วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช่วยผมด้วย ผมไม่อยากอ้วน' ตะลึง! ด.ช. 13 ขวบ น้ำหนักทะลุ 130 กก.

ตะลึง ด.ช.วัย 13 ขวบ นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนในสังกัดตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 ค่ายศรีสกุลวงศ์ สกลนคร มีรูปร่างผิดปกติ อ้วนใหญ่เกินเด็กวัยเดียวกัน น้ำหนักตัว 130 กก. เจ้าตัวบ่นรำคาญตัวเองที่เกิดมากินอย่างเดียว วอนผู้เชี่ยวชาญช่วยตรวจดูอาการที่ผิดปกติ ก่อนจะอ้วนไปมากกว่านี้  

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผกก.ตชด.23 ค่ายศรีสกุลวงศ์ จ.สกลนคร ว่า มีเด็กนักเรียนชายชั้น ป.6 โรงเรียนในสังกัดตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 ค่ายศรีสกุลวงศ์ มีรูปร่างผิดปกติ สูงใหญ่คล้ายผู้ใหญ่มีอายุ จึงเดินทางไปตรวจสอบ 

เมื่อเดินทางไปถึงโรงเรียน ผู้สื่อข่าวได้พบกับ นายวิริญัติ ธนะคำดี อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157 หมู่9 บ้านพระศรีธาตุ ต.แมดนาท่ม จ.สกลนคร ผู้เป็นลุงของเด็กชายดังกล่าวที่รออยู่แล้ว จากนั้นนายวิริญัติได้พาไปพบกับ ด.ช.สกาย หรือ น้องบิ๊ก แก้วมา อายุ 13 ปี ทำเอาผู้สื่อข่าวถึงกับตะลึงกับน้ำหนักตัวของน้องบิ๊ก ที่มีรูปร่างอ้วนและสูงใหญ่ ทั้งที่เรียนอยู่แค่ ป.6 แต่มีน้ำหนักถึง 130 กิโลกรัม

จากการสอบถาม นายวิริญัติ ผู้เป็นลุง เผยว่า ปัจจุบัน ด.ช.สกาย หรือ น้องบิ๊ก ได้อาศัยอยู่ที่บ้านกับตนตามลำพังเพียงสองคน เนื่องจากพ่อกับแม่ของน้องบิ๊ก คือนายวิสุทธิ และนางสมจิตร แก้วมา ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ นานๆ จะกลับมาเยี่ยมสักครั้ง ปล่อยให้น้องบิ๊กอยู่ในความดูแลของตน

นายวิริญัติ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตั้งแต่น้องบิ๊กเกิดมาก็มีรูปร่างใหญ่โตเกินเด็กทั่วไป น้ำหนักแรกเกิด เกือบ 5 กก. หรือ 5 พันกรัม ด้วยที่น้ำหนักมาก รูปร่างใหญ่ จึงตั้งชื่อ ว่าน้องบิ๊ก ตนเลี้ยงน้องบิ๊กมาด้วยความรัก แต่ก็สงสัยว่าทำไมร่างกายถึงโตวันโตคืน จนขณะนี้เกินที่จะรับได้ น้องบิ๊กกินอาหารแต่ละครั้ง ไม่น้อยกว่า 3 จาน ก๋วยเตี๋ยว ต้อง 3-4 ชามขึ้นไป และมีอาการหิวอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งตนคิดว่าคงเกิดจากความผิดปกติทางร่างกาย อยากให้ผู้เชี่ยวชาญได้มาตรวจดูอาการของน้องบิ๊ก แล้วนำไปรักษา ก่อนที่อาการจะลุกลามอ้วนไปมากกว่านี้

ด้าน ด.ช.สกาย หรือ น้องบิ๊ก ได้บอกกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ว่า ตนก็รำคาญตัวเองที่เกิดมากินอย่างเดียว จนมีร่างกายใหญ่กว่าเพื่อนวัยเดียวกัน อยากไปรักษาเช่นกัน เพราะตนอยากมีร่างกายเหมือนคนปกติ อยากลดน้ำหนัก ทุกวันนี้ก็ออกกำลังกายด้วยการวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ ตามปกติ ชอบอาหารประเภทเปรี้ยวๆ หวานๆ หากมีผู้นำไปรักษาจะดีใจมาก เพราะการเป็นคนอ้วน เสี่ยงกับโรคภัยที่จะมารุมเร้า พร้อมกับกล่าววิงวอน "ช่วยผมด้วยครับ ผมไม่อยากอ้วน".

ตะลึง ด.ช.วัย 13 ขวบ นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนในสังกัดตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 ค่ายศรีสกุลวงศ์ สกลนคร มีรูปร่างผิดปกติ อ้วนใหญ่เกินเด็กวัยเดียวกัน น้ำหนักตัว 130 กก. วอนผู้เชี่ยวชาญช่วยตรวจดูอาการ ก่อนจะอ้วนไปมากกว่านี้ 17 ก.พ. 2558 21:24 18 ก.พ. 2558 00:42 ไทยรัฐ