วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โย’ เชื่อ 2 มี.ค.จบปัญหาธุรกิจกับ ‘บี’ ป้อง ‘เอ’ เปล่าเป็นเลสเบี้ยน (ชมคลิป)

โย ยศวดี เชื่อนัดไกล่เกลี่ยปัญหาธุรกิจกับบี น้ำทิพย์ 2 มี.ค. น่าจะจบด้วยดี แต่ถ้าไม่จบก็ยินดีขึ้นศาล เผยเพจแอนตี้ตนปิดไปแล้วและไม่คิดฟ้องร้องอีก ป้อง เอ อัญชลี เปล่าเป็นเลสเบี้ยนจนเป็นเหตุให้เลิกมด ฉัตรชัย...

เรียกว่าเป็นช่วงที่ 2 พี่น้อง เอ อัญชลี และ โย ยศวดี หัสดีวิจิตร ต้องเจอข่าวฉาวไม่หยุดหย่อน ด้านพี่คนโตอย่างเอก็เจอกระแสเม้าท์ว่าเป็นเลสเบี้ยน เลยเป็นเหตุให้เลิกกับอดีตสามี มด ฉัตรชัย กุศลสินชัย ผู้กำกับภาพด้านโฆษณา ส่วนน้องสาวอย่างโยก็เจอปัญหาขัดแย้งธุรกิจกับอดีตเพื่อนรัก บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ที่ยังไม่จบสิ้นซะที และต้องมาเจอเพจแอนตี้ที่โพสต์ภาพและข้อความแรงๆ อีก จนเจ้าตัวทนไม่ได้ ลั่นจะเตรียมดำเนินคดีหากยังไม่ยอมหยุด ได้เจอโยมาร่วมงานแถลงข่าว "Wow Fashion’s Week Night Out 2015” ที่ลานเอเทรียม 2 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เลยให้เจ้าตัวเปิดใจตอบทุกเรื่อง


ถามถึงวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมาไปไกล่เกลี่ยกันมาเป็นไงบ้าง? “ก็จริงๆ ไม่ได้เจอเขานะ เพราะเราส่งทนายไปและเขาก็ส่งทนายมาพร้อมคนสนิทเขา แต่ว่าพี่เอไป ก็ดีนะคะโยว่าเพราะเป็นทนายๆ คุยกัน มันจบเนอะ คือจะเอาอะไร ขออะไรอีกฝั่งหนึ่งจะยังไงชัดเจนไปเลย พอมาถึงตอนนี้ก็โอเคนะแต่ไม่รู้เหมือนกันว่าฝั่งโน้นเขารู้สึกยังไง แต่สำหรับเราโอเคนะแต่ต้องประมวลกันอีกที มีนัดกันอีกทีวันที่ 2 มี.ค.ค่ะ” มีการร่างข้อเสนอไหม? “ไม่มีเลยค่ะ” ก่อนหน้านี้เหมือนบอกว่าจะมีการคืนเงินกัน? “คือเอาง่ายๆ นะเขามานั่งดูแล้ว และก็ทนายมานั่งดูแล้ว โยว่าเขาคงเข้าใจในหลายๆ ส่วนแล้ว ก็ไม่ได้เรียกร้องอะไรมาและถ้าจะปิดอะไรต่างๆ มันมีค่าแอพพลูที่เราต้องจ่ายก็จัดการตรงนั้นให้เรียบร้อย ถ้าตรงนั้นเรียบร้อยปุ๊บ อะไรที่มันเหลือยังไงก็เป็นส่วนแบ่งของเราสองคนตรงนี้ทนายก็ดูไปโยว่าพอมาเห็นแล้วเข้าใจและมันคงใจเย็นลงเนอะ” ครั้งนี้ผ่านไปด้วยดีเลยไหม? “มันก็ดีนะ ยังไม่มีอะไรเนอะหรือว่ามี ไม่รู้ไงไม่รู้ข่าว” เขาเหมือนบอกยังไม่รู้ผลเป็นยังไง? “เขายังไม่รู้อีกแล้วเหรอ (ยิ้ม) เขาไม่ต้องรู้ก็ได้ ถ้าเกิดทนายเขารู้แล้ว คนสนิทเขารู้แล้ว โยว่าน่าจะโอเคแล้วเนอะ เขามีอะไรก็คงบอกมาแล้วแหละ เพราะทางทนายก็ติดต่อกันอยู่ค่ะ” แนวโน้มถึงศาลไหม? “ไม่รู้นะ ตามที่บอกว่าถ้าจบดีก็จบดีแยกย้ายกันไป ถ้ามันจบไม่ดีมันก็เรื่องถึงศาล คราวนี้ก็อยู่ที่ว่าก็ทั้งสองคนต้องการอะไร ตัวโยมีจุดยืนนะ”

