วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรกรุงเหิม! งัดโลตัสเอ็กซ์เพรสเมืองนนท์ กวาดสินค้า-เงินหนี (ชมคลิป)

โจรกรุงเหิม! งัดโลตัสเอ็กซ์เพรสเมืองนนท์ กวาดสินค้า-เงินหนี (ชมคลิป)

  • Share:

4 คนร้ายตัดกุญแจโลตัสเอ็กซ์เพรส สามัคคี กวาดเหล้า บุหรี่ต่างประเทศ และถุงยางอนามัย แบบใจเย็นกว่าครึ่งชั่วโมง พร้อมเงินสด 5 หมื่นกว่าบาทในตู้เซฟ หลบหนีลอยนวล

วันที่ 18 ก.พ. เวลา 06.00 น. ร.ต.ท.สุทธิรักษ์ สุดโต พงส (สบ1) สภ.เมืองนนทบุรี สาขา ย่อยรัตนาธิเบศร์ ได้รับแจ้งเหตุมีเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในห้างโลตัสเอ็กซ์เพรส สาขา 628 ภายในห้างสรรพสินค้า แอท โอเอซิส สามัคคี หมู่บ้านนิชดาธานี เลขที่ 359/1 ถ.สามัคคี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี และกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวน

กล้องวงจรปิดจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน

ร.ต.ท.สุทธิรักษ์ เผยว่า ที่ประตูหน้าห้างโลตัสเอ็กซ์เพรส ถูกคนร้ายใช้คีมตัดเหล็ก ตัดกุญแจคล้องประตู ก่อนเข้าไปรื้อและขโมยสินค้าภายในห้าง จนสินค้าตกกระจายเกลื่อนพื้น ทั้งนี้ คนร้ายได้งัดตู้เซฟภายในห้องทำงานของผู้จัดการสาขา และยังงัดเอาลิ้นชักใส่เงินจากเครื่องคิดเงินจำนวน 3 เครื่องไปด้วย ซึ่งคนร้ายใช้วิธีตัดสายไฟกล้องวงจรปิด ไม่ให้มีการบันทึกภาพ

"ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย เพื่อส่งเปรียบเทียบประวัติอาชญากร พร้อมทั้งเร่งตรวจสอบหาภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี พร้อมทั้งนำตัว รปภ.ที่ดูแลพื้นที่ และพนักงานของห้างโลตัส เอ็กซเพรส มาสอบปากคำด้วย" ร.ต.ท.สุทธิรักษ์ ระบุ

ด้าน นายโยธิน ทองจรัส อายุ 30 ปี ผู้จัดการห้างโลตัสเอ็กซ์เพรส กล่าวว่า หลังจาก รปภ.แอท โอเอซส สามัคคี โทรแจ้งว่าห้างโลตัสฯ ถูกขโมยขึ้น จึงรีบแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนเดินทางมายังที่เกิดเหตุ ก็พบว่าคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์สินมีค่า อย่าง เหล้า ไวน์ บุหรี่ต่างประเทศ ซุปไก่สกัด รังนก เมมโมรี่การ์ด ถุงยางอนามัย และเงินสดภายในตู้เซฟประมาณ 50,000 กว่าบาท ซึ่งตนไม่ได้ปิดประตูตู้เซฟไว้ นอกจากนี้ โลตัส สาขาที่ดูแลอยู่ ไม่ได้เปิดตลอด 24 ชม. เหมือนสาขาอื่น โดยมีพนักงานอยู่กะสุดท้าย 2 คน ก่อนปิดทำการเวลา 22.00 น.

ภาพขณะกวาดสินค้า และเงินสดกว่า 5 หมื่นบาท

นายโยธิน เล่าต่อว่า จากการสอบถามพนักงานทั้ง 2 คน ทราบว่าหลังเลิกงานประมาณเที่ยงคืน ได้คล้องกุญแจล็อกประตูตามปกติทุกครั้ง และเมื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดของห้างพบว่า 03.40 น. มีคนร้ายเป็นชายทั้งสิ้น 4 คน คนแรกสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ สวมเสื้อแบบเมสเซนเจอร์แขนยาวสีดำกางเกงขายาว คนที่ 2 สวมหมวกกันน็อกแบบครึ่งใบ สวมเสื้อกันหนาวแขนยาวสีดำมีหมวกหลัง กางเกงขาสั้น คนร้ายคนที่ 3 สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ สวมเสื้อลายสก๊อตแขนยาว กางเกงขายาว เดินตามเข้ามาสมทบพร้อมเอาคีมตัดเหล็กมาตัดกุญแจจนขาดก่อนเข้าไปภายใน โดยมีคนร้ายคนที่ 4 สวมเสื้อแขนยาวใส่หมวกมีปีกกว้าง ใส่ผ้าปิดปากอนามัยปิดบังใบหน้า เดินตามเข้ามาช่วยกันรื้อค้นทรัพย์สิน และกวาดสินค้าใส่ตะกร้าอย่างใจเย็นนานกว่า 30 นาที

ขณะที่ นายวรุณ แสงเจริญ อายุ 33 ปี รปภ. ดูแลพื้นที่ทั้งหมดของ แอท โอเอซิส สามัคคี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้เข้าเวรอยู่กับเพื่อน รปภ.อีกคน ซึ่งตนคอยดูแลอยู่ที่ด้านหลังของห้าง ส่วนเพื่อนอีกคนเฝ้าอยู่ที่ด้านหน้าติดกับถนนใหญ่ จนกระทั่งเวลาประมาณ 04.30 น. พบว่าประตูของห้างโลตัส เอ็กซ์เพรสเปิดอยู่ จึงเดินเข้าไปตรวจสอบ และเรียกพนักงานแต่ไม่มีคนออกมา ถึงได้รู้ว่าถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้ผู้จัดการห้างโลตัสฯ เข้ามาตรวจสอบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้