วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘กีฟ’ เผยน้องสาวเลิกคุย ‘พอร์ช’ แล้ว ลั่นไม่คืนดี-ต่างคนต่างอยู่

กีฟ อรลีฬห์ แจง พอร์ช ศรัณย์ ติดต่อมาแต่ไม่ได้รับสาย ตอกถ้าอยากเคลียร์จริงคงทำตั้งแต่แรกแล้ว ลั่นไม่ขอคืนดี-ต่างคนต่างอยู่ดีกว่า แต่ถ้าต้องร่วมงานกันก็แยกแยะได้ เผยเกรซ น้องสาวตนไม่ได้คุยกับฝ่ายชายแล้วหลังอาบอกให้เลิกคุย...

เป็นประเด็นเกาเหลาที่ยืดเยื้อมาได้พักใหญ่สำหรับกรณีที่ กีฟ อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์ แฉอดีตเพื่อนซี้อย่างพระเอกหนุ่มมาดทะเล้น พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ว่าทำให้เกรซ น้องสาวของตนที่คบหาดูใจกันอยู่เสียใจหลายครั้งจนทำให้ตนเองทนไม่ไหวขอตัดขาดความเป็นเพื่อน ซึ่งล่าสุดหนุ่มพอร์ชก็ออกมาบอกว่าอยากเคลียร์กับสาวกีฟกันสองคนก่อนจะพูดอะไรผ่านสื่อ พร้อมทั้งบอกว่าตอนนี้ยังคุยกับเกรซคนเดียวอีกด้วย ได้เจอกีฟมาร่วมงาน Wow Fashion’s Week Night Out 2015” ที่ลานเอเทรียม 2 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เลยสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่หนุ่มคนสนิท บูม ปิยพันธ์ ขำกฤษ ทำเซอร์ไพรส์วันเกิดสาวกีฟเมื่อ 15 ก.พ. ที่ผ่านมาไกลถึงพัทยาด้วย

ล่าสุดพอร์ชบอกว่าอยากเคลียร์กับเราเลย เขามีติดต่อมาว่าไงบ้าง? “ก็โทรมา 1 ที ไลน์มา 1 ครั้ง น่าจะพอเป็นพิธีให้บอกสื่อได้ค่ะ ก็ไม่ได้รับสายค่ะ เขาโทรมา 2 ตื๊ดแล้วก็วางค่ะ ไลน์ก็เรียกชื่อกีฟแค่นั้น ก็ไม่ได้ตอบค่ะ” ทำไมเราถึงไม่อยากตอบ? “ก็ความจริงไม่มีอะไรจะต้องพูดแล้วนะ ก็ให้สัมภาษณ์ไปแล้วว่าหนูจบแล้วน่ะ” เขาให้สัมภาษณ์ว่ามีอะไรก็คุยกันสองคนก่อนจะออกสื่อ? “คือความจริงเขาไม่ทำครั้งเดียว ทำครั้งเดียวคุยกันยังรู้เรื่อง แต่ว่าทำไป 3 ทีแล้ว มันไม่มีอะไรต้องคุยแล้วอะ” เหมือนเรายังไม่เห็นว่าเขาสำนึกผิดจากใจจริงๆ? “ใช่ค่ะ” อยากให้เขาทำยังไงต่อไป? “ไม่ได้อยากให้อะไรแล้วค่ะ เพราะดูมาระยะเวลานานขนาดนี้ก็รู้แล้วว่าใจจริงเขาเป็นยังไงค่ะ” ถ้าเขาแสดงความจริงใจมากกว่านี้จะให้อภัยไหม? “ไม่น่าจะจริงใจได้แล้วนะต่อจากนี้ (ยิ้ม) คือหนูอยากรู้ว่าใจจริงเขาเป็นยังไง ซึ่งก็อย่างที่หนูให้สัมภาษณ์ไปว่าคนที่เขามีใจจริงๆ ที่อยากจะเคลียร์กับเพื่อนที่เข้าใจผิดกันก็คงทำตั้งแต่แรกแล้ว คงไม่ปล่อยให้มันนานหลายเดือนขนาดนี้ค่ะ” เหมือนเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เราฝังใจ? “ไม่ได้ฝังใจนะคะ ก็ดูจากปฏิกิริยาของเขาหลังจากให้สัมภาษณ์ไป สิ่งที่เขาให้สัมภาษณ์ออกมา” เขาอาจจะอยากให้เราใจเย็นลงก่อนรึเปล่า? “หนูชิลมากเลยนะตอนเนี้ย” ไม่ได้โกรธแล้ว? “ไม่ได้อะไรเลยค่ะ”