นัดไกล่เกลี่ยวันที่ 2 มี.ค. จะมีคุยเรื่องอะไรไหม? “ก็ไม่มีนะคะ สิ่งที่จะดูก็คือพวกประมวลต่างๆ ว่าตัวเลขเป็นยังไง ค่าใช้จ่ายจบที่ตรงไหน แล้วพวกตัวเลขที่ไม่มีบิลจะเป็นปัญหาอยู่ ณ ตอนนี้ก็ถ้าเขายินยอมรับรู้และจำได้ว่าตัวเลขจริงก็จะจบค่ะ วันที่ 2 มี.ค.ไม่ไปเอง” วันนั้นเขาคุยไรบ้าง? “เร็วมากนะ เห็นเขาบอกว่าชั่วโมงเดียวเอง คือทางนั้นไม่ได้พูดอะไรเลย ก็มานั่งดูเหมือนเปิดดูเอกสารกัน แล้วก็เหมือนติดงานกันทั้งสองฝ่ายเลยที่จะมาเจอกันในเดือนนี้เลยค่ะก็เลยขอเป็น 2 มี.ค.”หัวข้อหลักๆ ที่คุยกันวันนั้นคืออะไร? “เท่าที่ฟังเขาบอกว่าไม่ได้คุยอะไรกันเลยนะ แค่นั่งดูว่าโอเคๆ ทางเขาดูเสร็จก็โอเคๆ ขอให้เราพรินท์อันนี้ให้ส่งอันนี้ให้มีอยู่สองสามอย่างก็จัดการไปให้เรียบร้อยแต่ก็ยังเงียบๆ อยู่” ฮิมรึเปล่าที่มาแทนบี? “ไม่บอก (ยิ้ม) คือเขามีทนายมากับคนกลางมาด้วย สองคน” สิ่งที่เราต้องแสดงให้เขาอีกมีอะไรไหม? “ก็มันแสดงไปหมดแล้วก็ตั้งแต่แรกเหมือนเดิมค่ะ อยู่ที่ว่าที่เขาส่งคนหลายๆ คนมาดูแล้วเนี่ยเขาพอใจตรงไหนและเขาโอเคหรือเปล่า ตัวโยว่าโยไม่น่าจะมีอะไรที่มันไปไกลกว่านี้ เสียเงินเสียค่าทนายหลายอย่างก็จบเหอะเนอะ” ส่อแววใกล้จบเรื่องหรือยัง? “โยว่าน่าจะจบแล้วนะ ถ้า 2 มี.ค.นี้ไม่จบก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว” เดดไลน์ไหมว่าเมื่อไหร่? “มันเดดมันไลน์หมดแล้วตอนนี้”มีโอกาสคุยกันตัวต่อตัวไหม? “ไม่ๆ โอกาสที่คุยบอกตรงนี้ว่ามีหลายคนขอใช่ไหมว่าทำไมเราไม่คุยกับเขาก่อน อันนี้โยว่ามันไปไกลเกิน เพราะฉะนั้นเอาเป็นว่าให้ทำงานด้วยแล้วสบายใจ ไม่ต้องมามีเรื่องแบบนี้อีก และขอให้เรื่องนี้จบ โยว่าแค่นี้พอแล้วอะไรมากกว่านี้ไม่ต้องคิดเลย วันที่ 2 ก็คงสรุปค่ะแล้วก็น่าจะปิดแล้วเนอะ” ถ้าเขาไม่จบฟ้องไหม? “แต่ก็ได้พูดไปแล้วว่าไม่จบก็ยินดีที่ขึ้นฟ้องร้องเลย และหาความถูกต้องกันที่ศาลดีกว่า” ตัวเงินแบ่งกันคืนไหม? “คือตอนนี้มันยังไม่เห็นอะไรเพราะฉะนั้นคือว่าให้จบจริงๆ ในวันที่เราเซ็นปิดบริษัท เพราะวันนั้นเรายังต้องเจออะไรอีกเยอะแน่ๆ คือเราถ่วงกันมาขนาดนี้เนอะ มั่นใจว่ามันมีอะไรอยู่ข้างหน้ารอเราอยู่ถึงตอนนั้นก่อนเนอะ” ตอนนี้บริษัทปิดได้ยัง? “ยังไม่ได้ปิดค่ะกรรมการสองคนต้องปิดพร้อมกัน” ต้องมีวันที่เจอกันจะๆ จังๆ? “มันไม่จำเป็นเนอะ จริงๆ เซ็นอย่างเดียวก็ได้ค่ะ” วันปิดเขาจะมาเองไหม? “ก็ควรจะต้องมาเนอะ” อยากเจอสักครั้งไหม? “เฉยๆ ค่ะ” กลัวควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ไหม? “ไม่ๆ ไม่ใช่ คงไม่ใช่แบบนั้นมากกว่านะ เพราะอย่างที่บอกพอเจอกันจริงๆ มันไม่มีอะไรเลย”

