วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิเนสตา' กร้าว กวาดแชมป์ให้บาร์ซา ลบความผิดหวังซีซั่นก่อน

อันเดรส อิเนสตา จอมทัพตีนตะขอของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ลั่นขอพาทีมกวาดแชมป์ให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพื่อลบความผิดหวังจากฤดูกาลก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.พ. ว่า อันเดรส อิเนสตา เพลย์เมกเกอร์ตัวเก๋าของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ประกาศศักดาขอทวงตำแหน่งแชมป์คืนทุกรายการเพื่อลบความชอกช้ำจากฤดูกาลทีแล้ว และต้องการคืนความสุขให้กับแฟนบอลอีกครั้ง

บาร์เซโลนา เปิดบ้านเอาชนะ บียาร์เรอัล มาได้ 3-1 ในรอบตัดเชือกโกปาเดลเรย์นัดแรกทำให้โอกาสเข้ารอบชิงชนะเลิศช่างสดใสเหลือเกิน อีกทั้ง ในลีกก็ตามหลังจ่าฝูง เรอัล มาดริด เพียงแต้มเดียวเท่านั้น รวมไปถึง ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ก็เข้ามาถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายแล้ว

โดย อิเนสตา จอมทัพประสบการณ์สูงลั่นขอกวาดแชมป์ให้กับบาร์เซโลนาในฤดูกาลนี้ให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้เพื่อลบความผิดหวังจากฤดูกาลที่แล้วไม่สามารถคว้าแชมป์ติดไม้ติดมือได้เลยแม้แต่รายการเดียว

"เราจะคว้าแชมป์ทุกรายการเท่าที่เราสามารถทำได้และยังมีอีกมากที่เราตั้งหน้าตั้งตารอ เรามีทีมที่ยอดเยี่ยมและความผิดหวังของปีที่ผ่านมาจะสร้างแรงกระตุ้น ความมุ่งมั่นให้กับเราแสดงถึงผลงานที่แท้จริงและพยายามจนจบฤดูกาลไปกับรอยยิ้มบนใบหน้าของเรา และแฟนบอลของเราจะเฉลิมฉลองกับแชมป์อีกสักครั้ง" อิเนสตาเผย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของบาร์เซโลนา จะลงเตะ ลาลีกา สเปน พบกับ มาลากา ในวันเสาร์นี้

อันเดรส อิเนสตา จอมทัพตีนตะขอของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ลั่นขอพาทีมกวาดแชมป์ให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพื่อลบความผิดหวังจากฤดูกาลก่อน... 18 ก.พ. 2558 00:22 18 ก.พ. 2558 01:00 ไทยรัฐ