วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เตหะราน' เบียด 'อัล จาอิส' 1-0 ลิ่วแบ่งกลุ่มเอเอฟซี

อาเมียร์ อาร์ซาลัน โมตาฮารี ตะบันประตูชัยในช่วงต้นครึ่งหลังช่วย นาฟท์ เตหะราน ยักษ์ใหญ่ลีกอิหร่าน เฉือนเอาชนะ อัล จาอิส ทีมแกร่งจากลีกกาตาร์ไปแบบหวุดหวิด 1-0 ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก 2015 ได้สำเร็จ...

ศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2015 รอบคัดเลือกรอบสุดท้าย วันที่ 17 ก.พ. ที่สนาม อซาดี สเตเดียม เมืองเตหะราน ประเทศอิหร่าน เป็นการแข่งขันในคู่ระหว่าง นาฟท์ เตหะราน ทีมชื่อดังจากอิหร่าน พบกับ อัล จาอิส ทีมแกร่งจากลีกกาตาร์ โดยเกมนี้ทีมใดเป็นผู้ชนะจะเข้ารอบแบ่งกลุ่มทันที

ผลปรากฎว่าครึ่งเวลาแรกเจ้าถิ่นครองบอลได้มากกว่า และจังหวะเกมบุกจะดูวูบวาบกว่าแต่ยังทะลวงแนวรับของ อัล จาอิส ไม่ได้ จบครึ่งแรกเสมอกันอยู่ที่ 0-0 ก่อนที่ครึ่งหลังเล่นมาได้ 4 นาทีเศษจากจังหวะที่ อิมาน โมบาลี วิงแบ็กของ เตหะราน ครอสบอลทางฝั่งซ้ายย้อยมาหน้าประตูก่อนที่ อาเมียร์ อาร์ซาลัน โมตาฮารี หัวหอกตัวเก่งของเจ้าบ้านจะเทคตัวโขกเข้าประตูไปพา นาฟท์ เตหะราน ออกนำไปก่อน 1-0

หลังจากนั้นทีมเยือนพยายามเปิดเกมแลกหวังทวงประตูตีเสมอ แต่ไม่สำเร็จ หมดเวลาการแข่งขัน นาฟท์ เตหะราน เฉือนเอาชนะ อัลจาอิส ไปได้แบบหวุดหวิด 1-0 ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มจะอยู่ในสายบี ร่วมกับ อัล อิน รองแชมป์เก่าจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ , ปักตะกอร์ ทีมแกร่งจากอุซเบกิสถาน และ อัลชาบับ ทีมดังจากซาอุดิอาระเบีย

ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่นมีดังนี้

บังยัดกอร์ (อุซเบกิสถาน) ชนะ อัล จาซิรา (ยูเออี) 2-1


อัล วาห์ดะ (ยูเออี) เสมอ อัลซัด (กาตาร์) 3-3 (อัล ซัด ชนะจุดโทษ 5-4)

(เครดิตภาพจาก http://www.the-afc.com/ )

อาเมียร์ อาร์ซาลัน โมตาฮารี ตะบันประตูชัยในช่วงต้นครึ่งหลังช่วย นาฟท์ เตหะราน ยักษ์ใหญ่ลีกอิหร่าน เฉือนเอาชนะ อัล จาอิส ทีมแกร่งจากลีกกาตาร์ไปแบบหวุดหวิด 1-0 ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก 2015 ได้สำเร็จ... 18 ก.พ. 2558 01:47 18 ก.พ. 2558 02:03 ไทยรัฐ