วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิตาลีหวั่นก่อการร้าย อนุมัติเสริมทหาร 4,800 นายทั่วประเทศ

(ภาพ: REUTERS)

หัวหน้าหน่วยงานความมั่นคงของอิตาลี อนุมัติแผนส่งทหารจำนวน 4,800 นาย ไปประจำการยังพื้นที่อ่อนไหวทั่วประเทศแล้ว หลังเกิดเหตุโจมตีทั้งที่เดนมาร์กและฝรั่งเศส...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหล่าหัวหน้าหน่วยงานความมั่นคงของอิตาลีมีแถลงการณ์หลังการประชุมร่วมเมื่อวันอังคาร (17 ก.พ.) ระบุว่าพวกเขาอนุมัติแผนส่งทหารจำนวน 4,800 นายไปประจำการตามถนนสายต่างๆในพื้นที่อ่อนไหวทั่วประเทศ เพื่อช่วยเหลือในการเฝ้าระวังการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยคาดว่าจะตรึงกำลังไปอย่างน้อยจนถึงเดือนมิ.ย.

ด้านสื่อของอิตาลีระบุว่า ทหารจำนวนประมาณ 500 นายจะถูกส่งไปประจำการในกรุงโรม แม้จะมีทหารถูกส่งไปคุ้มกันตามอาคารสถานทูตและที่อยู่ของเจ้าหน้าที่ทูต รวมถึงศาสนสถานและโรงเรียนชาวยิวอยู่แล้วก็ตาม นอกจากนี้ยังคาดการณ์ด้วยว่าทหารจะถูกส่งไปยังสถานที่ท่องเที่ยวเช่นโบราณสถานและอนุสาวรีย์ต่างๆ

ทั้งนี้ ความเคลื่อนไหวทางความม่นคงครั้งล่าสุดของอิตาลีมีขึ้นหลังจาก เกิดเหตุมือปืนโจมตี 2 จุดที่กรุงโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และเหตุโจมตีในกรุงปารีส ฝรั่งเศส เมื่อเดือนก่อนซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 17 ราย

หัวหน้าหน่วยงานความมั่นคงของอิตาลี อนุมัติแผนส่งทหารจำนวน 4,800 นาย ไปประจำการยังพื้นที่อ่อนไหวทั่วประเทศแล้ว หลังเกิดเหตุโจมตีทั้งที่เดนมาร์กและฝรั่งเศส... 18 ก.พ. 2558 04:49 18 ก.พ. 2558 05:54 ไทยรัฐ