วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่งรื้อท่าเทียบเรือโรงแรมดัง รุก อช.เขาแหลมหญ้า!

สั่งรื้อท่าเทียบเรือโรงแรมดัง รุก อช.เขาแหลมหญ้า!

  • Share:

หน.อช.เขาแหลมหญ้าพา ผวจ.ระยอง ขึ้นฮ.บินสำรวจสะพานท่าเทียบเรือโรงแรมดังริมหาด ที่สร้างยื่นลงไปในทะเลถึง 380 เมตร ชี้เป็นการก่อสร้างรุกพื้นที่อุทยานฯ แจ้งให้รื้อแล้วแต่ไม่รื้อ ขีดเส้นตายภายใน 30 วัน หากไม่รื้อ จนท.จะรื้อเอง...

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเมธ สายทอง หน.อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ได้ร่วมกับนายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผวจ.ระยอง นายธีรวัฒน์ สุดสุข ปลัดจังหวัด และนายอินทรีย์ เกิดมณี นายอำเภอเมืองระยอง นั่งเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจสภาพพื้นที่บริเวณท่าเทียบเรือของโรงแรมระยองรีสอร์ต หมู่ 1  ต.เพ อ.เมืองระยอง กรณีก่อสร้างยื่นลงไปในทะเลกว่า 380 เมตร

ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ สำรวจสะพานยาว380 ม.ที่สร้างยื่นบุกรุกลงไปในทะเล ทั้งที่ขออนุญาตสร้างแค่ 110ม.

นายสุเมธ สายทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า–เกาะเสม็ด กล่าวว่า โรงแรมระยองรีสอร์ต ได้มีการก่อสร้างยื่นลงไปในทะเลเมื่อปี 2528 ยาวประมาณ 380 เมตร แต่จากการตรวจสอบ พบว่ามีการขออนุญาตสร้างเพียง 110 เมตร จากกรมเจ้าท่าในสมัยนั้น แต่ไม่ได้ขออนุญาตจากกรมป่าไม้หรือกรมอุทยานแห่งชาติฯ แต่อย่างใด ซึ่งในเรื่องนี้อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ได้กำชับให้ดำเนินการตามกฎหมาย

ผู้ว่าฯระยองพร้อมจนท.อุทยานฯเขาแหลมหญ้า ยื่นคำขาด ต้องรื้อใน30วัน หากไม่จะส่งเจ้าหน้าที่รื้อเอง
สะพานที่สร้างยื่นลงไปในทะเล บุกรุกพื้นที่อุทยาน เขาแหลมหญ้า ระยอง

"เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา ทางอุทยานแห่งชาติฯ เขาแหลมหญ้า-เกาะเสม็ด ได้ไปปิดประกาศตามมาตรา 22 ให้ทางโรงแรมระยองรีสอร์ต ชี้แจงการได้มาของสิ่งปลูกสร้างสะพานรุกล้ำในเขตอุทยานฯ ดังกล่าว ขณะนี้เลยกำหนดระยะเวลาให้ชี้แจงแล้ว ทางอุทยานฯ จึงได้ส่งหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรทางไปรษณีย์เพื่อเป็นหลักฐาน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาให้โรงแรมระยองรีสอร์ต รับทราบอีกครั้ง เพื่อดำเนินการรื้อถอนสะพานท่าเทียบเรือภายใน 30 วัน เมื่อครบกำหนดยังไม่มีการรื้อถอน ก็จะรายงานให้กรมอุทยานฯ ทราบ นำกำลังเข้ารื้อถอนตามขั้นตอนต่อไป" นายสุเมธ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้