วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 16-22 กุมภาพันธ์  2558 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 16-22 กุมภาพันธ์ 2558 โดยซินแสโจ้

  • Share:

ในรอบสัปดาห์นี้ ก็เป็นรอบสุดท้ายของเดือนกุมภาพันธ์ที่เป็นเดือนขาล ที่ส่งผลธรรมดาต่อชาวปีชวด จะย่างก้าวเข้าสู่เดือนมีนาคมที่เป็นเดือนไม่เกื้อหนุน ในอาทิตย์ที่เหลือไม่กี่วันนี้ควรที่จะรีบลงมือทำอะไรก่อนที่จะไม่ได้ดั่งใจ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่จะเข้าสู่พื้นฐานรอบเดือนไม่ค่อยดีเพิ่มเติม จะหนักกว่าคุณผู้ชายครับ วันที่ดีของชาวปีชวดนั้นมีวันที่ 17, 18, 21 ก.พ. 58 จะส่งผลให้มีความคืบหน้าในเรื่องงาน แต่วันที่ควรระวังมากเป็นพิเศษคือวันที่ 20 ก.พ. 58 ถ้าคิดจะเล่นหุ้น หรือลงทุนระยะยาว พิจารณาให้ดีก่อนนะครับ ที่สำคัญเอาใจใส่สุขภาพด้วย เพราะช่วงที่กำลังเข้าสู่ช่วงไม่ดี จะหงุดหงิดง่ายเป็นพิเศษอีกด้วย

ในสัปดาห์นี้ก็เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่จะย่างก้าวออกจากเดือนกุมภาพันธ์ที่ไม่เกื้อหนุนชาวปีฉลู เข้าสู่เดือนมีนาคม ที่เป็นช่วงเดือนไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อคุณผู้ชาย แต่จะไปมีผลกระทบต่อคุณผู้หญิงเสียมากกว่า เพราะถือเป็นเดือนที่สองตามหลักโหราศาสตร์จีน ที่ถือว่าเริ่มส่งผลให้มีปัญหาจุกจิกวุ่นวายต่อเนื่องจากช่วงที่ผ่านมา ประกอบกับในช่วงรอบอาทิตย์นี้จะวันที่ไม่ดีส่งท้ายของเดือนนี้คือวันที่ 19, 21 ก.พ. 58 จะเล่นหุ้น จะนำเงินก้อนใหญ่ไปลงทุนอะไร พิจารณาสักนิด หรือจะเลี่ยงไปในวันที่พอไปได้คือวันที่ 17, 18, 22 ก.พ.58 เพราะในวันนี้ยังเจ็บตัวน้อยกว่าวันที่ไม่ดีละครับ บางท่านก็ขอให้เอาใจใส่เรื่องการปวดเมื่อย หรือกระดูกไว้ด้วยนะครับ

อาทิตย์นี้จะเป็นอาทิตย์ที่ย่างก้าวออกจากเดือนของตนเอง แต่จะย่างเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุน ทั้งคุณผู้ชาย และผู้หญิงแต่โดยเฉพาะคุณเลดี้ส์ทุกท่าน จะโดนเบิ้ลส่งผลให้หนักหน่อย จะค่อย ๆ ส่งผลให้เดือนใหม่ที่จะถึงนี้ เตรียมพบกับการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ค่อยดีเท่าใดนัก แต่ก็คงจะไม่หนักมากสาหัสเช่นกัน ดังนั้นเมื่ออยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุนแล้ว มาเจอวันที่ไม่เกื้อหนุนอีก ส่งผลให้ทำอะไรไม่ดีกว่าที่คิด แต่ถ้าตัดสินใจดี อิทธิพลของปีที่เป็นพันธมิตร จะทำให้สำเร็จเกินคาดได้เช่นกัน วันที่ว่าคือ วันที่ 16, 19 ก.พ. 58 ส่วนวันที่ต้องเอาใจใส่ในเรื่องอารมณ์ และสุขภาพในเรื่องของความดันที่จะมีความผันผวน ได้คือวันที่ 18, 20, 22 ก.พ.58

