วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 09/02/58

พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ - พล.ต.อัคร ทิพโรจน์

“ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้” ขอให้แฟนกีฬาไทยรัฐทั้งคนไทยและคนจีนมีความสุขตลอดไปเฮงๆ รวยๆ ได้อั่งเปา แต๊ะเอียกันเยอะๆ กับเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน

สำหรับในวงการกีฬาตอนนี้กลับมาคึกคักกันอีกครั้ง หลังจากที่ลีกสูงสุดของไทย “โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015” เปิดฉากอย่างเป็นทางการ

ยังเป็นปัญหาไม่รู้จบเหมือนก้อนเนื้อร้าย เพราะแค่เปิดฤดูกาลก็เกิดเรื่องวุ่นๆ ขึ้นอีกแล้ว หลังผู้ตัดสินเป่าให้ประตูชัยเจ้าถิ่น “ราชบุรี มิตรผล เอฟซี” เอาชนะทีมเยือน ทีโอที ในช่วงท้ายเกม 1-0 ทั้งที่มีเสียงนกหวีดดังไปก่อนแล้ว ทำเอาทีมฮัลโหลประท้วงแหลก

คงต้องฝากถึง “เสธ.ตุ้ม” พล.อ.ชินเสณ ทองโกมล ประธานผู้ตัดสิน ช่วยดูแลกวดขันผู้ตัดสินอย่าให้ออกทะเลบ่อย ลีกไทยกำลังก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างเป็นระบบและได้รับความศรัทธาจากแฟนบอล อย่าปล่อยให้คนเพียงไม่กี่คนทำให้ลีกสูงสุดตกต่ำเลย

หลังจากอำลาตำแหน่งนายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ช่วงนี้ “เสธ.วีป” พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ ที่สร้างประวัติศาสตร์ให้ “เจ้าเติ้ล” มนัส บุญจำนงค์ คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย หน้าตาสดใสขึ้นเป็นหนุ่มอีกครั้ง

แต่ก็ยังรักมวยเป็นชีวิตจิตใจเข้ามาติวเข้ม “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ ถึง มศว องครักษ์ คลอง 16 อาทิตย์ละ 2 วัน ก่อนที่ศิษย์รักจะเปิดศึกซุปเปอร์ไฟต์กับ “ซู ชิ หมิง” เจ้าของ 2 เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ เสาร์ที่ 7 มี.ค. ที่เกาะมาเก๊า เขตปกครองพิเศษของจีน งานนี้โมโน 29 ยิงสดให้คอมวยชมตั้งแต่เวลา 20.30 น.

ฤทธิ์ ลือชา นายกสมาพันธ์ไก่ชนไทย วัชรพล โกมนตเมธี ประธานสหพันธ์ร้อยเอ็ดทัวร์ ร่วมจัดงานบูรณะมัสยิดเก่า 200 ปี เราะห์มาตุ้ลเลาะห์ ลาดหลุมแก้ว ปทุม เย็นวันศุกร์ที่ 20 ก.พ.นี้

พล.ต.อัคร ทิพโรจน์ เลขาใหญ่คณะทำงาน แจ้งว่า การแถลงข่าวโครงการ “กีฬาเพื่อสันติสุข” สู่ชายแดนใต้ โดย ผบ.ทบ.และแม่ทัพภาค 4 พล.ท.ปราการ ชลยุทธ จะมีขึ้นเร็วๆนี้ เพราะเป็นยุทธศาสตร์เด็ดที่กองทัพภาค 4 จะใช้สร้างสันติสุข โดยสันติวิธี 555

หยุดพัก “โดดร่ม” ที่ป่าหวาย ร้อยเอกภูริน ชวลิตปรีชา มาโดดหารักที่รามาการ์เด้นส์ กับ น.ส.พลอยปภัส สอนเจริญ อาทิตย์ที่ 22 ก.พ. เลี้ยงฉลอง เวลา 18.09 น. ยอดคุณพ่อ “คุณตุ๋ย” ศิวดล ชวลิตปรีชา ก็โดดร่มเก่งเช่นกันช่วงที่เป็นนักเรียน

ศุกร์ที่ 20 ก.พ.นี้ กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เข้าเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมให้โอวาทแก่นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ที่สมาคมแบดมินตัน เวลา 10.00 น.

สมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย จัดงานประชุมใหญ่ ประจำปี 2557 อาทิตย์ที่ 22 ก.พ.นี้ เวลา 10.00 น. โดยมีวาระใหญ่เลือกตั้งนายกสมาคมฯ ที่ห้องสุพรรณหงส์ 1 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ซอยรามคำแหง หัวหมาก

โจ้ ประจัญบาน

18 ก.พ. 2558 10:17 18 ก.พ. 2558 10:20 ไทยรัฐ