กับน้องได้มีการคุยเรื่องนี้ไหม? “ไม่ได้คุยกันเรื่องนี้ค่ะ” แต่เขาบอกว่าเขายังคุยกับน้องของกีฟอยู่? “เอ่อ หนูว่าสิ่งที่เขาคิด เขาจะคิดยังไงก็ได้ แต่ว่าสำหรับหนูแล้ว หลังจากน้องได้คุยกับอา น้องไม่ได้คุยกับเขาแล้วนะคะ” ช่วงนี้มีได้เผชิญหน้ากันรึยัง? “ยังค่ะ” ถ้าเกิดเจอกันตามงานละครจะเป็นปัญหาไหม? “ไม่น่าค่ะ น่าจะแยกออกระหว่างเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวค่ะ” ส่วนตัวเราห้ามน้องคุยกับพอร์ชไหม? “ไม่ได้ห้ามค่ะ แต่ว่าเตือนว่าเขาเป็นอะไรยังไง ส่วนน้องจะตัดสินใจยังไงก็สิทธิ์ของเขา แต่ตอนนี้น้องไม่ได้คุยแล้วค่ะ เพราะคุณอาบอกเลยว่าให้เลิกคุยกับผู้ชายคนนี้ เขาไม่ได้คุยแล้ว ส่วนผู้ชายคนนั้นจะคิดยังไงก็สิทธิ์ของเขาค่ะ เขาอาจจะมีความสุขกับการที่คิดแบบนี้ว่าเฮ้ย เขาคุยอยู่นะ แต่เขาไม่ได้คุยแล้ว” เขาบอกว่าเขายังคบอยู่กับเกรซ? “โอ ไม่จริงเลยค่ะ” เขาพูดถึงขั้นว่าคุยกับน้องคนเดียวแล้ว? “อันนั้นหนูก็ไม่ทราบว่าจะคนเดียวหรือกี่คน เพราะเราไม่ได้ตามติดชีวิตประจำวันของเขาว่าเขาคุยอยู่เท่าไหร่ค่ะ” ถ้าเขายังคุยกันอยู่จริงๆ ที่บ้านจะโอเคไหม? “ที่บ้านก็ไม่โอเคค่ะ” มีจับเข่าคุยกันแบบพี่น้องไหม? “เคยแล้วทีนึงค่ะ หลังจากที่เรื่องนั้นมันเกิดขึ้นนะคะ เขาก็ฟังนะ แต่ว่าทำได้หรือไม่ได้มันก็เป็นเรื่องของเขา มันไม่ใช่ตัวหนูที่จะบอกเขาว่าทำไม่ได้ก็ต้องทำ มันไม่ได้น่ะ”

เรามีส่วนเกี่ยวไหมที่เขาไม่คุยกัน? “ความจริงหนูก็ทำได้แค่พูด แต่หนูไม่มีสิทธิ์จะไปบอกว่าเลิกเดี๋ยวนี้ ห้ามคุย หนูไม่ทำแบบนั้นน่ะ” เขาบอกไหมว่ารู้อะไรบางอย่างในตัวพอร์ชเองถึงเลิกคุย? “หนูว่าบางทีการที่ผู้หญิงเราได้รู้อะไรบางอย่างที่ไม่ดีกับใครสักคนที่ใกล้ชิดเขา มันก็มีคนที่ตัดได้และไม่ได้นะ” ล่าสุดมีคนเห็นพอร์ชไปเดินกับสาวคนนึงแต่ไม่ใช่เกรซ เลยอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้เลิกคุยรึเปล่า? “ไม่น่าเกี่ยวกับเรื่องนี้ค่ะ น่าจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาแล้วค่ะ ไม่มีประเด็นอะไรเพิ่มเติมทำให้เป็นสาเหตุในการเลิกคุย” ที่ผ่านมาเรื่องพอร์ชทำให้กระทบความสัมพันธ์ในครอบครัวไหม? “ไม่น่ากระทบค่ะ เพราะว่าอย่างที่คุณอาเรียกคุย เขาก็เรียกไปสอน ไม่ได้ว่ากล่าวให้รู้สึกแย่ เขาก็สอนว่าอะไรควรทำหรือไม่ควรทำค่ะ” คิดว่ายังสามารถกลับมาเป็นเพื่อนกับพอร์ชได้เหมือนเดิมไหม? “น่าจะไม่ดีกว่าค่ะ ต่างคนต่างอยู่น่าจะดีกว่า” ได้คุยกับผู้ใหญ่ทางช่องบ้างไหม? “ไม่ค่ะ หนูว่าท่านคงรู้แหละว่าเป็นเรื่องของคนสองคน” พอร์ชบอกว่าอาจมีเรื่องที่เข้าใจผิดกันอยู่ จะคุยตัวต่อตัวไหม? “ความจริงหนูเป็นฝ่ายถูกกระทำ ฉะนั้นหนูไม่รู้สึกอยู่แล้วว่าจะมาคุยหรืออยากจะคุยไหม เขาเป็นฝ่ายที่กระทำ เพราะฉะนั้นคนที่ควรจะคุยคือเขา มันผ่านไปนานแล้วค่ะแต่ไม่คุยสักที ก็น่าจะรู้แล้วค่ะ ที่ออกมาสัมภาษณ์ไม่ได้จะทำร้ายเขา แต่แค่บอกว่าทำไม่ดีทำผิดก็แก้ไขปรับปรุงแค่นั้นค่ะ เรื่องที่เกิดขึ้นก็กับตัวเราส่วนนึงและก็น้องค่ะ แต่จะเป็นเรื่องอะไรขอไม่ลงดีเทลดีกว่าค่ะ”