ชาวปีเถาะผู้ชายก็เตรียมตัวเตรียมใจหายใจโล่งคอได้มากขึ้นระดับหนึ่ง เพราะกำลังจะพ้นเดือนไม่เกื้อหนุน ที่ส่งผลให้มีปัญหากลุ้มอกกลุ้มใจ และไม่สบายใจอยู่หลาย ๆ เรื่อง แต่ทางด้านการเงินจะสดใส หรือการงานจะก้าวหน้า จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับโหงวเฮ้งแต่ละคนด้วยว่าเป็นอย่างไร และอีกอย่างถึงแม้จะพ้นเดือนที่ไม่เกื้อหนุนแล้ว อยู่ในปีที่เป็นเพื่อนซี้ เดือนที่ส่งเสริม ถ้าไม่ทำอะไรเลย ก็ไม่มีความคืบหน้าสำเร็จหรอกครับ แต่ก็อย่าไปคิดว่าปีสมพงศ์แล้วจะดีทุกวัน เพราะจะมีบางวันที่ไม่ส่งเสริมคือวันที่ 17, 19, 21 ก.พ. 58 ส่วนวันที่จะนำไปใช้ฤกษ์ใดๆ ก็ตามขอให้ใช้วันที่ 16, 20 ก.พ. 58 ส่วนวันที่เหลืออื่นๆ นั้นห้าสิบห้าสิบครับ

ชาวปีมะโรงในสัปดาห์นี้ยังพอทำอะไรให้เต็มที่ได้อยู่ พอเข้าสู่เดือนมีนาคมที่จะมาถึงแล้วนั้น ก็ขอให้รู้จักไตร่ตรองให้ดี ความเชื่อมั่นมากเกินไปจะส่งผลให้เกิดปัญหาได้ แต่ความรอบคอบเป็นการป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้น อยู่ที่การพิจารณาของเจ้าชะตาเองครับว่าจะตัดสินใจอย่างไร วันที่ทำให้หงุดหงิดบ่อยๆ คือวันที่ 18, 20 ก.พ. 58 มีวันหงุดหงิดก็ต้องมีวันสบายใจคือวันที่ 17, 21 ก.พ. 58 ถึงจะมีวันไม่ค่อยดีด้วย ก็ไม่อยากให้อยู่เฉยนัก เพราะในปีนี้เป็นปีเกื้อหนุน เวลาแต่ละนาทีที่ผ่านไปคือจังหวะน้ำขึ้น แต่ถ้าไม่รีบตักก็น่าเสียดายครับ

ขอแสดงความยินดีกับชาวปีมะเส็งล่วงหน้า ที่ในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่สามารถประคองตัวเองพ้นจากเดือนที่ไม่เกื้อหนุนอย่างเต็มตัว แต่อย่าลืมนะครับว่าอยู่ในปีที่เป็นศัตรูกันอยู่ เมื่อเข้าสู่เดือนมีนาคมที่ไม่มีผลกระทบอะไร ดังนั้นในอาทิตย์นี้จงทำอย่าให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ก็ขอให้ใจเย็นๆ เรื่องที่สำคัญๆ ขอให้ไปตัดสินใจในอาทิตย์ต่อไปดีกว่า เพราะถ้าตัดสินใจในเดือนนี้เกิดโยงไปให้เดือนหน้าปวดหัววุ่นวายต่อเนื่องเอาได้ครับ ถ้าจะลงมือทำอะไรก็ทำไปได้เลยในวันที่ 18, 22 ก.พ. 58 ถ้าลงมือในวันที่ 16, 19 ก.พ.58 อาจจะซ้ำรอยเดิมให้ยืดเยื้อได้ครับ ในช่วงนี้มีเรื่องให้เครียด ก็ขอให้พักผ่อนให้เพียงพอด้วย ไม่ใช่หามรุ่งหามค่ำอย่างเดียว ที่สำคัญให้ระวังโรคกระเพาะ หรือไมเกรนกำเริบไว้ด้วยนะครับ

