วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 19/02/58

กอล์ฟสแควร์ วันพฤหัสบดีที่ 19 ก.พ.

จบจาก True Thailand Classic แล้ว สัปดาห์นี้ ยูโรเปียนทัวร์ กับ เอเชียนทัวร์ ยังโคแซงก์ชั่นกันต่อด้วยรายการ Hero Indian Open ที่ เดลีกอล์ฟคลับ อินเดีย มีชื่อนักกอล์ฟไทยอยู่ 10 คน คือ ถาวร วิรัตน์จันทร์ ประหยัด มากแสง อานนท์ ว่องวานิช ชัพชัย นิราช พรหม มีสวัสดิ์ ปริยะ ชุณหสวัสดิกุล ธันยากร ครองผา แจ๊ซ เจนวัฒนานนท์ เชาวลิต ผลาผล และ ภาณุพล พิทยารัตน์ แต่ไม่มีชื่อ ธงชัย ใจดี กับ กิรเดช อภิบาลรัตน์ รวมอยู่ด้วย

แอลพีจีเอทัวร์ กลับมาอีกครั้งหลังพักไปหนึ่งสัปดาห์ด้วยรายการ ISPS Handa Women’s Australian Open ที่ เดอะรอยัลเมลเบิร์นกอล์ฟคลับ เมือง เมลเบิร์น ออสเตรเลีย ชิงเงินรางวัลรวม 1.2 ล้านเหรียญ นักกอล์ฟสาวไทยมี 4 คนคือ โมรียา จุฑานุกาล เอรียา จุฑานุกาล ธิฎาภา สุวัณณะปุระ และ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ ขาดเพียงแค่ พรอนงค์ เพชรล้ำ ไปคนเดียว

ที่ เดอะรอยัลเมลเบิร์นกอล์ฟคลับ โปรสาวไทยที่ไปซ้อมมาแล้ว มึนตึ้บกับกรีนใหญ่เบ้อเร่อแต่แข็งโป๊ก ลูกตกแล้ววิ่งไม่หยุด ขึ้นกรีนแล้วเรื่องยังไม่เงียบ ถ้าออนไม่ถูกที่จะมี 3 พัตต์ให้เห็น เป็นข้อมูลก่อนติดตามดูการถ่ายทอดครับ

จบจากรายการนี้แล้ว สัปดาห์หน้าก็จะเป็นรายการที่แฟนกอล์ฟไทยรอคอยคือ Honda LPGA Thailand ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส

กระแสภายหลังการประกาศหยุดพักการแข่งขันจนกว่าจะพร้อมคืนสนามของ ไทเกอร์ วูดส์ ตามมาด้วยเสียงวิจารณ์จากกอล์ฟกูรูทั้งหลายที่อาจจะฟังดูไม่เข้าหูสำหรับแฟนๆ ของ พญาเสือ ว่า สัญญาณของการอำลาสนามแข่งขันของ ไทเกอร์ วูดส์ ที่ล่าสุดตกไปเป็นมืออันดับ 66 ของโลกเริ่มปรากฏออกมาแล้ว และไม่เพียงแค่ ไทเกอร์ คนเดียว ฟิล มิกเคลสัน ที่เป็นคู่กัดกันมาตลอดซึ่งช่วงหลังนี่ก็แทบไม่ได้โชว์อะไรออกมา จนหลายคนก็ชักจะลืมๆชื่อนี้ไปแล้ว แม้อันดับโลกล่าสุดยังอยู่ที่ 18 ก็เป็นอีกคนที่ส่อแววว่า หมดยุคของสองนักกอล์ฟที่เคยยึดพาดหัวข่าวไปแล้ว จะช้าจะเร็ว เตรียมใจไว้ฟังข่าวทำนองนี้ได้


โปรแช้งค์

18 ก.พ. 2558 10:13 18 ก.พ. 2558 10:15 ไทยรัฐ