วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บังยี' ทาบไอวอรีโคสต์ลับแข้งช้างศึก

'บังยี' ทาบไอวอรีโคสต์ลับแข้งช้างศึก

  • Share:

“นายกยี” วรวีร์ มะกูดี เผยเตรียมทาบทีมชาติไอวอรีโคสต์ แชมป์แอฟริกันเนชันส์คัพ 2015 บินมาอุ่นเครื่องกับแข้ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดเตรียมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โดยตอนนี้อยู่ระหว่างการพูดคุยรายละเอียด ยังไม่มีอะไรแน่นอน ขณะที่ทีมชาติไทยชุดยู-22 ที่เตรียมเล่นในศึกปรีโอลิมปิกในเดือนหน้า ได้คิวลับแข้งเพิ่มกับเมียนมาร์ ชุดเตรียมโอลิมปิก เช่นเดียวกับไต้หวัน บรูไน และปากีสถาน ที่จะยกพลมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองไทย ก็จะหาโปรแกรมลงอุ่นกับทีมโอลิมปิกของไทยชุดนี้ด้วย ด้าน “ปูนอินทรี” มอบเงินอัดฉีดให้ทีมชาติไทย 1 ล้านบาท จากผลงานทวงแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ...

นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยที่ รร.โกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน ในงานพิธีลงนามเซ็นสัญญาระหว่าง “ช้าง” กับสมาคมฟุตบอลฯ ในการเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนฟุต-บอลเอฟเอ คัพ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ได้มีการเจรจากับขุนพลทีมชาติไอวอร์รีโคส ชุดแชมป์แอฟริกัน เนชันส์ คัพ 2015 ถึงความเป็นไปได้ในการเดินทางมาอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย

“ตอนนี้อยู่ระหว่างการพูดคุย ซึ่งยังไม่มีอะไรแน่นอน แต่เราต้องการให้ทีมชาติไทยชุดใหญ่ได้มีเกมอุ่นเครื่องเพิ่มเติมก่อนถึงฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ หลังจากที่มีเพียง สิงคโปร์ทีมเดียวที่ตอบรับจะมาอุ่นเครื่องกับเราในวันที่ 26 มิถุนายนนี้”

“บังยี” กล่าวต่อว่า ช่วงต้นเดือนมีนาคม ทีมชาติปากีสถาน, ไต้หวัน และบรูไน ชุดใหญ่ทั้งหมด มีกำหนดเดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศไทย ดังนั้น จะหารือกับ “ซิโก้” ถึงความต้องการที่จะนำทีมชุดยู 22 หรือเตรียมโอลิมปิกมาอุ่นเครื่องเพื่อทดสอบทีม

“เดือนหน้าระหว่างวันที่ 27-31 มีนาคมนี้ เราจะมีคิวเตะฟุตบอลยู 22 ชิงแชมป์เอเชีย ดังนั้นช่วงต้นเดือนมีนาคม ปากีสถาน, ไต้หวัน และบรูไน จะมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศไทย ทำให้เป็นโอกาสดีที่เราจะได้มีเกมอุ่นเครื่องให้ทีมชุดยู 22 เพิ่มขึ้น แต่ทั้งนี้ต้องดูว่าจะส่งผลกระทบต่อฟุตบอลลีกหรือไม่ แต่ก็อยากให้ “ซิโก้” ได้ใช้นักเตะที่อยู่ระหว่างการพิจารณามาแข่งขันเพื่อดูฝีเท้า”

ขณะเดียวกัน “บังยี” กล่าวเพิ่มเติมว่าวันที่ 22 มีนาคมนี้ เวียดนาม ชุดเตรียมโอลิมปิก จะมาอุ่นเครื่องกับไทย ชุดยู 22 แน่นอนแล้ว 1 ทีม และล่าสุด พม่า ชุดเตรียมโอลิมปิก ก็จะเดินทางมาฝึกซ้อมที่เมืองไทย พร้อมขออุ่นเครื่องกับไทย 1 นัด ช่วงระหว่างวันที่ 18 หรือ 19 มีนาคมนี้
วันเดียวกัน ที่สำนักงานใหญ่ บริษัท ปูนซิเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) จันทนา สุขุมานนท์ ที่ปรึกษาฯ และศิวะ มหาสันทนะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และรองประธานอาวุโส (สายงานการตลาดและขาย) บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) หรือปูนอินทรี ได้มอบเงินสนับสนุนพิเศษ 1 ล้านบาท ให้แก่ทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 หลังทวงแชมป์อาเซียนกลับสู่ประเทศไทยได้เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี โดย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยเป็นผู้รับมอบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้