วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขู่จริงหรือเล่น! ตร.มาเลย์เช็กวุ่น คลิปวิดีโอขู่ วางบึมศาล คืนนี้

ขู่จริงหรือเล่น! ตร.มาเลย์เช็กวุ่น คลิปวิดีโอขู่ วางบึมศาล คืนนี้

  • Share:

ตร.แดนเสือเหลือง เร่งตรวจสอบวุ่น คลิปวิดีโอกลุ่มชายฉกรรจ์สวมหมวกโม่ง อ้างเป็นเครือข่ายกลุ่มไอซิส ขู่จะวางระเบิดศาลแห่งหนึ่งในมาเลเซีย คืนวันพุธนี้  

เมื่อ 18 ก.พ.สื่อท้องถิ่นในมาเลเซีย รายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเซียกำลังเร่งตรวจสอบคลิปวิดีโอ กลุ่มชายที่อ้างว่าเป็นสมาชิกเครือข่ายกลุ่มติดอาวุธสุดโหด ‘รัฐอิสลาม’ หรือไอซิส ขู่จะวางระเบิดศาลในมาเลเซีย ตอนเวลา 23.30 น. ของคืนวันพุธที่ 18 ก.พ.นี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) เนื่องจากหมดศรัทธาต่อระบอบประชาธิปไตย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงของสำนักงานปราบปรามการก่อการร้ายของมาเลเซีย ยืนยันว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการตรวจสอบวิดีโอดังกล่าว เพียงแต่ปฏิเสธที่จะยืนยันว่าวิดีโอซึ่งถูกนำมาเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ยูทูบ เมื่อ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นเพียงแค่ต้องการจะแกล้งขู่เท่านั้น

ภาพจากคลิปวิดีโอที่กลุ่มชาย อ้างเป็นเครือข่ายไอซิสขู่วางระเบิดศาลในมาเลเซีย

‘ผมยังไม่สามารถจะพูดอะไรได้มากในตอนนี้ แต่พวกเรากำลังตรวจสอบเรื่องนี้อยู่’ เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงเผยกับมาเลย์ เมล์ ออนไลน์

ทั้งนี้ วิดีโอขู่จะวางระเบิดศาลในมาเลเซีย ถูกนำมาอัพโหลดลงในยูทูบ โดยใช้ชื่อว่า ‘ISIS Malaysia 69’ (ไอซิสมาเลเซีย 69) บันทึกภาพชายสวมหมวกโม่ง 3 คน ยืนล้อมชายคนหนึ่งที่นั่งอยู่หน้าธงชาติมาเลเซีย พร้อมกับมีระเบิดขวด 3 ขวด วางอยู่บนโต๊ะ โดยชายคนที่นั่งอยู่ยังกล่าวว่า มีระเบิดหลายลูกถูกนำไปวางไว้ที่ศาลแห่งหนึ่ง โดยตั้งเวลาระเบิดไว้ตอน 23.30 น. ของวันที่ 18 ก.พ.

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ยังไม่แน่ชัดว่า หญิงสาวในรูปภาพที่ชายคนที่นั่งถือไว้นั้น เป็นใคร? อีกทั้งยังไม่อาจทราบเช่นกันว่า ชายเหล่านี้มีแผนจะวางระเบิดที่ศาลใดในมาเลเซีย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้