วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระหน่ำแชร์หาตัว ลูกสาวผู้ตรวจฯ กรมการปกครอง หายปริศนา

กระหน่ำแชร์หาตัว ลูกสาวผู้ตรวจฯ กรมการปกครอง หายปริศนา

  • Share:

ลูกสาวผู้ตรวจราชการ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย หายตัวปริศนา ชาวโซเชียลแชร์กระหน่ำช่วยหาตัว ด้านพ่อเปิดใจทีมเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ หายตัวตั้งแต่ 16 ก.พ.

สาววัย 25 ปี สูงประมาณ 160 ซม. หายออกจากบ้านพักย่านสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี ตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ. 58 เวลา 13.10 น. แต่งกายเสื้อยืดสีขาวคอวี สกรีนข้อความเชียงคาน กางเกงขาสั้นสีชมพู...

คนโซเชียลฯ ช่วยกันแชร์ เฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า Due Zcongklod ได้โพสต์เฟซบุ๊กข้อความช่วยเหลือคนหายเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2558 ระบุว่า น.ส.ปฐมนต์ สารสมบัติ (ปิ่น) อายุ 25 ปี สูงประมาณ 160 ซม. หายออกจากบ้านพัก เลขที่ 47 ซ.นนทบุรี 48 ถ.สนามบินน้ำ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 13.10 น. โดยแต่งกายเสื้อยืดสีขาวคอวี แถบสีเขียวมิ้นท์ ลายจักรยาน สกรีนข้อความ เชียงคาน และสวมกางเกงขาสั้นสีชมพู และพกโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Samsung Galaxy S4 สีดำ และ IPad2 สีขาว

เสื้อที่ใส่ด้านหน้า
เสื้อที่ใส่ด้านหลัง

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายภาณุฤทธิ์ สารสมบัติ พี่ชายของ น.ส.ปฐมนต์ หรือ ปิ่น ที่หายตัวไป โดยพี่ชายเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดว่า ตามปกติทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์ ปิ่นจะเดินทางไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านแฟน ย่านสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี เป็นประจำ ซึ่งทั้งคู่เป็นนักศึกษา ที่กำลังศึกษาปริญญาโท จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยด้วยกัน แต่เมื่อวันเสาร์-วันอาทิตย์ที่ผ่านมา (14-15 ก.พ.) ทางครอบครัวพยายามติดต่อปิ่น แต่ติดต่อไม่ได้ เพราะไม่รับสาย ต่อมาเมื่อวันจันทร์ที่ 16 ก.พ. ปิ่นได้หายออกจากบ้านแฟนไป เมื่อเวลาประมาณ 13.10 น. จากการที่พี่ชายสอบถามแฟนของปิ่น ที่เป็นคนพบเห็นปิ่นคนสุดท้าย ได้เล่าว่า ช่วงเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ปิ่นก็ไปเรียนหนังสือ ไปกินข้าวตามปกติ ยืนยันไม่ได้ทะเลาะกัน ซึ่งวันจันทร์ช่วงบ่าย ปิ่นได้เดินทางกลับไปที่บ้าน โดยได้โทรเรียกแท็กซี่ ที่ศูนย์แท็กซี่มารับที่หน้าบ้าน ทั้งนี้ทางพี่ชายได้โทรเช็กกับศูนย์แท็กซี่ เพื่อสอบถาม record การเรียกแท็กซี่ของปิ่น แต่ศูนย์แท็กซี่ให้ข้อมูลกลับมาว่า ไม่มีข้อมูลการเรียกแท็กซี่ดังกล่าว รวมถึงได้ตรวจสอบกับสายการบินทุกสาย ก็ไม่พบประวัติการเดินทางของปิ่น รวมถึงความเคลื่อนไหวของบัญชี ก็ไม่มีความเคลื่อนไหว แต่ที่น่าสังเกตคือ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 16 ก.พ. ประมาณเวลา 13.00 น. จนกระทั่งถึงวันอังคารที่ 17 ก.พ. ประมาณเวลา 14.00 น. ทางครอบครัวก็ยังสามารถโทรศัพท์เข้าเครื่องปิ่นได้ปกติ แต่ไม่มีคนรับสาย และหลังจากนั้นสัญญาณก็หายไป

