วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ อวยพร ร่ำรวยวันตรุษจีน-มีความสุข

นายกฯ อวยพร ร่ำรวยวันตรุษจีน-มีความสุข ด้าน ปนัดดา เผย รัฐบาลถ่ายทอดสดทาง ช่อง 11 ถกปัญหาพลังงาน โดยนายกฯมอบหมายเป็นตัวแทน 

วันที่ 18 ก.พ.เวลา 09.00 น. ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม ครม. ผู้สื่อข่าวถือโอกาสอวยพรนายกฯเนื่องในเทศกาลตรุษจีนว่า “ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ อั่งเปาตั่วๆ ไก๊” ขณะที่นายกฯ หันมายิ้มพร้อมกับกล่าวอวยพรว่า “ขอให้ร่ำรวยๆ มีความสุขนะจ๊ะ”

ขณะที่ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯ มีเชื้อจีนด้วยหรือคะ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า “ผมมีทุกเชื้อ” จากนั้น นายกฯ ได้ขึ้นห้องประชุม ครม.

ขณะที่ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเปิดเวทีกลางแลกเปลี่ยนความเห็นในการเปิดสัมปทานปิโตรเลียมรอบที่ 21 ในวันที่ 20 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาลว่า รัฐบาลได้เชิญฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยร่วมหารือ จากตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นักวิชาการ เครือข่ายภาคประชาชน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ ร่วมกว่าร้อยคน สำหรับประชาชนที่สนใจ จะมีการถ่ายทอดสดผ่านทีวีวงจรปิดไปที่ศูนย์บริการประชาชนชั่วคราว สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) และถ่ายทอดสดผ่านสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 ตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.มอบหมายตนเป็นตัวแทนรัฐบาลร่วมรับฟังความเห็นครั้งนี้.

นายกฯ อวยพร ร่ำรวยวันตรุษจีน-มีความสุข ด้าน ปนัดดา เผย รัฐบาลถ่ายทอดสดทาง ช่อง 11 ถกปัญหาพลังงาน โดยนายกฯมอบหมายเป็นตัวแทน ... 18 ก.พ. 2558 11:27 18 ก.พ. 2558 11:55 ไทยรัฐ