ศูนย์หน้าเยาวชนทีมฟิออเรนตินา ในอิตาลี ฉายแววว่าที่ดาวยิงระดับโลก ด้วยทักษะการจบสกอร์ที่เหนือความคาดหมาย ด้วยท่าแมงป่องผยองเดชใส่ทีมคู่แข่ง ในเกมชิงถ้วยระดับเยาวชนแดนมะกะโรนี

ในการแข่งขันฟุตบอลรายการเวียเรจิโอ คัพ เวิลด์ ฟุตบอล ทัวร์นาเมนต์ เป็นการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรายการสำคัญของโลก ที่รวบรวมยอดทีมในอิตาลีและต่างชาติเข้าร่วมการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น อินเตอร์ มิลาน, เอซี มิลาน, ปาร์มา และ นาโบลี รวมถึงนอร์ดเยลลันด์ จากเดนมาร์ก และ พีเอสวี ไอโฮเฟน จากเนเธอร์แลนด์ ด้วย

สำหรับความน่าสนใจ อยู่ที่การพบกันของ 2 ทีมเจ้าบ้านอย่าง ฟิออเรนตินา และ สเปเซีย โดยประตูขึ้นนำ 1-0 ในนาที 37 เป็นเจ้าหนู ซิโมเน มิเนลลี หัวหอกร่างเล็กของทีมวิโอลา โชว์ทักษะการทำประตูในแบบฉบับของกองหน้า ด้วยการดีดลูกด้วยฝ่าเท้าเข้าประตูไป ชนิดที่ทำเอาผู้รักษาประตูทีมคู่แข่งถึงกับคาดไม่ถึง สร้างความประหลาดใจให้กับเพื่อนร่วมทีม และกองเชียร์ได้สะใจกันทั้งสนาม

ทั้งนี้ ผลการแข่งขัน ปรากฏว่า ฟิออเรนตินา เป็นฝ่ายเอาชนะ สเปเซีย ไปได้ 3-0

ชมคลิป

ชมคลิปลูกยิงมหัศจรรย์! เจ้าหนูวัย 18 ปี กองหน้าของทีมม่วงมหากาฬ โชว์ทักษะอันเอกอุ สกอร์เปียนส์คิก เบิกสกอร์แรกให้ทีมขึ้นนำ ก่อนเอาชนะ สเปเซีย ไปอย่างท่วมท้น 3-0 ในเกมชิงถ้วยระดับเยาวชนของอิตาลี... 18 ก.พ. 2558 17:08 18 ก.พ. 2558 18:08 ไทยรัฐ