เพจแอนตี้เป็นไงบ้าง? “ปิดไปแล้วนะคะ (หัวเราะ) ปิดไปเมื่อ 3-4 วันที่แล้วค่ะ ก็ปิดไปอย่างเงียบๆ” รู้ตัวคนทำไหม? “ก็รู้นะ เขาคงรู้แหละว่าเรารู้” เดินหน้าฟ้องต่อไหม? “ไม่ค่ะ พอแล้ว แต่ถ้าเกิดว่ากล้าเปิดใหม่อีกก็ว่ากันอีกรอบหนึ่ง จริงๆ เนี่ยอาจจะไม่ใช่ทางดีเอสไอเป็นคนปิดก็ได้นะ เพราะเราพยายามให้เขาเปิดเพื่อจะหาคน แต่อยู่ดีๆ มันก็ปิดไปเฉยเลย” ตอนนี้ติดใจเพจแอนตี้อยู่ไหม? “ไม่ติดใจหรอกค่ะ โยว่าทุกอย่างมันเกิดด้วยอารมณ์เนอะ ใครอยากทำอะไรก็ได้ แต่อยากให้เห็นตรงนี้ว่าพอทำไปแล้วมันได้อะไรกลับมาบ้าง มันสำเร็จไหม รู้สึกดีหรือเปล่าการที่เราว่าใครสักหนึ่ง ใส่ร้ายเขานำเรื่องอดีตของเขาขึ้นมาพูด เราตัวเองก็รู้สึกเจ็บเปล่าๆ เนอะ และอีกอย่างของพวกนี้มันตามทันนะ” ตอนแรกบอกจะฟ้องแน่นอนยังไงก็ไม่ยอม? “อยู่ๆ มันก็ปิดไปเฉยๆ นะ (หัวเราะ)” รู้ตัวชัวร์ๆ ไหม? “ก็รู้ค่ะ” จะสืบต่อไหม? “ไม่ค่ะ เรื่องเพจแอนตี้คงไม่มีอะไรแล้ว แต่ในที่นี้มันจะเกี่ยวเนื่องและโยงกันมาถึงไหมก็ขอให้มันสรุปปิดบริษัทได้ก่อน”

