วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผื่ออยากใช้อั่งเปา! ส่องสมาร์ทโฟนน่าโดน ราคาสมควรคบหา

ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนกับความคุ้มค่าในการใช้จ่าย เอาใจคนอยากเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ เน้นราคาน่ารักน่าหยิก 5,000-15,000 บาท…

ตุ้งแช่ ตุ้งแช่... เสียงคุ้นเคยที่รู้กันดีว่ามาจากการเชิดสิงโต ซึ่งงานมงคลตามประเพณีจีนต้องมี! พร้อมเสียงประทัดนับพัน นับหมื่นนัด ที่จะดังกึกก้องตลอดช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ และอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือซองสีแดงๆ ข้างในใส่เงิน ที่ผู้น้อยจะได้รับมอบจากผู้หลักผู้ใหญ่ เพราะตามธรรมเนียมจีน ญาติผู้ใหญ่ ผู้ที่โตกว่า รวมจนถึงหัวหน้างาน เจ้านาย จะให้ "อั่งเปา" หรือ "แต๊ะเอีย" แก่บรรดาลูก หลาน ญาติมิตร หรือผู้น้อย อ้อ…คนหนุ่มสาวจะมอบให้ญาติผู้ใหญ่หรือพ่อแม่ก็ได้นะ ถือเป็นการแสดงความกตัญญูอย่างหนึ่ง

อย่าปฏิเสธเลย!!! นี่เป็นช่วงเวลาแห่งความร่ำรวยชัดๆ เพราะน้องๆ วัยเรียนหลายต่อหลายคน พากันรับทรัพย์จนกระเป๋าตุงจากเทศกาลนี้ และแน่นอนว่าหากคุณไม่ใช่คนช่างออม ประเภทว่าได้เงินมาแล้วจะต้องเก็บเข้าธนาคารเพื่อเพิ่มยอดเงินในบัญชี หรือต้องนำไปลงทุนเพิ่มมูลค่าแล้วล่ะก็... ในยุค 4จี เช่นนี้ คงหนีไม่พ้นการซื้อหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่เป็นแน่ ใช่มั้ยล่ะ

"ไทยรัฐออนไลน์" ขอเอาใจคนอยากใช้จ่ายต้อนรับปีใหม่จีนกันหน่อย เผื่อรับทรัพย์กันมาเยอะ ส่วนคนวัยทำงานที่อยู่ในฐานะต้องแจกซองแดงให้เด็กๆ แต่ยังพอมีเงินโบนัสเหลือติดกระเป๋าอยู่ ก็ลองดูกันได้ เผื่อมีรุ่นใหม่ๆ เข้าตา โดนใจ อยากเปลี่ยนมือถือกับเขาบ้าง... เราตั้งระดับราคาเอาไว้แบบเนียนๆ ตั้งแต่ 5,000-15,000 บาท กันไปเลย!!! เอาเป็นว่างบน้อย งบเยอะก็เลือกกันได้ตามชอบ แต่ขอยกตัวอย่างรุ่นดังของแอนดรอยด์มาให้คุณได้รู้จักซัก 8 รุ่น เลขกำลังสวยเนอะ พร้อมรึยัง? ไปดูกันเลย...


Samsung Galaxy A7
อีกแค่ 100 บาท มือถือรุ่นนี้ก็จะหลุดจากงบประมาณที่เราตั้งเอาไว้! แต่ด้วยความที่เป็นซัมซุง แบรนด์แอนดรอยด์ที่หลายๆ คนเฝ้าจับตา เราก็เลยขอยกรุ่นนี้มานำเสนอ เพราะว่าถือเป็นรุ่นใหม่หลังจากซัมซุงออกมาประกาศจัดสายผลิตภัณฑ์เมื่อเร็วๆ นี้ด้วย ประกอบกับรูปทรงเพรียวบางดูหรูหรา ทำให้หลายคนอยากเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้กันเป็นแถว ส่วนจุดเด่นที่น่าสนใจของมือถือเครื่องนี้ก็คือ... หน้าจอ 5.5 นิ้ว รองรับเทคโนโลยี 4จี หน่วยประมวลผล Octa Core ที่มี CPU 8 ตัว ใช้งานได้ 2 ซิม น้ำหนักเพียง 110 กรัม แบตเตอรี่ 2,600mAh ถ้าชอบ...คุณต้องควักเงิน 14,900 บาทเพื่อแลกมา


