วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมคลิปแฟนบอลเชลซี ไล่คนผิวสี ห้ามขึ้นรถไฟ

เกิดข่าวสะเทือนใจเมื่อปรากฏวิดีโอของแฟนบอลที่ถูกอ้างเป็นแฟนบอลของทีมเชลซี ปฏิเสธให้ผู้โดยสารผิวดำร่วมขบวนรถไฟไปด้วย ในกรุงปารีส...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 ก.พ. ว่า มีการเผยแพร่วิดีโอของแฟนบอลที่ถูกอ้างเป็นแฟนบอลของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่แสดงปฏิกิริยาไล่, ผลัก และปฏิเสธ ไม่ให้ผู้โดยสารผิวดำชาวฝรั่งเศส ร่วมขบวนรถไฟไปด้วย โดยเหตุเกิดในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พร้อมประกาศตัวเป็นพวกเหยียดผิว 

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างบรรดาแฟนบอลทีมเชลซี กำลังโดยสารรถไฟไปชมเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก ที่ เปแอสเช ปารีส แซงต์ แชร์แมง เปิดสนามปาร์ค เดส์ แปรงส์ รับการมาเยือนของทีมเชลซี โดยรถไฟได้หยุดที่สถานีริเชอร์ลัว โดรโอต์ ก่อนที่ในคลิปจะเห็นว่า แฟนบอลทีมสิงโตน้ำเงิน ปฏิเสธที่จะให้ชายผิวดำคนหนึ่งขึ้นรถไฟ ก่อนที่จะผลักชายคนดังกล่าวออกจากรถไฟถึงสองครั้ง และที่แย่ไปกว่านั้น ก่อนที่รถไฟจะออก แฟนบอลสุดเถื่อนร้องเพลงดังลั่นว่า "เราคือพวกเหยียดผิว, เราคือพวกเหยียดผิว และนี่คือวิธีที่เราชอบ"

ทั้งนี้ สโมสรเชลซี ยังไม่ได้ออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับวิดีโอดังกล่าวแต่อย่างใด

ชมคลิป

เกิดข่าวสะเทือนใจเมื่อปรากฏวิดีโอของแฟนบอลที่ถูกอ้างเป็นแฟนบอลของทีมเชลซี ปฏิเสธให้ผู้โดยสารผิวดำร่วมขบวนรถไฟไปด้วย ในกรุงปารีส... 18 ก.พ. 2558 14:13 18 ก.พ. 2558 23:25 ไทยรัฐ