วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงถล่ม รถนายก อบต.โพธิ์ทอง คนดังเมืองคอน รอดตายหวุดหวิด

ยิงถล่ม รถนายก อบต.โพธิ์ทอง คนดังเมืองคอน รอดตายหวุดหวิด

  • Share:

คนร้ายยิงถล่มรถนายก อบต.โพธิ์ทอง คนดังเมืองคอน 7 นัดซ้อน เจ้าตัวรอดตายหวุดหวิด ตร.คาดปมปัญหาความขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่น ที่อาจขัดผลประโยชน์กับคนบางกลุ่มใน อบต.ด้วยกัน และเรื่องส่วนตัวคู่อริเก่าโกรธแค้น

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 ก.พ. ร.ต.ท.ประเทือง ชนะสงคราม พนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุ คนร้ายยิงถล่มรถยนต์ประจำตำแหน่งนายก อบต.โพธิ์ทอง ไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต บนถนนซอยสายบ้านมะยิง-ยางด้วน หมู่ 6 ต.โมคลาน อ.ท่าศาลา จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กจ-7252 นครศรีธรรมราช ข้างรถมีโลโก้ "อบต.โพธิ์ทอง" จอดอยู่บนถนน โดยมี นายกาแมน สมาด อายุ 46 ปี นายก อบต.โพธิ์ทอง ยืนรออยู่ข้างรถด้วยสีหน้าตกใจ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยมีกลุ่มชาวบ้านยืนดูเหตุการณ์และให้กำลังใจนายกาแมนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสภาพรถ พบรอยกระสุนปืนบริเวณตัวถังประตูด้านขวา ด้านหลังและกระจกด้านหน้ารวม 7 รู พบหัวกระสุนปืนลูกโม่ ขนาด .357 ตกอยู่บริเวณที่เกิดเหตุจำนวน 5 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานต่อไป

จากการสอบถาม นายกาแมน นายก อบต.โพธิ์ทอง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังขับรถกระบะคันดังกล่าว ซึ่งบรรทุกอิฐบล็อกมาเต็มกระบะหลัง เพื่อจะไปส่งให้กับลูกบ้านคนหนึ่ง ขณะกำลังชะลอรถเลี้ยวเข้าถนนซอยสายบ้านมะยิง-ยางด้วน ทันใดนั้นได้มีคนร้ายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 3 คน นั่งมากับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้สีดำ 4 ประตูป้ายแดง ไม่ทราบทะเบียน ขับสวนทางมา จากนั้นคนร้ายที่นั่งด้านเบาะหลังได้หมุนกระจกลงแล้วใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด .357 ออกมายิงถล่มใส่รถของตนจำนวน 7 นัดซ้อน โชคดีที่เป็นจังหวะที่ตนกำลังเลี้ยวรถเข้าถนนซอยพอดี ทำให้กระสุนพลาดไปโดนตัวถังท้ายรถกระบะและกระจกหลัง เฉียดศีรษะตนไปนิดเดียว ก่อนคนร้ายได้เร่งความเร็ว ขับรถหลบหนีไปทางสนามบินอย่างรวดเร็ว 

พ.ต.อ.สำเริง ชูกะนันท์ ผกก.สภ.ท่าศาลา เผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปสาเหตุที่แท้จริงได้ โดยสันนิษฐาน อาจจะเป็นเรื่องความขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น เพราะนายกาแมนเคยได้รับเลือกตั้งเป็นนายก อบต.โพธิ์ทอง มาแล้ว 2 สมัยอาจมีความขัดแย้งกับคนบางกลุ่มใน อบต.ในเรื่องผลประโยชน์ก็ได้ โดยไม่ตัดปัญหาโกรธแค้นกับคู่อริเก่า ซึ่งทางตำรวจจะได้เร่งคลี่คลายคดีติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้