วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ทอ. เชื่อสถานการณ์ 19 ก.พ. อสส. เรียกปูไปศาลฎีกาฯ ปกติ

ผบ.ทอ. เชื่อสถานการณ์ 19 ก.พ. อสส. เรียกปูไปศาลฎีกาฯ ปกติ

  • Share:

ผบ.ทอ. เชื่อ 19 ก.พ.สถานการณ์ อสส.เรียกปูไปศาลฎีกาฯ ปกติ วอนทุกคนช่วยทำเพื่อบ้านเมือง ชี้ใครไม่ใช่ทหารไม่มีสิทธิ์สวมเครื่องแบบ

วันที่ 18 ก.พ. ที่กองบัญขาการกองทัพอากาศ (บก.ทอ.) พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผบ.ทอ.กล่าวถึงการดูแลสถานการณ์ในวันที่ 19 ก.พ.ที่อัยการสูงสุดเตรียมส่งฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีในคดีรับจำนำข้าวต่อศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองว่า ไม่น่าจะมีอะไร คิดว่าทุกอย่างอยู่ในกรอบกฎหมาย การดูแลความปลอดภัยกลุ่มต่างๆ ที่จะออกมาเคลื่อนไหวก็คงไม่มี เพราะทุกฝ่ายคงเข้าใจว่าบ้านเมืองต้องการความสงบเรียบร้อยและต้องเดินหน้า

"ขอร้องทุกคนว่าให้ทำเพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง เพราะหากไม่สามารถเดินหน้าตามโรดแม็ปได้ทุกคนก็เดือดร้อน เพราะฉะนั้น ขอให้ทุกคนช่วยกันทำให้บ้านเมืองเดินต่อไปได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ เพราะปัจจุบันเราต้องต่อสู้กับปัญหาเศรษฐกิจ ซึ่งปัญหาต่างๆ ก็มีความยากอยู่ ถ้าภายในชาติมีความเข้มแข็ง ก็คิดว่าจะสามารถช่วยประเทศชาติขับเคลื่อนได้ดีขึ้น ซึ่งทุกคนต้องช่วยกัน" ผบ.ทอ. กล่าว

นอกจากนี้ พล.อ.อ.ตรีทศ ยังกล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพของน.ส.จิตภัสร์ กฤดากร หรือตั๊น อดีตแกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) และพวกในโซเชียลมีเดียที่มีการแต่งกายในลักษณะคล้ายกับชุดทหารร่วมงานสังสรรค์ว่า ถ้ามีอาชีพเป็นทหารก็สามารถแต่งเครื่องแบบได้ แต่ที่ไม่มีสิทธิ์คือผู้ที่ไม่ใช่ทหารนั้นจะไปแต่งเครื่องแบบทหารได้อย่างไร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้