วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบตง ตั้งด่านเข้มหวั่นกลุ่มสร้างเหตุช่วงเทศกาลตรุษจีน

เบตง ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม พร้อมให้ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ประชาชนตั้งด่านตรวจเข้มป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีลักลอบเข้ามาก่อเหตุ เพื่อสร้างความปลอดภัย และความมั่นใจให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีน...


เมื่อเวลา 19.00 น วันที่ 17 ก.พ.58 ที่บริเวณหน้าศูนย์การท่องเที่ยวหอนาฬิกาเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายนิพนธ์ อินทรสกุล นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก.สภ.เบตง นายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ร่วมกันปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง กองกำลังภาคประชาชน จำนวน 150 นาย เพื่อป้องกันและกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลตรุษจีน


นายนิพนธ์ อินทรสกุล นายอำเภอเบตง เผยว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง กองกำลังภาคประชาชน เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตราสถานที่ในย่านเศรษฐกิจ ร้านค้า สถานบันเทิง สถานที่จัดงาน สถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน และให้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดทางเข้าออกเมืองเบตง รวมถึงตั้งด่านลอย เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีลักลอบเข้ามาก่อเหตุ และเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเบตงในช่วงเทศกาลตรุษจีน


ด้าน พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก.สภ.เบตง กล่าวว่า ได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบประสานงานกับหน่วยกำลังในพื้นที่อำเภอเบตง เพิ่มความถี่ในการตรวจตราภายในเขตเทศบาลเมืองเบตง โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเดินเท้า สายตรวจรถจักรยานยนต์ สายตรวจรถยนต์ ตำรวจนอกเครื่องแบบ ปฏิบัติงานร่วมกับ อส.อำเภอเบตง กองกำลังภาคประชาชน ตรวจตราตามถนนหนทาง สถานที่ต่างๆ รวมถึงตั้งด่านลอยตามจุดต่างๆ ภายในเขตเทศบาลเมืองเบตง ส่วนพื้นที่รอบนอกจะมีกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 ทหารพรานที่ 33 อส.อำเภอเบตง ชรบ. อรบ. ร่วมกันตั้งด่านตรวจตลอด 24 ชม. เพื่อรักษาความปลอดภัยตามเส้นทางให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว.

เบตง ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม พร้อมให้ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ประชาชนตั้งด่านตรวจเข้มป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีลักลอบเข้ามาก่อเหตุ เพื่อสร้างความปลอดภัย และความมั่นใจให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีน... 17 ก.พ. 2558 22:18 18 ก.พ. 2558 08:13 ไทยรัฐ