วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

VESPA 946 ความงามของจักรยานยนต์อิตาลี

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์สัญชาติอิตาลี “เวสป้า” และ “พิอาจิโอ” แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยม ด้วยการเผยโฉมเวสป้า 946 คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด “เบลลิสซิม่า” (Bellissima) ที่ผสานรูปลักษณ์อันโฉบเฉี่ยวและหรูหราเข้ากับเครื่องยนต์ 4 จังหวะ 150 ซีซี สุนทรียภาพในการขับขี่ที่เหนือระดับ โดยมีจำหน่ายในประเทศไทยเพียง 50 คันเท่านั้น


เวสป้า 946 “เบลลิสซิม่า” นับว่าเป็นเป็นสุดยอด ยนตรกรรมสองล้อรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายเวสป้า ที่ปรากฏโฉมด้วยรูปลักษณ์ใหม่และดีไซน์โฉบเฉี่ยว หรูหรา โดยมีเครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะ ขนาด 150 ซีซี มาพร้อมอัตราเร่งแบบเต็มสปีด รวมทั้งการออกแบบโครงสร้างตัวถังอย่างพิถีพิถันจากวัสดุคุณภาพชั้นเยี่ยมที่แตกต่างจากรถเวสป้ารุ่นอื่นๆ


พรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า 
“การนำรถสกู๊ตเตอร์เวสป้ารุ่น ‘เบลลิสซิม่า’ ซึ่งเป็นโมเดลล่าสุดจากตระกูลเวสป้า 946 เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยถือเป็นอีกหนึ่งก้าวย่างสำคัญของทั้งเวสป้า และเวสปิอาริโอในการนำเสนอนวัตกรรมยานยนต์สองล้อระดับพรีเมี่ยมลักชัวรี่ ที่ลงตัวด้วยดีไซน์อันพิถีพิถันและเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า พร้อมตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของการขับขี่ในเมืองอย่างสมบูรณ์แบบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของสุดยอดแบรนด์ระดับตำนาน ที่มีอายุกว่า 68 ปีจากอิตาลี ที่เดินหน้าพัฒนายนตรกรรมเพื่อการสร้างสรรค์และเปลี่ยนแปลงอนาคตอย่างไม่หยุดยั้ง”


เบลลิสซิม่า ได้รับการสร้างสรรค์อย่างประณีตด้วยการผสานความงดงามสไตล์อิตาลีเข้ากับเอกลักษณ์อันโดดเด่นของรถเวสป้าแบบดั้งเดิม โดยโครงสร้างตัวถังเป็นเหล็กกล้า แบบปั๊มขึ้นรูปและไร้โครงแบบโมโนค็อก (Monocoque) พร้อมขอบล้ออัลลอยที่ทำจากอะลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงทนทานแต่มีน้ำหนักเบา


ขณะที่เบาะนั่งของผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย เป็นงานแฮนด์เมค ด้วยหนังเบาะที่ใช้วัสดุกันน้ำคุณภาพสูง โดยแบ่งเป็นเบาะนั่งแบบสองตอน และสามารถถอดเบาะสำหรับผู้ซ้อนท้ายออกได้ เพื่อเพิ่มดีกรีความสปอร์ตสุดเร้าใจ โดยมีปลอกแฮนด์ที่ตัดเย็บด้วยงานแฮนด์เมค อย่างประณีตเข้ากับส่วนประกอบที่เป็นอะลูมิเนียมแบบชิ้นต่อชิ้น พร้อมทั้งโคมไฟหน้าและโคมไฟท้ายแบบ แอลอีดี (LED) ที่มาพร้อมกับ ระบบ ระบายความร้อน ของโคมไฟ รวมไปถึงหน้าจอเรือนไมล์แบบ แอลซีดี-มัลติฟังก์ชั่น ทำให้ “เบลลิสซิม่า” โดดเด่นและสง่างามไร้ที่ติ


เครื่องยนต์ของจักรยานยนต์คันนี้คือวิทยาการล้ำสมัย สมรรถนะการขับขี่ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่กว่าเดิม 150 ซีซี 4 จังหวะ 1 สูบ 3 วาล์ว ติดตั้งระบบน้ำมันเชื้อเพลิง แบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์พร้อมระบบปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิงแรงดันสูง


นอกจากนี้ เบลลิสซิม่า ยังถูกเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ที่ปลอดภัย ด้วยระบบรองรับน้ำหนักด้านหน้าแบบซิงเกิลอาร์ม ที่ใช้โช้คอัพแบบไฮดรอลิก สามารถรองรับน้ำหนักและทำงานได้แบบสองทิศทาง ขณะที่ระบบรองรับน้ำหนักด้านหลัง ใช้โช้คอัพไฮดรอลิกเช่นกัน สามารถปรับระดับให้รองรับน้ำหนักได้ 4 ระดับ ติดตั้งระบบเบรกป้องกันล้อล็อก เอบีเอส (ABS) ควบคุมด้วยโปรแกรมซอฟต์แวร์พิเศษโดยเฉพาะ ระบบควบคุมล้อสไลด์ ASR (Acceleration Skid Control) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ป้องกันล้อหมุนฟรีและการลื่นไถลจากการสูญเสียแรงฉุดลาก จึงช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับประเทศไทย ทางบริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ได้นำเวสป้า รุ่นเบลลิสซิม่า เข้ามาจัดจำหน่ายเพียง 50 คัน โดยมาพร้อม 2 เฉดสีพิเศษ คือ สีฟ้าเมทัลลิกบลู จำนวน 15 คัน และสีเทาเมทัลลิคเกรย์ จำนวน 35 คัน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของได้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยสามารถสั่งจองได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศในราคา 535,000 บาท (ราคาไม่รวมอุปกรณ์เสริม) และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.vespa.co.th

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2552 ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมทางด้านความปลอดภัยสำหรับผู้ขับขี่จักรยานยนต์ โดยตลอดระยะเวลากว่า 5 ปีแห่งการเติบโต 
บริษัทฯ ไม่เพียงสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจและการตลาด แต่ยังได้ดำเนินกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมด้านความปลอดภัยบนท้องถนน ผ่านโครงการรณรงค์การสวมหมวกนิรภัยและมอบหมวกนิรภัยให้แก่เด็กระหว่างช่วงอายุ 3-12 ปี กับแคมเปญ “Help Save One Life by Giving a Kid a Helmet” เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นตั้งใจในการส่งเสริมและปลูกฝังจิตสำนึกรักการขับขี่อย่างปลอดภัยให้แก่คนไทยอย่างยั่งยืน.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

ความงามที่มาพร้อมกับราคาชวนสะดุ้ง Vespa 946 จักรยานยนต์ทรงย้อนยุคสุดคลาสสิกจากอิตาลีราคาไม่แพงแค่ 535,000 บาทเท่านั้น !!! 17 ก.พ. 2558 21:40 18 ก.พ. 2558 09:10 ไทยรัฐ