วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจออีก‘งูหลาม’เข้าร้านอาหาร รอฉกลูกค้า! (ชมคลิป)

โผล่มาอีก ‘งูหลาม’ ตัวบักเอ้ก เลื้อยเข้าร้านขายอาหารตามสั่งช่วงเช้ามืด ลูกค้ามายืนไม่รู้หวิดถูกฉกขา จนแม่ค้าตะโกนบอกว่างูอยู่ข้างหลังถึงกับกระโดดโหยง เรียกกู้ภัยมาจับไปปล่อย บอกปีนี้งูชุมจริงๆ ไม่ว่าที่ไหนๆ ก็เจอแต่งู... 

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 18 ก.พ. 58 หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้าม รับแจ้งจากนางยี่ซุ่น เกลียวศรีนาค อายุ 54 ปี เจ้าของร้านขายของชำและอาหารตามสั่ง ไม่มีเลขที่ ภายในซอยโรงงานไทยวา 2 ม.3 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่า มีงูหลามขนาดใหญ่เลื้อยอยู่ภายในร้านค้า จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้ามรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบงูหลามยาวประมาณ 4 เมตร เลื้อยอยู่ภายในร้าน โดยมีท่าทางดุร้าย พยายามฉกกัดทุกคนที่เข้าไปใกล้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 2 นาที ก็สามารถใช้บ่วงเชือกคล้องคอได้เป็นผลสำเร็จ แต่เพราะขนาดที่ใหญ่ทำให้ไม่สามารถใส่ถุงปุ๋ยธรรมดาได้ ต้องให้คนไปหาถุงที่ใหญกว่ามาใส่ เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่แหล่งธรรมชาติ

จากการสอบถามนางแสงอรุณ รุ่งแสง อายุ 54 ปี ลูกค้าที่จะมาซื้อของ และช่วยนางยี่ซุ่นจัดของในร้าน เล่าว่า ตนเดินเข้ามาในร้านและกำลังยืนอยู่ที่ตู้ขายของ โดยที่ไม่เห็นงูหลามที่เลื้อยมารออยู่แล้ว จนนางยี่ซุ่น เจ้าของร้านที่เพิ่งเดินออกมาจากบ้าน เหลือบไปเห็นว่างูหลามกำลังจะฉกขาตน จึงร้องตะโกนโวยวายบอกว่างูอยู่ข้างหลัง ทำให้ตนถึงกับกระโดดหนีทันที แล้วรีบโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยจับงูดังกล่าว

"งูหลามตัวนี้น่าจะเลื้อยขึ้นมาจากป่าชายเลนบริเวณใกล้ร้าน ปีนี้งูชุมจริงๆ ไปที่ไหนๆ ก็เจอแต่งู" นางแสงอรุณกล่าว.

โผล่มาอีก ‘งูหลาม’ตัวบักเอ้ก เลื้อยเข้าร้านขายอาหารตามสั่งช่วงเช้ามืด ลูกค้ามายืนไม่รู้หวิดถูกฉกขา จนแม่ค้าตะโกนบอกว่างูอยู่ข้างหลังถึงกับกระโดดโหยง เรียกกู้ภัยมาจับไปปล่อย บอกปีนี้งูชุมจริงๆ ไม่ว่าที่ไหนๆ ก็เจอแต่งู... 18 ก.พ. 2558 07:14 18 ก.พ. 2558 14:24 ไทยรัฐ