วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


OPPY Club เบนเข็มดูแลผู้สูงวัย เพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

ครูเจี๊ยบ–สุธีรา จำลองศุภลักษณ์ และคุณหญิงชัชนี จาติกวณิช (ยืนขวา) ต้อนรับคุณยายบุญเอ็ง นิมมานนิตย์ และคุณยายพึงใจ สุขเสวี ศิษย์เก่า OPPY Club.

ติดปีกผู้สูงวัยหัวใจไฮเทคได้ก้าวทันเทคโนโลยี เพื่อลดช่องว่างระหว่างวัยในครอบครัวมาครบ 15 ปีเต็ม ประธานชมรมคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตเพื่อผู้สูงวัย (OPPY Club) คุณหญิงชัชนี จาติกวณิช ได้ชักชวนสมาชิกทั้งเก่าและปัจจุบันมาร่วมเฮฮาปาร์ตี้ฉลองอย่างสนุกสนาน ที่โรงแรมสุโกศล เมื่อเร็วๆนี้

เหล่าสมาชิกพร้อมใจมาร่วมงาน ที่ต้องกดไลค์ให้คือ 2 ศิษย์เก่าที่อายุมากสุดอย่าง คุณยายบุญเอ็ง นิมมานนิตย์ อายุ 101 ปี และคุณยายพึงใจ สุขเสวี อายุ 91 ปี ที่ต่างมาเรียนเพราะอยากเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และได้เพื่อน สิ่งที่คุณยายพึงใจชอบสุดจากการเข้าคอร์ส OPPY Club คือได้คุยไลน์กับหลานที่อยู่ต่างประเทศ ซึ่ง ครูเจี๊ยบ–สุธีรา จำลองศุภลักษณ์ ครูใหญ่ของชมรมฯ กล่าวว่า ปัจจุบันชมรมฯมีสมาชิก 4,800 คน อายุเริ่มต้นของสมาชิกคือ 45 ปี สูงสุดคือ 101 ปี เราเริ่มต้นด้วยการสอนคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต และได้ขยายหลักสูตรตามความต้องการของสมาชิก จากวันที่ผู้สูงอายุจับเม้าส์คอมพิวเตอร์ไม่ได้ ตอนนี้สามารถเล่นเฟซบุ๊ก ทำวีดิโอตัดต่อ รวมถึงการก้าวทันเทคโนโลยีของสมาร์ทโฟน ทั้งการถ่ายภาพ เล่นไลน์ ที่เป็นแอพพลิเคชั่นที่ชื่นชอบ เหล่าสมาชิกแสดงให้เห็นว่าทุกอย่างเป็นไปได้ และดีใจที่ทำให้ผู้สูงวัยมีชีวิตชีวา สามารถพูดภาษาเดียวกันกับลูกหลานได้

นอกจากนี้ วสันต์ จาติกวณิช ผู้บริหารบริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ยังกล่าวถึงก้าวต่อไปด้วยว่า ชมรมโอพีพีวายก่อตั้งขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เพื่อลดช่องว่างระหว่างวัย สร้างสังคมให้ผู้สูงวัย และเพื่อขจัดความกลัว เพิ่มความกล้าที่จะใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ให้กับผู้สูงวัย ชมรมฯยังอยากสร้างคุณภาพชีวิตของผู้สูงวัยให้ดีมากยิ่งขึ้นและเพื่อต่อยอดจึงได้เปิดตัว OPPY LIFE หน่วยงานใหม่ที่ตั้งขึ้นมาทำหน้าที่ดูแลผู้สูงวัยทั้งที่เป็นสมาชิกและไม่ใช่สมาชิกโอพีพีวาย คลับ ซึ่งโอพีพีวาย ไลฟ์ ดำเนินงานเป็นธุรกิจมากกว่าโอพีพีวาย คลับ ในการให้ความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิตในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพ ความปลอดภัย ความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิตและความเพลิดเพลินด้านจิตใจ

โดยผู้บริหารโอพีพีวาย ไลฟ์ ดร.ปฐพล โรจนกุล เผยว่า จากการเก็บข้อมูลและศึกษาพฤติกรรมของสมาชิกชมรมโอพีพีวาย คลับ ทำให้ทราบว่า กลุ่มผู้สูงวัยต้องการอะไร โอพีพีวาย ไลฟ์ จึงจะเข้ามาตอบสนองความต้องการโดยแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่ OPPY SHOP นำเสนอสินค้าที่ช่วยในการดำเนินชีวิตที่ทำให้สะดวกสบาย ตรงตามความต้องการของผู้สูงอายุ, OPPY Tour การพาทัวร์ระดับพรีเมียมที่เลือกเฟ้นเหมาะกับผู้สูงวัย, OPPY Connect ทำหน้าที่เชื่อมต่อความสัมพันธ์ระหว่างผู้ดูแลผู้สูงวัยและผู้เชี่ยวชาญทางด้านสุขภาพ เพื่อวิเคราะห์เสมือนมีหมอใกล้ตัว ตลอด 24 ชม. และ OPPY Channel ศูนย์รวมข้อมูลข่าวสารที่ทันสมัยและเป็นประโยชน์นำเสนอผ่านช่องทางหลากหลาย.

ติดปีกผู้สูงวัยหัวใจไฮเทคได้ก้าวทันเทคโนโลยี เพื่อลดช่องว่างระหว่างวัยในครอบครัวมาครบ 15 ปีเต็ม ประธานชมรมคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตเพื่อผู้สูงวัย (OPPY Club) คุณหญิงชัชนี จาติกวณิช ได้ชักชวนสมาชิกทั้งเก่าและปัจจุบัน 18 ก.พ. 2558 15:11 18 ก.พ. 2558 15:13 ไทยรัฐ