วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดับยกคัน! ผัวขับ 6 ล้อ เมียท้องแก่นั่งคู่ แหกโค้งร้อยศพดิ่งเหวลึก

ดับยกคัน! ผัวขับ 6 ล้อ เมียท้องแก่นั่งคู่ แหกโค้งร้อยศพดิ่งเหวลึก

  • Share:

สลดผัวขับรถ 6 ล้อ พาเมียท้องแก่นั่งคู่มาด้วย ไม่ชำนาญทาง แหกโค้งร้อยศพดิ่งเหวลึกกว่า 100 เมตร ดับอนาถคาซากรถยกคัน จนท.ตรวจสอบ คาดว่าจะเกิดตั้งแต่เช้ามืดแต่คนเพิ่งมาพบ...

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.2558 พ.ต.ท.ศิลา บุตรต๊ะลอ พนักงานสอบสวนเวร สภ.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบรถบรรทุก 6 ล้อ ตกลงไปในเหวลึก บริเวณโค้งร้อยศพ ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย ทางเข้าอุทยานแห่งชาติดอยขุนแจ ต.แม่เจดีย์ใหม่ จึงเร่งประสานมูลนิธิกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ร่วมตรวจที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุก 6 ล้อ ตกลงไปในเหวข้างทาง ที่มีความลึกประมาณ 100 เมตร

เจ้าหน้าที่เร่งลงไปตรวจสอบด้านล่างหุบเหว พบว่า เป็นรถยกเทรลเลอร์ สภาพพังยับ ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน 70-0745 เชียงใหม่ เป็นรถของบริษัท นิ่ม ซี เส็ง ในซากรถพบศพ นายสิทธิชัย สุตันคำ อายุ 40 ปี อยู่หมู่ 8 ต.บ้านปิน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา และศพหญิงท้องแก่ใกล้คลอด ทราบชื่อคือ น.ส.เสาวนิตย์ คำอ้าย อายุ 30 ปี อยู่หมู่ 12 ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังแพทย์ตรวจชันสูตรเบื้องต้นทราบว่า เสียชีวิตมาประมาณ 6 ชั่วโมงแล้ว

สภาพรถบรรทุก 6 ล้อแหลกยับเยิน

สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจประมวลเหตุการณ์ คาดว่า เช้ามืดวันนี้ เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น.ที่ผ่านมา ได้มีรถปิกอัพตกลงข้างทางใกล้บริเวณนี้ และรถบรรทุก 6 ล้อ คันดังกล่าวอาจจะมาลากขึ้นมา ช่วงระหว่างเดินทางกลับเชียงใหม่ คนขับรถอาจไม่ชำนาญทาง จึงเกิดอุบัติเหตุบริเวณโค้งร้อยศพ ที่มีผู้ประสบเหตุเสียชีวิตจำนวนมาก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบร่องรอยรถชนกำแพงปูซีเมนต์ที่กั้น จึงสันนิษฐานว่า รถได้ชนกำแพงปูนแล้วตกลงเหวในช่วงเช้ามืด แต่ไม่มีใครทราบ กระทั่งชาวบ้านมาพบอีกครั้ง ในช่วงเวลา 16.00 น. จึงแจ้งตำรวจดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้