วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตชด.สกัดจับยาบ้าพบหนุ่มชาวเขาต้องสงสัยรวบได้ 4 หมื่นเม็ด

ตชด.สกัดจับยาบ้าพบหนุ่มชาวเขาต้องสงสัยรวบได้ 4 หมื่นเม็ด

  • Share:

ตชด.สนธิกำลัง สภ.แม่ยาว เชียงราย ลาดตระเวนสกัดยาบ้า จากสายข่าวที่ทราบจะมีชาวเขาลักลอบขนยาบ้าเข้ามาในพื้นที่ กระทั่งพบบุคคลต้องสงสัยได้เรียกให้หยุดกับทิ้งถัง พร้อมวิ่งหนีหายไปในความมืดไปได้ ตรวจสอบพบว่ามียาบ้าจำนวน 4หมื่นเม็ดซุกซ่อนมา...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 17 ก.พ.58 พล.ต.ต.อำนวย พวกสนิท ผบก.ตชด.ภาค 3 ได้รับรายงานว่า มีชายชาวเขาลักลอบขนยาบ้ายาบ้าเข้าพื้นที่ต.แม่ยาว จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ผดุงเกียรติ ปัณฑรนนทกะ สว.ฝอ.บก.ตชด.ภาค 3 ประสาน พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ ผกก.สภ.แม่ยาว นำกำลังออกตรวจลาดตระเวนไปถึงพื้นที่ บ.พนาสวรรค์ ม.13 ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย ได้พบชายลักษณะเหมือนชาวเขา ใส่เสื้อยืดสีแดง สวมกางเกงขายาวสีดำ เดิมอุ้มถังสีพลาสติกเดินมาตามแนวสันเขา จึงออกมาแสดงตัวพร้อมกับตะโกนเรียกให้หยุด เมื่อชายคนดังกล่าวหันมาเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รีบโยนถังลงข้างทาง ก่อนวิ่งหลบหนีเข้าป่า เจ้าหน้าที่จึงวิ่งไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด แต่ชายดังกล่าวอาศัยความชำนาญหลบหนีไปได้อย่างรวดเร็ว

จากการตรวจสอบ พบยาบ้าชนิดเม็ดสีส้มปนสีเขียว พิมพ์อักษร WY บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบมีหูรูดปิดเปิดสีน้ำเงิน ห่อด้วยกระดาษไขสีน้ำตาลพิมพ์อักษร K จำนวน 8 มัด และพิมพ์สัญลักษณ์มือจับ จำนวน 12 มัด รวมทั้งสิ้น 20 มัด แต่ละมัดมียาบ้าอยู่จำนวน 200 เม็ด รวมเป็นยาบ้าทั้งหมด 40,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในถังที่คนร้ายทิ้งไว้ จึงยึดของกลางส่ง ร.ต.อ.พันธ์ศักดิ์ ข่มอาวุธ พงส.สภ.แม่ยาว ดำเนินคดีสอบสวนติดตามจับกุมผู้ลักลอบขนยาบ้าที่หลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้