วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอซิงเกอร์' ชู 'เลิฟ' เหมาะขึ้นแท่นกัปตันไรเดอร์คัพมะกัน 2016

พอล เอซิงเกอร์ แนะ เดวิส เลิฟ เดอะ เธิร์ด เหมาะสมกับตำแหน่งหัวหน้าทีมกอล์ฟไรเดอร์ คัพ ทวงแชมป์กลับมาสู่ทีมให้ได้อีกครั้งในการแข่งขันครั้งต่อไป ที่สนามฮาเซลไทน์ ปี 2016...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 ก.พ. ว่า พอล เอซิงเกอร์ โปรกอล์ฟจอมเก๋าชาวอเมริกัน อดีตกัปตันทีมกอล์ฟไรเดอร์ คัพ ทีมสหรัฐฯ สนับสนุนให้ เดวิส เลิฟ เดอะ เธิร์ด ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำทีมก้านเหล็กแดนลุงแซม กลับมาทวงความยิ่งใหญ่ให้ได้อีกครั้งในปี 2016 หลังห่างเหินความสำเร็จมานาน

เอซิงเกอร์ คือกัปตันทีมกอล์ฟไรเดอร์ คัพ อเมริกาคนสุดท้าย ที่สามารถพาทีมคว้าแชมป์ได้ในรอบทศวรรษ โดยคว้าแชมป์ครั้งล่าสุดในปี 2008 โดยโปรกอล์ฟจอมเก๋าวัย 55 ปี เชื่อว่า เลิฟ และ เฟรดดี้ คัพเปิล จะสามารถผนึกกำลังช่วยให้ทีมอเมริกัน กลับมาสู่ความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้งในการแข่งขันที่สนามฮาเซลไทน์ ปี 2016 หลังจากที่พวกเขาปราชัยต่อเนื่องในสามครั้งหลังสุดที่พบกัน

"ถ้าเป็นจริง ผมเชื่อว่า เดวิส เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการนำถ้วยแชมป์ไรเดอร์ คัพ กลับมาสู่ทีมสหรัฐฯ หลายคนอาจจะจำไม่ได้ว่าเขามีอิทธิพลกับทีมมากน้อยแค่ไหนในปี 2012 และการจับคู่กับเฟรดดี้ จะทำให้ทั้งคู่กลับมาผสานความยิ่งใหญ่ได้อย่างแน่นอน"

ทั้งนี้ การแข่งขันกอล์ฟ ไรเดอร์ คัพ 10 ครั้งหลังสุด ทีมกอล์ฟสหรัฐฯ สามารถคว้าชัยมาได้เพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น และอีก 8 ครั้งที่เหลือ เป็นฝั่งทีมยุโรปที่คว้าแชมป์ไปครอง

พอล เอซิงเกอร์ แนะ เดวิส เลิฟ เดอะ เธิร์ด เหมาะสมกับตำแหน่งหัวหน้าทีมกอล์ฟไรเดอร์ คัพ ทวงแชมป์กลับมาสู่ทีมให้ได้อีกครั้งในการแข่งขันครั้งต่อไป ที่สนามฮาเซลไทน์ ปี 2016... 18 ก.พ. 2558 13:46 18 ก.พ. 2558 14:35 ไทยรัฐ