วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

6 รุม 1 แทงดับทหารพราน! ต่อหน้าแม่ที่ไหว้ขอชีวิตลูก

หนุ่มพัทลุงไปเป็นทหารพรานอยู่นราธิวาส กลับมาเยี่ยมบ้านขี่รถออกไปหาเพื่อน เกิดมีเรื่องกับรุ่นใหญ่ ที่ตะโกนด่าจนชกกันไปรอบหนึ่งแล้ว กลับมาอีกที คราวนี้ใช้รถยนต์จอดขวาง 5 คนช่วยกันรุมแทงยับ 6 แผลดับอนาถ ต่อหน้าแม่ที่ไหว้ขอชีวิตลูก...

ร.ต.ท.เอกพงศ์ ช่วยชะนะ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 17 ก.พ. 58 ว่า มีเหตุแทงกัน มีผู้เสียชีวิต ที่ปากซอย 1 ริมถนนสายเขาแดง–ท่าโพธิ์ ท้องที่หมู่ 9 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง จึงเดินทางไปตรวสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง พ.ต.ท.เสกสิทธิ์ ปรากฏซื่อ รอง ผกก.(ป) พ.ต.ท.ชำนาญ คงชู รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.อสัน ชอบงาม สวป. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และแพทย์เวร รพ.พัทลุง

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนสายดังกล่าว พบไทยมุงจำนวนมาก จึงกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกไปเพื่อพลิกศพผู้ตาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายปรีดี ศรีสุข อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 ม.9 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง เสียชีวิตจมกองเลือดในลักษณะคว่ำหน้าในชุดเสื้อคอกลมแขนสั้น กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สภาพถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมเข้าบริเวณแผ่นหลังด้านซ้าย 1 แผล ใต้ราวนมซ้าย 1 แผล หน้าท้อง 2 แผล โคนขาซ้าย 1 แผล และแขนซ้าย 1 แผล รวม 6 แผล ส่วนบริเวณใบหน้ามีรอยฟกช้ำการถูกทำร้าย

ห่างจากจุดพบศพเข้าไปในซอยประมาณ 50 เมตร บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 82 ม.9 ต.ควนมะพร้าว ซึ่งเป็นบ้านของ นายประยูร หมาดดี อายุ 43 ปี ตำรวจพบกองเลือดเป็นจุดๆ ประมาณ 5 กอง

จากการสอบสวนในขั้นต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายซึ่งเป็นอาสาสมัครทหารพรานในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ได้ลาพักกลับมาเยี่ยมพ่อแม่ที่บ้าน ต่อมาในคืนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 20.00 น. ผู้ตายได้ขี่รถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไปพบเพื่อนในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง เมื่อมาถึงหน้าบ้านของนายประยูรในซอยดังกล่าว ก็ถูกนายประยูรที่กำลังดื่มสุราอยู่กับพวก 4 คน ตะโกนด่าว่าขี่รถเสียงดังและขี่เร็ว จนเกิดมีปากเสียงและชกต่อยกัน ระหว่างผู้ตายกับนายประยูร

ต่อมา นางฐิติรัตน์ ศรีสุข อายุ 50 ปี มารดาของผู้ตาย ซึ่งอยู่บ้านไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ ได้เข้ามาห้ามปราม และแยกทั้ง 2 ฝ่ายออกจากกัน จากนั้นนางฐิติรัตน์ ได้ขี่รถ จยย. ไปขอให้ นายอดิสร ด้วงมา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.ควนมะพร้าว มาช่วยเจรจาสงบศึกเพราะเกรงว่าเหตุการณ์จะบานปลาย

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขี่รถ จยย.ออกไปหาเพื่อน และขี่กลับมาเพื่อจะเข้า บ้าน ก็ถูกนายประยูร คู่กรณีที่มีเรื่องชกต่อยกัน พร้อมเพื่อนๆ อีก 5คน ขับรถกระบะสีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน มาจอดดักขวางไว้ บริเวณหน้าบ้านนายประยูร ก่อนจะรุมชกต่อยและใช้มีดกระหน่ำแทงผู้ตายแบบไม่ยั้งมือ

ขณะนั้น นางฐิติรัตนน์ มารดาผู้ตาย เพิ่งกลับมาจากบ้านนายอดิสร ผู้ใหญ่บ้าน พอดี เมื่อเห็นเหตุการณ์ลูกชายถูกรุมทำร้าย ก็วิ่งเข้าไปยกมือไหว้วิงวอนขอชีวิตลูก แต่คนร้ายไม่ยอมฟังเสียง ยังคงรุมทำร้ายนายปรีดีอย่างบ้าคลั่ง

ทางด้าน นายปรีดี ผู้ตาย หลังถูกรุมชกต่อยและถูกแทง แต่ยังมีสติ ได้วิ่งหนีคนร้ายจนไปล้มเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าปากซอย ริมถนนดังกล่าว ขณะที่นายประยูรกับพวก หลังก่อเหตุ ก็พากันหลบหนีไป

หลังพลิกศพ พ.ต.อ.ภวัต กล่าวว่า เมื่อมารดาผู้ตายเห็น และเข้าไปห้ามผู้ที่ทำร้ายร่างกายลูกชายจนเสียชีวิต พร้อมทั้งระบุชื่อชัดเจนว่าคือ นายประยูร หมาดดี ทางตำรวจก็จะเชิญตัวนายประยูรมาสอบปากคำที่โรงพัก หากไม่มาก็จะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อยื่นต่อศาลจังหวัดพัทลุงขออนุมัติหมายจับต่อไป.

หนุ่มพัทลุงไปเป็นทหารพรานอยู่นราธิวาส กลับมาเยี่ยมบ้านขี่รถออกไปหาเพื่อน เกิดมีเรื่องกับรุ่นใหญ่ ที่ตะโกนด่าจนชกกันไปรอบหนึ่งแล้ว กลับมาอีกที คราวนี้ใช้รถยนต์จอดขวาง 5 คนรุมแทงยับ 6 แผลดับอนาถ ต่อหน้าแม่ที่ไหว้ขอชีวิตลูก... 18 ก.พ. 2558 12:40 ไทยรัฐ