รูปขวา เป็นรูปของสาวที่หายตัวไป
ภาพจากกล้องวงจรปิดล่าสุด

จากการเปิดกล้องวงจรปิดหน้าบ้านแฟนของปิ่น พบว่า เห็นปิ่นยืนอยู่หน้าบ้าน และได้เดินข้ามไปฝั่งตรงข้าม หลังจากนั้นได้มีแท็กซี่ขับผ่านมา แต่ในกล้องไม่สามารถมองเห็นว่า ปิ่นได้ขึ้นรถแท็กซี่ หรือว่าเดินออกไปทางอื่น ทั้งนี้เนื่องจากเป็นกล้องวงจรปิดมีความละเอียดของภาพไม่ชัด จึงไม่สามารถมองเห็นป้ายทะเบียนของรถแท็กซี่คันดังกล่าวได้ และบ้านตรงข้ามยังไม่มีคนย้ายมาอยู่ จึงไม่สามารถไปขอดูกล้องวงจรปิดได้เช่นกัน จึงไม่มีใครยืนยันได้ว่าปิ่นขึ้นแท็กซี่หรือไม่ มีเพียงแต่คำบอกเล่าจากปากแฟนของปิ่น

สาววัย 25 ปี ที่หายตัวไปจากย่านสนามบินน้ำ

ส่วนเรื่องการแจ้งความ ทางครอบครัวได้ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองนนทบุรี สาขารัตนาธิเบศร์ ในวันจันทร์ที่ 16 ก.พ. เวลา 23.55 น. รวมทั้งได้แจ้งมูลนิธิกระจกเงา, ศูนย์คนหายไทยพีบีเอส และ สวพ.91 เพื่อช่วยตามหาด้วย

ความคืบหน้าในวันนี้ (18 ก.พ.) ทางพี่ชายจะเดินทางไป สภ.เมืองนนทบุรี สาขารัตนาธิเบศร์อีกครั้ง เพื่อขอดูกล้องวงจรปิดตัวอื่น ภายในหมู่บ้าน รวมถึงจะติดต่อกับ AIS เพื่อขอความช่วยเหลือให้ตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ว่าครั้งสุดท้ายอยู่ที่ไหน

ล่าสุด นายชัยวัฒน์ สารสมบัติ ผู้ตรวจราชการ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้เปิดใจกับ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือตลอดเวลาว่า น.ส.ปฐมนต์ เป็นบุตรสาวของตนเอง โดยทราบจากบุตรชายว่า น้องปิ่น ได้หายตัวไปตั้งแต่ 16 ก.พ. เบื้องต้นได้มีการแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่ก็ยังไม่มีข่าวความคืบหน้าใด ๆ ตนเองพยายามโทรศัพท์หาบุตรสาวหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีคนรับ ตอนนี้คนในครอบครัวรู้สึกกังวลเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร วอนผู้ใดพบเห็นเบาะแสของลูกสาว ได้โปรดแจ้งให้ทางครอบครัวได้ทราบด้วย 

ทั้งนี้ หากใครพบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับ น.ส.ปฐมนต์ สารสมบัติ (ปิ่น) สามารถติดต่อได้ดังนี้ ภาณุฤทธิ์ สารสมบัติ (พี่ชาย) 08-7954-1121, ศุภฤกษ์ รัตนวงษ์สวัสดิ์ (พี่ชาย) 08-5007-5545, หทัยพันธน์ 09-8828-5235, ภาณุเมศวร์ บุนนาค 08-1889-9168, ทรงกลด ขาวแจ้ง 08-1356-5085

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้