วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.อุดรฯ รวบสาวใหญ่แก๊งค้ายาบ้า อ้างผัวไม่มี หาเงินเลี้ยงลูก

ตร.อุดรฯ จับแก๊งค้ายาบ้า หลังล่อซื้อ นัดหมายส่งยาที่ป่าละเมาะริมถนนบ้านโนนสมบูรณ์ – หนองตะไก้ สาวใหญ่ดิ้นไม่หลุด อ้างไม่มีสามี ต้องหาเงินเลี้ยงลูก 2 คน เผยเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อ ส.ค. 57 ข้อหาจำหน่ายยาบ้า

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 18 ก.พ. พ.ต.อ.พรหมณัฎฐเขต ฮามอำไพ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.สรรธาน อินทรจักร์ รรท.ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี และเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายอัศไนย หอมมาลา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 301 หมู่ 1 ต.กลางใหญ่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี และ น.ส.สุมณฑา โชพลกัง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 208 หมู่ 10 ถนนเพชรดี ต.กุมภวาปี อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า 1,930 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง รถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บษ 6292 อุดรธานี ข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

พ.ต.อ.พรหมณัฎฐเขต เปิดเผยว่า หลังจากมีการสืบทราบว่า มีการลักลอบจำหน่ายยาบ้าในเขต จ.อุดรธานี จึงสั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวน ชุด 'สุวัณ' ออกสืบสวนและล่อซื้อ โดยนัดหมายส่งยาบ้าที่ป่าละเมาะ ริมถนนบ้านโนนสมบูรณ์ – หนองตะไก้ หมู่ 12 ต.หนองไผ่ อ.เมืองอุดรธานี

เมื่อถึงเวลานัดหมาย พบนายอัศไนยขับรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บษ 6292 อุดรธานี มาส่ง ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าตราวจค้น พบยาบ้า 3 ถุง จำนวน 530 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกางเกงชั้นในที่นายอัศไนยสวมใส่ นอกจากนั้น ยังพบยาบ้า 7 ถุง จำนวน 1,400 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในรถกระบะ โดยนายอัศไนยให้การรับสารภาพว่ารับจ้างนางสุมณฑานำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางแผนให้นายอัศไนยโทรแจ้งนางสุมณฑาว่า ลูกค้าไม่มารับยาบ้า ให้มารับยาบ้ากลับคืน นางสุมณฑาหลงกลเลยเดินทางมาจุดส่งยาบ้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับกุม

จากการสอบสวน นางสุมณฑา รับสารภาพว่า ตนไม่มีสามี แต่ต้องเลี้ยงลูก 2 คน เคยถูกจับข้อหาจำหน่ายยาบ้า ติดคุกอุดรธานี 1 ปี 6 เดือน เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อ ส.ค. 57 ซึ่งเพื่อนที่อยู่ในคุก ได้ให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับ นายบุญลือ หรือ ชาติ เต็มเปี่ยม ติดต่อขอซื้อยาบ้าครั้งละ 5-10 ถุงๆ ละ 18,000 บาท โดยโอนเงินเข้าบัญชีนายชาติและนัดส่งยาบ้าตามหลักกิโลเมตร ในเขต จ.หนองคาย หลังจากที่ได้ยาบ้ามา ตนจะจ้างนายอัศไนยนำยาบ้าไปส่งให้ลูกค้า โดยให้ค่าจ้างครั้งละ 2 หมื่น โดยนางสุมณฑายอมรับว่า นำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าใน จ.อุดรธานี 7 ครั้งแล้ว กระทั่งมาถูกจับได้

ตร.อุดรฯ จับแก๊งค้ายาบ้า หลังล่อซื้อ นัดหมายส่งยาที่ป่าละเมาะริมถนนบ้านโนนสมบูรณ์ – หนองตะไก้ สาวใหญ่ดิ้นไม่หลุด อ้างไม่มีสามี ต้องหาเงินเลี้ยงลูก 2 คน เผยเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อ ส.ค. 57 ข้อหาจำหน่ายยาบ้า 18 ก.พ. 2558 16:24 18 ก.พ. 2558 17:27 ไทยรัฐ