ในสัปดาห์นี้กำลังจะพ้นจากเดือนที่สมพงศ์ แต่กำลังจะเข้าสู่ช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในเดือนมีนาคมนี้ นี่แหละรสชาติของชีวิต มีดีอย่างเดียวก็ไม่รู้ว่าไม่ดีเป็นอย่างไร มีไม่ดีอย่างเดียวก็ไม่รู้ว่าดีเป็นอย่างไร ชีวิตมีหลายรสชาติ ทำให้มีประสบการณ์ที่หลากหลาย ดังนั้นชาวปีมะเมียจึงควรรีบสรุปจบเรื่องสำคัญภายในเดือนนี้จะดีกว่านะครับ ซึ่งก็มีวันที่ 19 ก.พ. 58 เพราะจะทำให้สรุปจบ และปิดเคสได้เร็ว แต่ในวันที่ไม่เกื้อหนุนนั้นก็ตัดสินใจได้ แต่ต้องเพิ่มความรอบคอบมากขึ้นเท่าตัว โดยเฉพาะคุณผู้หญิง ตามหลักโหราศาสตร์จีนถือว่าโดนทั้งเรื่องเดือน และพื้นฐานรอบเดือน ส่งผลให้วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 17, 18, 21, 22 ก.พ. 58 เมื่อทำอะไรก็ตามจะสรุปจบไม่ได้งายๆ ที่สำคัญเจ้านายอาจจะต่อว่าเอาได้ด้วยครับ

ในเดือนนี้ก็จะก้าวออกจากเดือนไม่มีผลกระทบใดๆ เข้าสู่เดือนมีนาคมที่เป็นเดือนสมพงศ์ ขอให้ชาวปีมะแมเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมกับสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต ในขณะที่บางท่านจะมีการก้าวขึ้นในตำแหน่ง รับภาระ หรือได้รับมอบหมายภารกิจบางอย่าง อีกทั้งคนที่รองาน อย่าให้เวลาผ่านเลยไปเฉยๆ ก็น่าเสียดายแทนครับ แต่ถ้าเอาไว้มากไปเมื่อทำไม่ไหว ก็ทำให้พังไม่เป็นท่าได้เช่นกัน ทำอะไรให้รู้จักพอดี ก็ทำให้ดีพอตัว ใครจะลงทุน เล่นหุ้น ปั่นหุ้นอย่างไร ก็มีฤกษ์ที่ดีในวันที่ 16, 20 ก.พ.58 แต่วันที่ไม่ควรทำอะไรเสี่ยงมากๆ เพราะจะได้ไม่เท่าเสียคือวันที่ 17, 18, 21 ก.พ. 58 สุขภาพกายและใจช่วงที่ผ่านมามีเรื่องเครียดๆ อีกไม่นานนี้จะมีเรื่องให้สบายใจแล้วครับ

เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่สาหัส เพราะเป็นเดือนที่เปรียบเสมือนน้ำกับไฟรบกัน ส่งผลต่อชาวปีวอก ก็ขอแสดงความยินดีที่สามารถประคองตนเองทั้งใจ และกาย และในอาทิตย์ต่อไปก็จะเข้าสู่เดือนมีนาคม ที่จะส่งผลอารมณ์คงไม่ต้องวูบวาบ แต่ก็ยังเจออิทธิพลของปีที่ไม่เกื้อหนุนอยู่ ก็เลยส่งผลให้มีแบบประปราย ขอให้คิดว่าอารมณ์นั้น อาจทำให้สูญเสียอะไรไปมากมาย ตัดสินใจผิดพลาดอยู่บ่อยครั้ง หรือมีเรื่องเกิดบ่อยๆ เช่นกัน ก็ขอให้ใช้ช่วงวันต่อไปนี้ในการตัดสินใจอย่างรอบคอบแล้วจะไปได้ดีคือวันที่ 17, 21, 22 ก.พ.58 วันที่ไม่ดีตรงกับวันที่ 16, 19 ก.พ.58 และยังอยู่ในเดือนชงอีก ถือว่าถนนที่ขับอยู่ตอนนี้ มีหลุมบ่อเป็นช่วงๆ ไป