เสียดายกับความสัมพันธ์ที่ผ่านมาไหม? “ความจริงกีฟมีเพื่อนนักแสดงน้อยนะคะเพราะว่าเลือกคบเฉพาะคนที่คุยกันรู้เรื่อง ถูกคอจริงๆ ซึ่งในฐานะเพื่อนกันเขาก็โอเคกับเพื่อน แต่ว่าก็ไม่รู้ว่าทำไมเขาถึงเลือกที่จะทำแบบนี้ การที่ได้รู้ว่าเพื่อนที่เราสนิทด้วยไม่ดีและตัดได้เร็ว มันก็เป็นกำไรชีวิตเราค่ะ” เพื่อนในกลุ่มมีแบ่งฝ่ายไหม? “ไม่มีค่ะ เพราะว่าเราสนิทกันแค่สองคน ไม่ได้เข้ามาในกลุ่มแก๊งบ้าแต่อย่างใดค่ะ” เรียกว่าพร้อมตัดเลย? “ไม่ใช่พร้อมตัด ตัดมานานแล้วค่ะ” ไม่เผาผีเลยไหม? “คงใช้คำนี้ไม่ได้นะคะ เพราะหนูว่ามันแรงไป หนูไม่ได้เกลียดกันแบบเห็นหน้าแล้วจะต้องวิ่งเข้าไปด่า คือมีปัญหากันตอนนั้นและจบกันไปนานแล้ว ไม่ได้มาต่อความโกรธมาจนถึงวันนี้ค่ะ” เรียกว่าไม่มีวันญาติดีกันได้? “อืม น่าจะต่างคนต่างอยู่มากกว่าค่ะ” ถ้าต้องร่วมงานกันล่ะ? “เรื่องงานก็ส่วนเรื่องงานค่ะ” ถ้าเขายังเดินหน้าขอโทษเราล่ะ? “เขาไม่ทำหรอกค่ะ”

ถามถึงวันเกิดที่ผ่านมา เห็นบูมมีเซอร์ไพรส์ด้วย? “พอดีหนูไปเที่ยวพัทยากับที่บ้านค่ะ เขาขับรถเอาเค้กกับลูกโป่งมาตั้งไว้หน้าห้องแล้วโทรเรียกออกมา ก็ตกใจค่ะ มันตื้นตันตรงที่เราไม่คิดว่าจะมีเพราะไม่ได้อยู่ในกรุงเทพฯ อยู่ต่างจังหวัดกับที่บ้าน เขาก็ยังขับรถมาให้ค่ะ” เขาอวยพรยังไงบ้าง? “ก็บอกว่าสุขสันต์วันเกิด ขอให้มีความสุขมากๆ ค่ะ” มีของขวัญอะไรไหม? “ยังไม่มีนะคะ พาไปกินข้าวเฉยๆ ค่ะ ถามว่าอยากได้อะไรไหมก็ยังไม่มีอะไรอยากได้เป็นพิเศษในตอนนี้ ทำแค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ (หัวเราะ)” ปีนี้อวยพรในฐานะเพื่อนหรือแฟน? “ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ค่ะ (ยิ้ม)” ซื้อของขวัญให้ตัวเองรึยัง? “หนูเป็นคนไม่ค่อยซื้อของให้ตัวเองตามหน้าเทศกาล ส่วนใหญ่ถ้าเจออะไรที่ชอบก็ซื้อค่ะ ไม่ต้องรอวันสำคัญค่ะ” เขาทำให้ขนาดนี้ยังเป็นเพื่อนกันอยู่เหรอ? “ก็เอาเป็นว่าเป็นเพื่อนคนพิเศษค่ะ”.

กีฟ อรลีฬห์ แจงพอร์ช ศรัณย์ ติดต่อมาแต่ไม่ได้รับสาย ตอกถ้าอยากเคลียร์จริงคงทำตั้งแต่แรกแล้ว ลั่นไม่ขอคืนดี-ต่างคนต่างอยู่ดีกว่า แต่ถ้าต้องร่วมงานกันก็แยกแยะได้ เผยเกรซ น้องสาวตนไม่ได้คุยกับฝ่ายชายแล้วหลังอาบอกให้เลิกคุย 18 ก.พ. 2558 12:46 18 ก.พ. 2558 14:56 ไทยรัฐ