ถามถึงเรื่องที่เอเหมือนปรี๊ดขึ้นมา? “จริงๆ ต้องบอกว่าอยากขอโทษพี่เอเนอะเพราะเราอาจจะใจร้อนไปนิดหนึ่ง ในการที่เราอาจจะรู้เป็นคนสุดท้าย แต่จริงๆ แล้วเราก็ไม่ควรจะไปยุ่งอีก เปิดโอกาสให้คนนิสัยไม่ดีเข้ามาทำร้ายพี่เอ เอาตามจริงมันก็ผ่านไปแล้ว โยมั่นใจว่าพี่โยทำดีที่สุดเท่าที่เขาทำได้ ถ้าใครเจอเขาในช่วงนั้นนะ ทุกคนก็ไม่อยากให้มันมาถึง หรือจบแบบนี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องจริงคืออะไรยังไงโยว่าสองคนเขารู้ดีที่สุด และโยว่าพี่โยเป็นคนที่แมนที่สุดแล้ว” มีข่าวบอกว่าตีฉิ่งด้วย? “ตลกไหมถามคำหนึ่ง เหมือนถ้าผู้หญิงสักคนจะหย่าจากสามีเพราะเป็นเลสเบี้ยน มีลูกด้วย ลูกอายุเท่าไหร่แล้ว โยว่าเหตุและผลฟังนิดหนึ่งค่ะ ว่ามันคืออะไร และเราก็มีเพื่อนผู้หญิงเยอะแยะเนอะ โยมีทั้งเพื่อนผู้หญิง เพื่อนผู้ฉิง ทำไมไม่เห็นมีใครมาเม้าท์โยเลยว่าอย่างนั้นอย่างนี้ โยว่าอย่าไปจับเอาเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของความสัมพันธ์ที่มันฉันเพื่อนนำขึ้นมาเป็นข้อแก้ต่าง โยมองว่าความสัมพันธ์ที่มันแข็งแรงจริงๆ เรื่องแบบนี้ทำร้ายไม่ได้หรอก ยังมีเรื่องอื่นที่มันอยู่ข้างหลังได้อีก” มันเหมือนมีหลักฐานด้วย? “หลักฐานแบบไหนคะ คนคุยกัน รูปภาพ อะไรต่างๆ โยว่ามันธรรมดาไปไหม อย่างโยไปกินข้าวเราก็นั่งคุยทุกคนกินข้าวทุกคน ไม่เห็นจะเป็นไรเลย ถ้าจะถ่ายรูปกับผู้หญิงสักคน จะมีใครมาบอกเหรอนี่คือแฟนโย มันตลกอ่ะ”

พอบอกได้ไหมว่าปัญหาจริงๆ คืออะไร? “โยว่าเท่าที่เห็นนะ คือเขาสองคนทะเลาะกันบ่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่อยากให้เอามาพูดอีก แต่ละคนก็มูฟออนเดินทางใหม่แล้ว โยอาจจะแบบไม่น่าไปสะเออะเลย (หัวเราะ) จริงๆ สิ่งที่เห็นน่าจะเก็บไว้ตรงนั้นและให้มันจบไปเลยดีกว่า เรื่องนี้ขอให้มันจบดีกว่าเนอะถ้าพูดอีกก็จะไปเดือดร้อนพี่เออีก” การสนิทกับผู้หญิงคนนั้นมีปัญหาในครอบครัวไหม? “ไม่มีค่ะ โยกล้าพูดด้วยศักดิ์ศรีทุกอย่างที่โยมีนะ โยกล้าพูดกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นอยู่กับครอบครัวที่โยเป็น พี่สาวโยเป็นคนดีมาก และเรื่องแบบนี้ไม่มีทาง เอาตามจริงอยากให้มองว่าเฮ้ย มันตลกมากนะ ถ้าบอกว่าไปนอกใจกับผู้ชายอะไรแบบนี้มันแมนๆ ว่ะ เปิดอกคุยกันเลยดีกว่า แต่มาแบบนี้มันดูแล้วแบบ ณ วันนี้เคยเห็นเขาเดินกับผู้หญิงที่ไหนไหม มีรูปอะไรไหม โยว่ามันต้องแฟร์กับพี่เอด้วย” เลสเบี้ยนไหม? “ไม่อ่ะ คือถึงต้องให้มีเพื่อนที่เป็นทอม เป็นอะไรก็แล้วแต่โยไม่มองว่าผิดเลยนะ สมัยนี้สังคมเปิดนะ ใครที่เข้ามาเขียนคำหยาบคายถึงเพศที่สามคุณหยาบมาก เพราะเอาตามจริงสังคมไปถึงไหนแล้ว เราไม่ได้มีเพศหญิง ชายแค่นี้ ต้องทำใจตรงนี้ด้วย”

