วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สายสีแดงทุบสะพานเชื่อม

สายสีแดงทุบสะพานเชื่อม

  • Share:

ชุมชนเปรมประชากรร้องเดือดร้อน-เผยก่อสร้างคืบแค่ 17,32%

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.58 ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ นายจเร รุ่งฐานีย วิศวกรใหญ่ฝ่ายโครงการพิเศษและก่อสร้าง การรถไฟแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชน การทบทวนและออกแบบรายละเอียดโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วง บางซื่อ-รังสิต โดยมีหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนตามแนวสายทาง เขตจตุจักร บางเขน หลักสี่ ดอนเมือง และในเขต อ.เมืองปทุมธานี ธัญบุรี เข้าร่วมประมาณ 250 คน โดยนายสาธิต มาลัยธรรม วิศวกรโครงการกล่าวว่า เนื่องจากโครงการรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ-รังสิต มีการแก้ไขแบบรายละเอียดทั้งในส่วนของงานโยธาและสถานี จึงได้เชิญประชาชนมารับทราบข้อมูล พร้อมรับฟังความคิดเห็น สำหรับข้อเสนอของประชาชนหลักๆ มี 2 เรื่อง คือ 1.การเสนอให้ขยายเส้นทางจากรังสิตไป ม.ธรรมศาสตร์รังสิต ถึงย่านโรงงาน อุตสาหกรรมนวนคร 2.เรื่องเกี่ยวกับผลกระทบจากการก่อสร้างโครงการดังกล่าว เช่น บ้านแตกร้าว ถนนเสียหาย ปัญหาฝุ่นละออง เสียงดัง การจัดจราจรรถเข้าออกพื้นที่ก่อสร้าง ข้อมูลทั้งหมดจะรับไว้เพื่อประสานผู้รับเหมาแก้ไข ก่อนจัดประชุมชี้แจงอีกครั้ง วันที่ 27 ก.พ.58 ที่โรงแรมเอเชีย แอร์พอร์ต

นายสานธ์ จันทรเกตุ อายุ 66 ปี ประธานชุมชนเปรมประชากร เขตดอนเมือง กล่าวว่า ชุมชนเปรมประชากร ได้รับผลกระทบหลายด้าน บ้าน เรือนทรุด และมีฝุ่นละออง เคยร้องเรียนไปแต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไข ล่าสุด ทางโครงการมีแผนที่จะทุบสะพาน เกษมอุดมพันธ์ ซึ่งเป็นสะพานข้ามทางรถไฟเชื่อมชุมชนเปรมประชากร ทั้ง 2 ฝั่ง โดยก่อสร้างสะพาน เกือกม้าทดแทน ทำให้ประชาชนเกิดความเดือดร้อน เนื่องจากสะพานเกษมอุดมพันธ์เป็นเส้นทางสัญจรหลักสำหรับรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถจักรยาน และคนเดินเท้า แต่สะพานเกือกม้าใช้ได้เฉพาะรถยนต์และรถจักรยานยนต์เท่านั้น

โครงการรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) บางซื่อ-รังสิต ระยะทาง 26.3 กม. เริ่มจากแยกประดิพัทธ์ไปตามเขตทางรถไฟสายเหนือ สิ้นสุดที่สถานีรังสิต ความก้าวหน้าโครงการถึงเดือน ม.ค.2558 แยกเป็นสัญญาที่ 1 งานโยธาสถานีกลางบางซื่อและศูนย์ซ่อมบำรุงก้าวหน้า 17.87% สัญญาที่ 2 งานก่อสร้างทางวิ่งรถไฟช่วงบางซื่อ-รังสิต และสถานี ก้าวหน้า 32.41% และสัญญาที่3 งานระบบไฟฟ้าและเครื่องกล อยู่ระหว่างต่อรองราคา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้