ก็อยากจะขอเตือนชาวปีระกาว่า ขอให้เตรียมพร้อมทั้งกายและใจที่จะสู้รบปรบมือ ไม่ว่าจะศึกทั้งภายใน (จิตใจ และอารมณ์ของตนเอง) และภายนอก (สภาพแวดล้อม และคนใกล้ตัว) อีกทั้งศัตรู (ปัญหา และอุปสรรค) จะบุกเข้ามาโดยไม่รู้ตัว และการสูญเสียกับสิ่งต่างๆ อย่างไม่คาดคิด เนื่องจากเดือนมีนาคมนี้เป็นเดือนที่ชาวปีระกาต้องระวังตนเองอย่างมาก โดยเฉพาะคุณผู้หญิง จะเจอปัญหาต่างๆ อย่างไม่คาดคิดในวันที่ 17, 20 ก.พ. 58 ก็ค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ นะครับ ส่วนวันที่ไม่อยากให้รอช้าในการสะสางก่อนที่จะมีเรื่องใหม่มาให้สะสางคือวันที่ 18, 21, 22 ก.พ. 58 ถ้ามีเวลาก็หมั่นไปฟังเทศน์ ฟังธรรม เพื่อฝึกจิตใจให้สงบนิ่ง สุขภาพกายและใจก็จะเป็นหนึ่งเดียวได้ครับ

ฤดูร้อน ก็ถึงฤดูฝน ฤดูฝนก็ถึงฤดูหนาว ก็มาถึงฤดูร้อนอีก ก็เหมือนชีวิตก็ต้องมีขึ้นๆ ลงๆ ไปตามกาลเวลา และจังหวะของชีวิต ตัวคนจึงต้องมีเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ก็เปรียบเสมือนกับผู้ที่เกิดปีจอ ปีนี้ย่างก้าวเข้าสู่ปีกลางๆ หรือปีแห่งความราบรื่นเรื่อยๆ แต่ยังโชคดีที่ยังอยู่ในเดือนที่กุมภาพันธ์ที่สมพงศ์ จะเข้าสู่เดือนมีนาคมเป็นเดือนที่เกื้อหนุน เพราะฉะนั้นขอให้รีบลงมือทำ เลือกวันที่ดีต่อไปนี้ในการตัดสินใจลงทุนทำธุรกิจ หรือปรึกษาหารือเรื่องสำคัญต่างๆ คือวันที่ 19, 20 ก.พ. 58 ส่วนวันที่ทำอะไรได้อยู่ แต่ก็ไม่มากนักคือวันที่ 16, 17, 22 ก.พ. 58 แต่วันที่จะทำให้พลาดเกือบทุกเรื่องคือวันที่ 18, 21 ก.พ. 58

ไม่ว่าจะในรอบสัปดาห์นี้ที่ยังอยู่ในเดือนกุมภาพันธ์ หรือสัปดาห์หน้าที่เข้าสู่เดือนมีนาคม สำหรับชาวปีกุน ก็ยังคงโชคดีอยู่ เพราะดีทั้งเดือนกุมภาพันธ์และเดือนมีนาคม แต่จะดีมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวง, รอบปี พ.ศ. เกิด และโหงวเฮ้งด้วยว่าเป็นอย่างไร แต่ก็ถือว่าทำอะไรก็ดีไปหมด ยิ่งองค์ประกอบ รอบปี โหงวเฮ้งดี ก็ยิ่งส่งเสริมให้ดียิ่งข้นไปอีก ดังนั้นขอให้เลือกที่จะทำแล้วไม่ค่อยดีก็คือวันที่ 22 ก.พ.58 เป็นวันที่ชงอย่างเต็มที่ หาวันที่ดีคือวันที่ 16, 19, 20 ก.พ. 58 วันที่เหลือนั้นถ้าพิจารณาก่อนตัดสินใจแล้ว ส่งผลไปในทางบวกเกือบทุกเรื่อง ไม่ว่าเกี่ยวกับการงาน การเงิน อีกทั้งจะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจในเร็ว ๆ นี้ด้วยครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: Komsan Pheanvichartkul, IG: Komsan_joe

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้