วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแล้ว! 2สาวพี่น้อง หลอกฝรั่งสวิงกิ้ง มอมยารูดทรัพย์

จับแล้ว! 2สาวพี่น้อง หลอกฝรั่งสวิงกิ้ง มอมยารูดทรัพย์

  • Share:

จับแล้ว 2 ผู้ต้องหาที่คอยหลอกนักท่องเที่ยวไปมอมยาลอกคราบในโรงแรมพัทยา เป็นสาวใหญ่ 2 พี่น้อง เผยออกอุบายชวนไปเล่นเสียวแบบแซนด์วิช ก่อนจะใช้ยานอนหลับชนิดแรงใส่เบียร์ให้ดื่ม ก่อเหตุ 3 ครั้งหลังสุดได้เงินไปถึง 1.4 แสนบาท


จากกรณีมีเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกมอมยารูดทรัพย์หลายรายในพื้นที่เมืองพัทยา ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ต้องตั้งชุดติดตามเพื่อจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ทำให้เสียชื่อเสียงเมืองท่องเที่ยว และประเทศไทยเป็นอย่างมากนั้น

ในที่สุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 18 ก.พ. พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้นำตัวผู้ต้องหาเป็นหญิงสาว 2 คน มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่ สภ.เมืองพัทยา ทราบชื่อผู้ต้องหาคือ น.ส.เนตรทราย ปัญญาคำ อายุ 40 ปี และ น.ส.มณี หรือแหม่ม ปัญญาคำ อายุ 39 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.ตาก เป็นพี่น้องกัน โดยจับกุมตัวทั้ง 2 คนได้เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 17 ก.พ. ขณะออกหาเหยื่อที่ชายหาดจอมเทียน เพื่อที่จะก่อเหตุอีก

พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า ก่อนหน้าที่จะมีการจับกุม ได้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 3 ราย เป็นชาวฝรั่งเศส 2 ราย อินเดีย 1 ราย เข้าแจ้งความ และล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายถูกหญิงสาวพี่น้อง 2 คนนี้ ได้ใช้ยานอนหลับชนิดแรงที่ซื้อมาจาก จ.ระยอง ให้เหยื่อกิน ด้วยการใส่ลงไปในกระป๋องเบียร์ หรือยัดเข้าไปในผลส้มเขียวหวานในขณะที่เหยื่อเข้าห้องน้ำ เมื่อกินเข้าไปก็จะเกิดอาการมึนงง ชา ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ หรือไม่ก็หมดสติไปเลย

ทั้งนี้ พฤติกรรมของผู้ต้องหา คือ เมื่อได้เหยื่อแล้วก็จะชักชวนกันไปเสพสุขแบบ 2 บวก 1 ในโรงแรมที่เหยื่อพักหรือสถานที่ที่ทั้ง 2 จัดหาไว้ ด้วยการเลือกเหยื่อที่มีอายุเท่านั้น เพราะง่ายต่อการหลอก โดยการก่อเหตุทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินไปประมาณ 140,000 บาท ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ ว่า ทำมาหลายครั้งแต่จำได้แค่ 3 ครั้งหลังเท่านั้น แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จะได้สอบสวนขยายผลเพื่อหาผู้เสียหายต่อไปอีก

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นมีผู้เสียหาย 3 คน มาชี้ตัวผู้ต้องหาพี่น้องทั้ง 2 คนได้ถูกต้อง ตำรวจจึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์รับของโจร นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้