วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทอ. เชื่อสถานการณ์ 19 ก.พ. อสส. เรียกปูไปศาลฎีกาฯ ปกติ

ผบ.ทอ. เชื่อ 19 ก.พ.สถานการณ์ อสส.เรียกปูไปศาลฎีกาฯ ปกติ วอนทุกคนช่วยทำเพื่อบ้านเมือง ชี้ใครไม่ใช่ทหารไม่มีสิทธิ์สวมเครื่องแบบ

วันที่ 18 ก.พ. ที่กองบัญขาการกองทัพอากาศ (บก.ทอ.) พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผบ.ทอ.กล่าวถึงการดูแลสถานการณ์ในวันที่ 19 ก.พ.ที่อัยการสูงสุดเตรียมส่งฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีในคดีรับจำนำข้าวต่อศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองว่า ไม่น่าจะมีอะไร คิดว่าทุกอย่างอยู่ในกรอบกฎหมาย การดูแลความปลอดภัยกลุ่มต่างๆ ที่จะออกมาเคลื่อนไหวก็คงไม่มี เพราะทุกฝ่ายคงเข้าใจว่าบ้านเมืองต้องการความสงบเรียบร้อยและต้องเดินหน้า

"ขอร้องทุกคนว่าให้ทำเพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง เพราะหากไม่สามารถเดินหน้าตามโรดแม็ปได้ทุกคนก็เดือดร้อน เพราะฉะนั้น ขอให้ทุกคนช่วยกันทำให้บ้านเมืองเดินต่อไปได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ เพราะปัจจุบันเราต้องต่อสู้กับปัญหาเศรษฐกิจ ซึ่งปัญหาต่างๆ ก็มีความยากอยู่ ถ้าภายในชาติมีความเข้มแข็ง ก็คิดว่าจะสามารถช่วยประเทศชาติขับเคลื่อนได้ดีขึ้น ซึ่งทุกคนต้องช่วยกัน" ผบ.ทอ. กล่าว

นอกจากนี้ พล.อ.อ.ตรีทศ ยังกล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพของน.ส.จิตภัสร์ กฤดากร หรือตั๊น อดีตแกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) และพวกในโซเชียลมีเดียที่มีการแต่งกายในลักษณะคล้ายกับชุดทหารร่วมงานสังสรรค์ว่า ถ้ามีอาชีพเป็นทหารก็สามารถแต่งเครื่องแบบได้ แต่ที่ไม่มีสิทธิ์คือผู้ที่ไม่ใช่ทหารนั้นจะไปแต่งเครื่องแบบทหารได้อย่างไร.

ผบ.ทอ. เชื่อ 19 ก.พ.สถานการณ์ อสส.เรียกปูไปศาลฎีกาฯ ปกติ วอนทุกคนช่วยทำเพื่อบ้านเมือง ชี้ใครไม่ใช่ทหารไม่มีสิทธิ์สวมเครื่องแบบ ... 18 ก.พ. 2558 13:44 18 ก.พ. 2558 14:45 ไทยรัฐ