วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หงส์งานเข้า ! ยูฟ่า สั่งแบน 'มาร์โควิช' เกมยุโรป 4 เกม

งานเข้าเต็มๆสำหรับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล หลัง ฟีฟ่า ลงดาบโทษแบนห้าม ลาซาร์ มาร์โควิช ปีกของทีมลงสนามในเกมยุโรป 4 นัดจากกรณีที่เอามือไปปัดหน้า เบห์รัง ซาฟารี แข้งของบาเซิลในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มนัดรองสุดท้าย เมื่อธันวาคมปีที่แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.พ. ว่า ลาซาร์ มาร์โควิช ปีกตัวจี๊ดของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยักษ์หลับแห่งศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ จะอดลงสนามช่วยต้นสังกัดในเกมยุโรป 4 นัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังโดนยูฟ่าสั่งแบนย้อนหลัง

อดีตปีกของเบนฟิก้า เอามือไปปัดหน้า เบห์รัง ซาฟารี แข้งของบาเซิล ในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกรอบแบ่งกลุ่มนัดรองสุดท้าย ที่ "หงส์แดง" บุกไปพ่ายบาเซิล 0-1 เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยจังหวะนี้ มาร์โควิช โดน บียอร์น คูเปอร์ส ผู้ตัดสินในเกมนี้ควักใบแดงไล่ออกจากสนามไปด้วย

ตามรายงานล่าสุด สหพันธ์ฟุตบอล ยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้สั่งลงโทษแบน มาร์โควิช 4 นัดเป็นที่เรียบร้อยหลังมองว่า มาร์โควิช นั้นเจตนาทำร้ายคู่แข่งอย่างชัดเจน  นั่นจะทำให้ มาร์โควิช หมดสิทธิ์ลงสนามช่วยต้นสังกัดในศึกยูโรป้า ลีก รอบ 32 ทีมสุดท้ายทั้งเหย้าและเยือนกับ เบซิคตัส ยักษ์ใหญ่จากลีกไก่งวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมไปถึงหากลิเวอร์พูลผ่านเข้ารอบต่อไป แข้งวัย 20 ปีรายนี้จะหมดสิทธิ์ลงสนามด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับ มาร์โควิช ลงสนามให้กับ ลิเวอร์พูล ในฤดูกาลนี้แล้ว 27 เกม ทำไป 3 ประตู

งานเข้าเต็มๆสำหรับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล หลัง ฟีฟ่า ลงดาบโทษแบนห้าม ลาซาร์ มาร์โควิช ปีกของทีมลงสนามในเกมยุโรป 4 นัดจากกรณีที่เอามือไปปัดหน้า เบห์รัง ซาฟารี แข้งของบาเซิลในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อธันวาคมปีที่แล้ว... 17 ก.พ. 2558 22:21 17 ก.พ. 2558 22:45 ไทยรัฐ