วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไหว้เจ้าตรุษจีนไม่ทันระวัง 2 โจ๋กระชากสร้อยเสี่ยเมืองชลฯ

2 โจ๋บุกกระชากสร้อยเสี่ยเจ้าของร้านแก๊ส กลางตลาดบางเสร่ เมืองชลบุรี ขณะเหยื่อไม่ทันระวังตัว มั่วสาละวนอยู่กับการไหว้เจ้า ตรุษจีน ด้านเจ้าของร้านแก๊สลืมตาย คว้า จยย.ไล่ตามติด นำสร้อยกลับมาได้ โร่แจ้ง ตร.ช่วยนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ก.พ. 58 นายพุสลี พลูสุวรรณ อายุ 47 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.หญิง กาญจนภัสส์ ปฐวีศรีสุดา พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ ว่าถูกคนร้าย เป็นชาย 2 คน กระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ขณะกำลังกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ บริเวณหน้าร้านขายแก๊ส เลขที่ 17 หมู่ 2 ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยที่คนร้ายมีลักษณะรูปร่างสูง ใส่เสื้อสีแดง ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำแดง และอีก 1 มีลักษณะรูปร่างผอม สวมเสื้อคุมแขนยาวขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ไม่ทราบทะเบียน ไม่สวมหมวกกันน็อก ขี่รถมาบริเวณด้านหลัง แล้วกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ที่ตนสวมอยู่จนขาด

จากการสอบสวน นายพุสลี เผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนซึ่งเป็นเจ้าของร้านแก๊สและลูกน้องกำลังกราบไหว้สิ่งศักดิ์อยู่บริเวณหน้าร้านขายแก๊ส ภายในตลาดบางเสร่ ได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาคนละคัน เข้ามาด้านหลังขณะที่ตนกำลังกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว ไม่ทันระวังตัว แล้วกระชากสร้อยคอหนัก 1 บาท ที่นายพุสลีสวมอยู่ ก่อนคนร้ายจะเร่งความเร็วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างไม่แคร์สายตาคนในร้านแต่อย่างใด

นายพุสลี เผยอีกว่า หลังจากที่หายตกใจ ตนจึงรวบรวมสติและได้ขี่รถจักรยานยนต์ของตนเองไล่ตามคนร้ายไปอย่างกระชั้นชิด จนสามารถติดตามคนร้ายทั้งสองคนได้ทัน คนร้ายเห็นว่าไม่สามารถหลบหนีไปได้ จึงได้โยนสร้อยคอทองคำที่กระชากไป ทิ้งบริเวณจุดกลับรถห้วยลึก ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตนที่ไล่ตามมาจึงหยุดรถ แล้วลงไปเก็บสร้อยคอทองคำดังกล่าวขึ้นมา แต่ไม่กล้าไล่ตามไป เพราะเกรงว่าคนร้ายจะมีอาวุธ ก่อนจะมาแจ้งความที่ สภ.สัตหีบ เพื่อให้ตำรวจช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

ด้าน ร.ต.ท.หญิง กาญจนภัสส์ กล่าวว่า หลังจากรับแจ้ง ได้สอบสวนผู้เสียหายเพิ่มเติม เพื่อต้องการข้อมูลใบหน้า ลักษณะคนร้าย และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี เบื้องต้นได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เพื่อออกติดตามจับกุมแก๊งคนร้ายเหล่านั้นมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

2 โจ๋บุกกระชากสร้อยเสี่ยเจ้าของร้านแก๊ส กลางตลาดบางเสร่ เมืองชลบุรี ขณะเหยื่อไม่ทันระวังตัว มั่วสาละวนอยู่กับการไหว้เจ้า ตรุษจีน เจ้าของร้านแก๊สลืมตาย คว้า จยย.ไล่ตามติด นำสร้อยกลับมาได้ โร่แจ้ง ตร.ช่วยนำตัวคนร้ายดำเนินคดี 18 ก.พ. 2558 15:20 18 ก.พ. 2558 16:15 ไทยรัฐ