มีคนไปเมนต์ในไอจีบอกมีหลักฐาน? “นำมาสิ (ยิ้ม) นำมาเลย ถ้ามีไลค์แบบยอดหน้าด้วยนะคงขอสักทีอะ” และที่พี่โยคอมเมนต์ไปว่ามากันพร้อมนะเลยนะ แสดงว่ารู้ตัวคน? “แหม บางหน้ามันก็คุ้นอยู่นะ เอาเป็นว่าคนที่คิดทำอะไรไม่ดี มันก็คงทำมานานมากแล้ว คงไม่ได้มาเห็นกันแค่ครั้งแรกหรืออะไรก็ตาม อย่างที่บอกว่าพี่โยมีความอดทนมากนะ แต่โยไม่อดทนเหมือนพี่” เอาผิดเขาไหม? “ไม่เอาหรอก” คุ้นหน้าเหมือนที่เคยว่าโยไหม? “แหม ก็มาทำเป็นรู้นั่นรู้นี่เนอะ เอาตามจริงอยากจะบอกว่าอย่าไปยุ่งนะเรื่องคนอื่นเขาเรื่องแบบสามีภรรยาอะไรก็ตาม มันจะกลับหาตัวเองนะกลับบ้านไปเลี้ยงลูกดีกว่า เลี้ยงให้ดีก่อนค่ะ” ให้กำลังใจกันยังไง? “พี่เอชอบบอกว่าใจเย็นๆ อย่าไปอะไรเลยแต่แบบ เย็นไม่ค่อยไหวไง เป็นคนชอบความชัดเจนและถูกต้อง โยใจร้อนเลยค่ะ ใจร้อนมาก” เอวี่เป็นไงไหม? “เอวี่มีความสุข อยากบอกตรงนี้ว่าไม่มีผลอะไรกับเอวี่หรอกค่ะ เอวี่คือคนไม่รู้จักเขาจะไม่รู้ เขาเป็นเด็กที่เข้าใจอะไรง่าย เขาเป็นเด็กที่ทุกวันนี้เขาพูดเสมอเลยว่ารักแม่มากและแม่คือแม่ที่ดีที่สุด ถ้าเอเป็นแม่ที่ไม่ดี ลูกเขาจะเป็นเด็กดีขนาดนี้เหรอ เพราะฉะนั้นใครอย่ามาว่าพี่สาวโยนะว่าเลี้ยงลูกไม่ดี โยจะไม่ยอมเด็ดขาด”

ถามถึงเรื่องบีออกงานไล่เลี่ยกัน? “บลัฟกันเหรอ แหม มาออกด้วยกันเลยดีกว่า (ยิ้ม)” พร้อมเจอเลยไหม? “ไม่มีอะไรหรอก โยว่ามันไม่มีอะไร ต่างคนก็ต่างทำมาหากินดีกว่า เราทำในสิ่งที่จะต้องทำดีกว่า” ถ้าคุยกันอีกรอบล่ะ? “ก็ทนายคุยกับทนายและคงพี่เอไป โยอยู่ต่างประเทศด้วยแหละ 25 ก.พ.นี้โยไปญี่ปุ่นกลับอีกทีวันที่ 5 มี.ค.เลย” ไกล่เกลี่ยอีกไหม? “คงไม่แล้ว แต่ด้วยเหตุผลเนอะ ก็คงจบ คือตอนนี้มันไม่มีอะไรเลยนะ มันไม่มีข้อโต้แย้งของเขาและของเรา เพราฉะนั้นถ้าหลังจากโยสัมภาษณ์วันนี้ มันจะมีอะไรอีกก็ไม่รู้แล้วไง ซึ่งโยก็ว่าตอนนี้เขาคงยอมรับแล้วมั้งถ้าไม่รับเขาคงพูดอะไรมาแล้ว” คงไม่ใช่ไม่ให้สัมภาษณ์อีกนะ? “ทุกครั้งก็ให้สัมภาษณ์ แต่ต้องคิดในสถานการณ์ เห็นใจคนที่โดนสัมภาษณ์ด้วยนะ การที่จะออกไปคนหนึ่งคนที่สองรู้สึกประหลาดนะ ใครออกก่อนก็รู้สึกและออกหลังก็รู้สึกแย่ และก็ไม่มีใครอยากจะออกก่อนออกหลัง”.

โย ยศวดี เชื่อนัดไกล่เกลี่ยปัญหาธุรกิจกับบี น้ำทิพย์ 2 มี.ค. น่าจะจบด้วยดี แต่ถ้าไม่จบก็ยินดีขึ้นศาล เผยเพจแอนตี้ตนปิดไปแล้วและไม่คิดฟ้องร้องอีก ป้องเอ อัญชลี เปล่าเป็นเลสเบี้ยนจนเป็นเหตุให้เลิก มด ฉัตรชัย 18 ก.พ. 2558 11:43 18 ก.พ. 2558 13:25 ไทยรัฐ