วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ห่วงนักศึกษาเคลื่อนไหวร้องจัดเลือกตั้ง

นายกฯ ห่วงนักศึกษาเคลื่อนไหวร้องจัดเลือกตั้ง

โดย ไทยรัฐทีวี
18 ก.พ. 2558 16:18 น.
  • Share:

นายกฯ ยันยังไม่ปรับ ครม. ชี้รัฐมนตรีทุกคนทำงานเต็มที่ ไม่คิดหาผลประโยชน์ รับห่วงนักศึกษาร้องจัดเลือกตั้ง หวั่นส่งผลกระทบต่อการเรียน

วันที่ 18 ก.พ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวยืนยันว่า ตลอดช่วงบริหารราชการแผ่นดิน รัฐบาลมีผลงานที่เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะการประคับประคองประเทศไม่ให้ล้ม เพราะก่อนหน้าวันที่ 22 ก.พ. ประเทศล้มไปแล้ว แต่รัฐบาลช่วยดันขึ้นมา พร้อมกับรื้อฐานรากเพื่อวางให้มั่นคงแข็งแรง ดังนั้น ขออย่าทำตัวเป็นไก่ตรุษจีน ที่ถูกจับใส่เข่งรวมกันแล้วจิกตีกันเอง สุดท้ายถูกนำไปเชือดตายหมด

ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่ได้คิดว่าดีกว่าใคร แต่เพราะถูกกล่าวหาในเรื่องที่ย่ำแย่ หรือเข้ามาแล้วไม่ทำอะไร จึงขอชี้แจงว่า ก่อนที่รัฐบาลชุดนี้จะเข้ามาบริหารประเทศ ไม่เคยมีอะไรที่เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม ดังนั้น ขอให้ไปถามรัฐบาลชุดที่แล้ว ว่าทำไมประเทศเป็นแบบนี้ และทำไมถึงให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาแก้ปัญหา ลองไปถามรัฐบาลคนดี คนเก่งของพวกคุณดู

ขณะเดียวกัน ยังไม่คิดปรับคณะรัฐมนตรี เพราะมีเรื่องใหญ่กว่าที่ต้องแก้ปัญหา และที่ผ่านมาทุกคนทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ พร้อมยืนยันคณะรัฐมนตรีไม่เคยคิดแสวงหาผลประโยชน์ เพราะไม่ได้ยากจนและรู้ดีว่าเมื่อเข้ามาเป็นรัฐบาล ต้องทำอะไร เพราะฉะนั้นคงไม่ทำอะไรให้เสียหายต่อชาติและวงศ์ตระกูล เพราะเดี๋ยวก็ไปแล้ว ที่สำคัญไม่มีใครอยากอยู่ แต่ต้องทำเพื่อคนไทยทั้งชาติ

นายกรัฐมนตรี ยอมรับเป็นห่วงนักศึกษาที่ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลจัดการเลือกตั้ง เพราะอาจส่งผลต่อการเรียน และไม่ทราบเหตุใดต้องประท้วง เพราะรู้อยู่แล้วว่าต้องเลือกตั้งเมื่อพร้อม เมื่อมีรัฐธรรมนูญ มาเรียกร้องตอนนี้ก็เลือกตั้งไม่ได้ ดังนั้น อย่าเรียกร้องเลย ทั้งนี้ อาจมีกลุ่มการเมืองอยู่เบื้องหลัง ซึ่งฝ่ายความมั่นคงกำลังติดตามอยู่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้