วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอซิสโหดไม่เลิก เผาทั้งเป็นอีก 45 ศพในอิรัก

(ภาพ: AP Photo)

ตำรวจท้องถิ่นในจังหวัดทางตะวันออกของประเทศอิรักเผยว่า กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามก่อเหตุเผาทั้งเป็นผู้คนอีก 45 ศพ และเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล...

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า นักรบของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) ก่อเหตุเผาทั้งเป็นผู้คนอีก 45 รายในเมืองอัล-บักดาดี ในจังหวัดอันบาร์ ทางตะวันตกของประเทศอิรัก โดยยังไม่แน่ชัดว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร แต่พันเอก คาซิม อัล-โอเบดี ผู้บังคับการตำรวจท้องถิ่นเชื่อว่า บางส่วนเป็นสมาชิกกองกำลังความมั่นคง

พันเอกโอเบดีเผยว่า อาคารที่เป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัวของเจ้าหน้าที่ความมั่นคง และเจ้าหน้าที่รัฐบาลท้องถิ่น กำลังถูกโจมตีอยู่ในขณะนี้ และเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลและประชาคมนานาชาติ

ทั้งนี้ เมืองอัล-บักดาดี ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากฐานทัพอากาศ ไอน์ อัล-อาซาด ที่ทหารสหรัฐฯ ประจำการอยู่เพียง 8 กม. ถูกนักรบกลุ่มไอซิสปิดล้อมมานานหลายเดือน ก่อนจะถูกยึดพื้นที่ส่วนใหญ่ได้เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 ก.พ. โดยพลเรือตรี จอห์น เคอร์บี โฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ กล่าวว่า นี้เป็นครั้งแรกในรอบ 2 เดือนที่กลุ่มไอซิสสามารถยึดพื้นที่ใหม่ได้.

ตำรวจท้องถิ่นในจังหวัดทางตะวันออกของประเทศอิรักเผยว่า กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามก่อเหตุเผาทั้งเป็นผู้คนอีก 45 ศพ และเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล... 18 ก.พ. 2558 00:35 18 ก.พ. 2558 06:40 ไทยรัฐ