วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โสมชบาจ๊ะจ๋า 19/02/58

โดย โสมชบา

สมเด็จพระจักรพรรดินี แห่งญี่ปุ่น ทรงโปรดฯให้ ธนาธิป อุปัติศฤงค์ และภริยาเข้าเฝ้าฯ กราบบังคมทูลลาในโอกาสพ้นจากหน้าที่เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงโตเกียว และทรงนำพรจาก สมเด็จพระจักรพรรดิ มาพระราชทานด้วย ยังความปลาบปลื้มปีติเป็นล้นพ้น…

คุณหญิงประณีตศิลป์ วัชรพล และชาวไทยรัฐ ร่วมกันทำบุญระลึกถึงคุณความดีของ ผอ.กำพล วัชรพล ซึ่งถึงแก่ อนิจกรรมครบ 19 ปี ซึ่งปีนี้เลื่อนขึ้นมาเป็น 20 ก.พ. ที่ นสพ.ไทยรัฐ …

วาเลนไทน์ที่ผ่านมา ธีระยุทธ-ชนัดดา จิราธิวัฒน์ นพ.ต่อพงศ์-พญ.โมนา อัศวิษณุ ชวนกันไปฉลองกับ อนุทิน-ศศิธร ชาญวีรกูล ที่แรนโชฯเขาใหญ่ คุยความหลังสมัยเรียนอเมริกา ซึ่งคู่หลังยังเป็นแค่เพื่อน…

รับตรุษจีน ประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ จัด Chinese New Year 2015 ที่เทอร์มินอล 21 โดยมีกายกรรมเมืองอู๋เฉียว มณฑลเหอเป่ย มาโชว์ห้อยโหน 19-22 ก.พ. …

ลูกชายกลับจากอังกฤษ ดร.สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ เลยชวนจัดแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้มาดาม นิลุบล ซึ่งไปซุ่มซ้อมที่แกรมมี่ไม่กี่ครั้ง คุณเป๊ปซี่-นิลุบล ก็ร้อง-เต้นได้เหมือนนักร้องคาเฟ่ จนได้ทิปจากแขกเพลงละพัน…

ธเนศพล-ชญาพร ธนบุณยวัฒน์ ประหยัดค่าจ้างพรีเซ็นเตอร์ “ข้าวปิ่นเงิน” เพราะจับลูกแฝดวัย 3 ขวบ น้องบุญรอด-น้องลิ้นจี่ลงรูปที่ถุงข้าว--ที่ลูกๆชื่อย้อนยุค (มาก) เพราะหลังอธิษฐานขอลูกจากพระที่พม่า ก็ฝันเห็นเด็กชื่อนี้มาหา จากนั้น คุณชญาพร ก็ท้อง…

กลัวคนพลาด เซ็นทรัล เคลียร์แรนซ์ เซล ที่ตั้งใจจัดเป็นงานเซลแห่งปี ปิยวรรณ ลีละสมภพ เจอใครก็การันตี ว่าลดถึงใจสูงสุด 90% และเติมสินค้าใหม่ไม่อั้น ตั้งแต่ 18 ก.พ.-8 มี.ค. …

เจ้าป้ากอแก้ว ประกายกาวิล ณ เชียงใหม่ มารดา ตำนานสาวสังคมเมืองไทย จากไปครบ 10 ปี ทินกร อัศวรักษ์ นำภาพถ่ายหายากของเจ้าป้า ไปจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา เชียงใหม่ 23 ก.พ.-28 ส.ค.นี้--คนที่มีแค่เงิน ควรไปศึกษาว่าถ้าจะเป็น ไฮโซ-เซเลบ ให้ดี ควรวางตัว แต่งตัว ฯลฯ อย่างไร เพราะขยันอวดแต่เรื่องเน่าๆกันจัง…

คนรวยคนดัง ชอบคิดว่า “เรื่องส่วนตัว ไม่เดือดร้อนใคร” จึงมีพฤติกรรม “ส่วนตัว” สุดอึ้ง อาทิ ด่าคนอื่นแต่กลายเป็นประจานตัวเอง บ้างอวดสรีระเกินงาม (แล้วบอกว่าศิลป์!) หรืออวดคลิปที่ควรจะเก็บไว้ส่วนตัว ซึ่งล้วนฉุดให้สังคมต่ำ และเสื่อมเหมือนสมองตัวเอง ... จึงอย่ามาบอกให้เหม็นปากว่า ไม่เดือดร้อนใคร.


โสมชบา

18 ก.พ. 2558 10:28 18 ก.พ. 2558 10:29 ไทยรัฐ