วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้าง' จัด 100 ล. หนุนเอฟเอคัพประเดิมปลายเดือนนี้

“ช้าง” เทงบโดดหนุนศึกลูกหนัง “น็อกเอาต์” เอฟเอคัพ ยาว 5 ปี มูลค่าสัญญา 100 ล้านบาท พร้อมระเบิดศึก “ช้าง เอฟเอคัพ 2015” รอบคัดเลือก ปลายเดือนนี้ ก่อนจะไปชิงชนะเลิศกันในวันที่ 19 ธ.ค. ทีมแชมป์รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท พร้อมรับสิทธิ์เพลย์ออฟ “เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก” และลงเล่นในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานประเภท ก

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. ที่ รร.โกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และ ดร.สรายุทธ มหวลีรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าว การแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2015 โดยไทยเบฟฯเจ้าของเครื่องดื่มตรา “ช้าง” จะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์หลักศึกฟุตบอลรายการนี้เป็นระยะเวลา 5 ปี มูลค่าของสัญญาทั้งสิ้น 100 ล้านบาท

สำหรับศึกฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2015 นั้น ทีมที่เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ ประกอบด้วย 18 ทีม จากโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก, 20 ทีม จากยามาฮ่า ลีก 1 และจากเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2, ถ้วย ข, ค, ง ที่สมัครเข้าร่วมแข่งขัน รอบแรก จะทำการจับสลากประกบคู่ในวันที่ 19 ก.พ. นำทีมจากดิวิชั่น 2, ถ้วย ข, ค, ง และ 20 ทีมจาก ยามาฮ่า ลีก 1 แข่งขันกันในวันจันทร์ที่ 23 ก.พ. และ 4 มี.ค. ณ สนามเจ้าบ้าน จากนั้นในรอบสอง (64 ทีม) ผู้ชนะ 46 ทีมจากรอบแรก จะผ่านเข้ามาเล่นกับอีก 18 ทีม จากโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ในวันที่ 24 มิ.ย., รอบ สาม (32 ทีม) แข่งขันวันที่ 8 ก.ค., รอบสี่ (16 ทีม) แข่งขันวันที่ 5 ส.ค., รอบ 8 ทีมสุดท้ายแข่งขันวันที่ 23 ก.ย., รอบรองชนะเลิศแข่งขันวันที่ 2 ธ.ค. และ รอบชิงชนะเลิศ แข่งขันวันที่ 19 ธ.ค. ณ สนามศุภชลาศัย โดยแฟนบอลทางบ้านสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันตั้งแต่รอบสาม หรือรอบ 32 ทีม จนถึงรอบชิงชนะเลิศได้ทางทรูวิชั่นส์

ด้านเงินรางวัลทีมแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท พร้อมรับสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทย เพลย์ออฟ ในการแข่งขันฟุตบอลระดับสโมสรเอเชียในรายการ “เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก” และยังร่วมแข่งขันในฟุตบอลสโมสรชิงถ้วยพระราชทาน ประเภท ก กับทีมแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้, ทีมรองชนะเลิศ ได้รับเงิน 1 ล้านบาท ทั้งนี้ นักฟุตบอลยอดเยี่ยมของทัวร์นาเมนต์ จะได้รับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า All New PCX 150 มูลค่า 80,000 บาท จำนวน 1 คัน และยังมีเงินรางวัลในแต่ละรอบของการแข่งขัน รวมมูลค่าเงินรางวัลตลอดการแข่งขันเป็นเงินรวมทั้งสิ้น 10 ล้านบาท โดยทุกทีมยังจะมีรายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันในทุกแมตช์ แบ่งรายได้ออกเป็น 2 ส่วน คือ ทีมเจ้าบ้าน 70 เปอร์เซ็นต์ และทีมเยือน 30 เปอร์เซ็นต์ด้วย

นายสุรพลกล่าวว่า “ช้าง” ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาและส่งเสริมฟุตบอลระดับเยาวชนอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นโครงการไทยเบฟฟุตบอลอะคาเดมี่ ที่เปิดคลินิกสอนฟุตบอลให้แก่เยาวชนอย่างต่อเนื่องมากว่า 10 ปี รวมถึงการมอบโอกาสด้านฟุตบอลให้แก่เยาวชนตามพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ กับคลินิกฟุตบอลเคลื่อนที่ “ช้างโมบายฟุตบอลยูนิต” และต่อยอดกับการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 13 ปี “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ คัพ 2015” เฟ้นหาทีมแชมป์ไปฝึกทักษะที่สโมสรเอฟเวอร์ตัน ประเทศอังกฤษ และในโอกาสที่ “ช้าง” เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันฟุตบอล “ช้าง เอฟเอคัพ” จึงได้จัดให้มีกิจกรรมพิเศษเพิ่มเติมสำหรับเยาวชน “โครงการช้างฟุตบอลคลินิก” เพื่ออบรมฝึกฝนทักษะขั้นพื้นฐานฟุตบอลให้กับเยาวชนในชุมชนท้องถิ่น ในจังหวัดของสโมสรเจ้าบ้าน และร่วมคัดเลือก Chang Lucky boy เดินนำนักกีฬาทั้ง 2 ทีมเข้าสู่สนามการแข่งขันอีกด้วย

โครงการ “ช้างฟุตบอลคลินิก” ฝึกสอนโดย “โค้ชตุ้ย” อ.กวิน คเชนทร์เดชา และ อ.อรุณ ตุลย์-วัฒนางกูร อดีตผู้ฝึกสอนทีมเยาวชนทีมชาติไทย ซึ่งจะเปิดรับเยาวชนที่มีภูมิลำเนาในท้องถิ่นนั้นๆ เพศชาย อายุระหว่าง 10-12 ปี สนามละ 100 คน ใช้เวลาในการฝึกอบรมประมาณ 3 ชั่วโมง ในช่วงก่อนการแข่งขันฟุตบอลจะเริ่มขึ้น ตั้งแต่เวลา 13.00-16.00 น. ซึ่งเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.siamsport.co.th หรือ www.facebook.com/thaibevthaitalent.th

“ช้าง” เทงบโดดหนุนศึกลูกหนัง “น็อกเอาต์” เอฟเอคัพ ยาว 5 ปี มูลค่าสัญญา 100 ล้านบาท พร้อมระเบิดศึก “ช้าง เอฟเอคัพ 2015” รอบคัดเลือก ปลายเดือนนี้ ก่อนจะไปชิงชนะเลิศกันในวันที่ 19 ธ.ค. ทีมแชมป์รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท พร้อมรับสิทธิ์เพลย์ออฟ “เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก” และลงเล่นในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานประเภท ก 18 ก.พ. 2558 05:21 18 ก.พ. 2558 16:09 ไทยรัฐ