วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.สั่งสายตรวจ เฝ้าระวังเหตุร้ายถี่ ตั้งจุดสกัดครอบคลุม

โฆษก สตช. เเจงเหตุระเบิดหน้าพารากอน ยังไม่สามารถสรุปผู้ก่อเหตุ หรือสาเหตุได้ เผย ผบ.ตร. สั่งสายตรวจ เฝ้าระวังเหตุร้ายมากยิ่งขึ้น พร้อมตั้งจุดสกัด ครอบคลุมในหลายเส้นทาง ...

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี เหตุ 2 คนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง บริเวณทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม กับห้างพารากอน เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 58 ที่ผ่านมา ว่า มีความคืบหน้าอยู่ตลอด ซึ่งทางชุดสืบสวนก็ได้มีการเร่งติดตามเเละรายงานผลอยู่ตลอดเวลา

ส่วนประเด็นขณะนี้ ยังไม่สามารถสรุปได้ชัดเจนว่ามาจากประเด็นอะไร เพราะว่ายังไม่ทราบกลุ่มของผู้ที่ลงมือกระทำผิดอย่างชัดเจน เพราะว่าอาจจะเป็นกลุ่มที่เคยก่อเหตุ ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีบัญชีรายชื่ออยู่เก่า เพียงแต่ในการก่อเหตุครั้งนี้เปลี่ยนบุคคลหน้าใหม่เข้ามาก่อเหตุเท่านั้น ซึ่งก็ยังไม่สามารถยืนยันสาเหตุได้

พล.ต.ท.ประวุฒิ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ ทาง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งให้ตำรวจทุกพื้นที่ จัดสายตรวจเฝ้าระวังเหตุร้ายมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ผ่านมาพบว่า เกิดเหตุชิงทรัพย์ตามสถานีบริการน้ำมัน หรือร้านสะดวกซื้ออยู่บ่อยครั้งในช่วงนี้ โดยเฉพาะในช่วงค่ำของคืนที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุคนร้ายซึ่งเป็นเยาวชน บุกปล้นสถานีบริการน้ำมัน 4 แห่งรวด ภายในคืนเดียว

นอกจากนี้ ผบ.ตร. ยังมีคำสั่งให้ทุกพื้นที่ตั้งจุดสกัดจับคนร้ายให้ครอบคลุมในหลายเส้นทางมากขึ้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการจับกุมคนร้ายเมื่อมีเหตุเกิดขึ้น ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติการณ์ของคดีในปัจจุบัน ที่คนร้ายมักจะเลือกเวลาก่อเหตุในช่วงกลางดึกบ่อยครั้ง โดยเฉพาะในสถานที่เปลี่ยว ซึ่งอาจมีความเสี่ยงต่อการก่อเหตุมากยิ่งขึ้น

โฆษก สตช. เเจงเหตุระเบิดหน้าพารากอน ยังไม่สามารถสรุปผู้ก่อเหตุ หรือสาเหตุได้ เผย ผบ.ตร. สั่งสายตรวจ เฝ้าระวังเหตุร้ายมากยิ่งขึ้น พร้อมตั้งจุดสกัด ครอบคลุมในหลายเส้นทาง ... 18 ก.พ. 2558 17:01 18 ก.พ. 2558 20:22 ไทยรัฐ