วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รักยังหวาน 'แก้ม' แพลนอีก 2 ปีแต่ง ยันไม่มีฟ้าแลบแน่นอน

รักยังหวาน 'แก้ม' แพลนอีก 2 ปีแต่ง ยันไม่มีฟ้าแลบแน่นอน

  • Share:

แก้ม กวินตรา เสียดายหลุดตัวจริงวอลเลย์บอลทีมชาติ แจงไม่มีเวลาซ้อม ด้วยหน้าที่การงานและอายุสังขาร เลยทำให้ซ้อมได้ไม่เต็มที่ บอกแค่ได้ไปเชียร์ก็ดีใจแล้ว ส่วนวาเลนไทน์ที่ผ่านมาไม่มีอะไรพิเศษ เพราะสวีตกันในทุกวันอยู่แล้ว แพลนอีก 2 ปีอาจมีข่าวดี โวความรักยังหวานเหมือนเดิม...

สวย เก่งในทุกด้าน รวมถึงด้านกีฬาอีกด้วย สำหรับสาว แก้ม กวินตรา โพธิจักร ที่เป็นถึงนักกีฬาวอลเลย์บอล พร้อมกับควบตำแหน่งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส อย่างล่าสุดเจ้าตัวบ่นเสียดาย ที่ไม่มีโอกาสไปเล่นทีมชาติ เพราะไม่มีเวลาไปซ้อม เนื่องมาจากต้องถ่ายละคร และคิดว่าตนเองเริ่มอายุจะเยอะแล้ว อาจทำให้เป็นอุปสรรคไปบ้าง

เห็นว่าแข่งวอลเลย์บอลทีมชาติ เราไม่ได้ไปร่วมแข่งด้วย? "ไม่ได้ไปซ้อมค่ะ คือเราไม่ได้มีเวลาไปซ้อมมานานแล้วค่ะ เสียดายนะ โอเคอ่ะ ได้ลงไปเล่นสักแมตช์ก็ยังดีค่ะ" ใจรักจริงๆ เราอยากเล่นแบบจริงจังไหม? "ใจมันได้ แต่ด้วยอายุอานามสังขารมันไม่ได้แล้วค่ะ" เราแบ่งเวลาซ้อมยังไงบ้าง? "ก็ถ้าว่างก็ไปตลอดค่ะ ตอนนี้ก็กลับมาถ่ายละครเสาร์-อาทิตย์ พอเราว่างจันทร์ อังคาร พุธ หรืออาทิตย์ไหนที่คิวละครไม่เต็ม ก็ไปตลอดค่ะ ไปเชียร์เพื่อนบ้างไรบ้าง" เพื่อนๆ ในทีมเค้าว่ายังไงบ้าง? "เค้าอยากให้มา เหมือนเราเป็นตัวโจ๊ก พอเราไปเหมือนมีแต่เพื่อนๆ กัน ก็เลยสนุกค่ะ"

แมตช์หน้าจะได้ลงบ้างไหม? "ถ้าได้ลงคงยากแล้วค่ะ เพราะว่าอย่างที่บอก ก่อนที่เราจะลงเราต้องดูคู่ต่อสู้ แล้วมาทำการบ้านว่าเป็นยังไง ด้วยเราไม่ได้มีเวลาซ้อม ปกติเนี่ยอย่างน้อยเลยคือ 7 วัน พื้นฐานได้ แต่ถ้าร่างกายไม่อำนวย มันก็ไม่ได้ค่ะ แก้มเคยพูดตั้งแต่ต้นแล้วนะคะว่า อาชีพหลักยังเป็นถ่ายละครอยู่ ถ้าวันไหนละครมีบทที่มันโอเค แก้มก็จะกลับมาถ่ายละครค่ะ แต่ว่าวอลเลย์ยังเป็นสิ่งที่เราชอบ การชอบไม่ได้แปลว่าเราต้องเป็นตัวจริงเสมอไป เราก็ไปเล่นบ้าง ไปเชียร์ไปอะไรอย่างนี้ มันก็ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งค่ะ" คนพิเศษมีมาเชียร์เราไหม? "อันนั้นต้องเชียร์ตลอดอยู่แล้วค่ะ บังคับเชียร์"

รักแฮปปี้ค่ะ

วาเลนไทน์ที่ผ่านมาไปไหนมาบ้าง? "จริงๆ แล้วเราคุยกันมานาน ด้วยความที่คุยกันมานาน เราเลยสวีตกันทุกวัน ไม่จำเป็นต้องมาสวีตแค่วันวาเลนไทน์ค่ะ" วันนั้นเค้ามีอะไรเป็นพิเศษให้เราไหม? "ไม่มี จริงๆ แก้มบอกรักกันทุกวันนะ ไม่จำเป็นว่าวันนี้วันวาเลนไทน์ แก้มมีวันพิเศษของแก้ม ที่ไม่ใช่วันวาเลนไทน์เหมือนคนอื่นๆ" วันครบรอบ? "ก็ประมาณนั้น" เรียกว่าคู่เราก็หวานเหมือนกันเนอะ? "ด้วยเวลาไม่ค่อยตรงกัน การที่เราได้เจอกัน หรือได้คุยกันทางโทรศัพท์ เฟสไทม์มันก็ช่วยได้ การบอกรักหรอการที่ทะเลาะกันไม่ข้ามวันต้อง้อกันก่อน มันเป็นสิ่งที่เราตกลงกัน แก้มว่ามันเป็นข้อดีที่แก้มมีค่ะ รู้จักกันมา 14 ปี ก็จริงจังช่วงนี้ค่ะ"

จะมีข่าวดีเร็วๆ นี้บ้างไหม? "ก็เตรียมๆ ไว้ค่ะ แต่ก็ยังไม่มีฟ้าแลบแน่นอน เพราะว่าเตรียมไว้นานมาก คือ ตอนนี้เรายังทำงานอยู่ ยังสนุก ยังกลัวการเปลี่ยนแปลง ก็เตรียมไว้ว่า ประมาณอีก 2 ปีค่อยคุยกัน" สินสอดจะเยอะไหม? "โอ๊ยรุ่นนี้ ตอนมาขอให้ฟรีนะคะ แต่ถ้าเอาไปคืนแม่ แม่คิดล้านนึง บวกอายุเข้าไปเลยค่ะ" มั่นใจในคนนี้แล้วใช่ไหม? "ก็เป็นผู้หญิงไทยน่ะค่ะ คบทีละรักทีละคน".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้