Samsung Galaxy A5
ออกมาเป็นคู่หูพร้อมกับรุ่น A7 แตกต่างที่ A5 มาในขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว แบตเตอรี่ 2,300 mAh แต่คงน้ำหนักอยู่ที่ 110 กรัมเท่ากัน ถือเป็นรุ่นเล็กซึ่งแน่นอนว่าราคาลดหลั่นกันนิดหน่อย อยู่ที่ 12,900 บาท


OPPO Mirror 3
นี่ก็รุ่นใหม่จากค่ายออปโป เปิดตัวมาในราคาที่คนส่วนใหญ่พร้อมจะจับจ่ายที่ 7,990 บาท รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิม กับหน้าจอ 4.7 นิ้ว น้ำหนัก 126 กรัม หน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon410 พร้อมรองรับเทคโนโลยี 4จี ด้วยเหมือนกัน ใครชอบก็ลองตัดสินใจดูได้ 7,990 บาท


HUAWEI Ascend P7
แฟนๆ หัวเว่ยคงจะรู้จักและได้ยินชื่อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาพอสมควรแล้ว แต่ก็อดที่จะแนะนำกันไม่ได้ ด้วยความคุ้มค่าในราคา 11,990 บาท หน้าจอ 5 นิ้ว หน่วยประมวลผลแบบ Kirin910T Quad Core 1.8GHz 28nm รูปลักษณ์และการดีไซน์ที่ไม่ได้ดูขี้เหร่เลยนะ แบตเตอรี่จัดอยู่ในข่ายสายพันธุ์อึด กับความจุ 2,500 mAh น้ำหนัก 124 กรัม บางเบาและแบตทนดีทีเดียว


ACER Liquid X1
แม้จะเป็นแบรนด์ไอทีที่หันมาทำตลาดสมาร์ทโฟนด้วย แต่มือถือรุ่นนี้ของเอเซอร์ก็เตะตาผู้บริโภคอยู่ไม่น้อยนะจ๊ะ ทั้งด้านดีไซน์ ระบบประมวลผล และสเปกถือว่าสอบผ่าน รองรับ 2ซิม หน้าจอ 5.7 นิ้ว กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 2,700 mAh ราคา 8,990 บาท พอจะเรียกความสนใจจากมือใหม่สมาร์ทโฟนได้ไม่ยาก


WIKO Wax 4G
เทียบเป็นคู่แข่งด้วยระดับราคาเดียวกันที่ 7,990 บาท กับแบรนด์วีโกมือถือสัญชาติฝรั่งเศส ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ก็เพิ่งเปิดตัวรุ่นใหม่ Ridge ราคา 4,990 บาท และ Ridge Fab 4G ราคา 6,990 บาท ในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015 จุดเด่นก็ไม่ทิ้งแบรนด์อื่นกับการรองรับเทคโนโลยี 4จี หน้าจอ 4.7 นิ้ว กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ให้ภาพสวยพอกล้อมแกล้มถูกใจคนชอบแชะ


Samsung Galaxy Grand Prime
ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นขายดีของซัมซุงเลยล่ะ เพราะสเปกมาแบบครบเครื่องในระดับราคาน่าคบหาสมาคม ถ้าคุณไม่ซีเรียสกับการถือสินค้าที่ออกมาทำตลาดซักระยะหนึ่งแล้ว สมาร์ทโฟนเครื่องนี้ราคากำลังสวยที่ 8,900 บาท ไม่พลาดที่จะมาพร้อมการรองรับเทคโนโลยี 4จี หน้าจอ 5 นิ้ว หน่วยประมวลผล Quad Core 1.2 GHz ถือเป็นมือถือขวัญใจมหาชนเลยทีเดียว


HTC Desire 820s
ส่งท้ายกับรุ่นนี้ของค่ายเอชทีซีก็แล้วกัน เพราะถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์สมาร์ทโฟนที่หลายๆ คนชื่นชอบดีไซน์ ซึ่งออกแบบมาได้โฉบเฉี่ยวทันสมัยเลยทีเดียว รองรับการใช้งาน 2 ซิม กับหน่วยประมวลผล Octa Core 1.7 GHz หน้าจอ 5.5 นิ้ว กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล น่าสนใจมั้ยล่ะ... สนนราคาอยู่ที่ 9,990 บาทพอดิบพอดี

หากยังไม่จุใจ... จะลองตรวจสอบราคาจากเว็บไซต์ก่อนก็ได้ ราคาที่เรานำมาบอกต่อนี้ก็ไม่ได้ผ่านการเพิ่มค่านายหน้าแต่อย่างใด อ่านเพิ่มเติมกันได้จากเว็บJaymart

ไม่ว่าจะได้ซองแดงมาเยอะหรือน้อย ก็อย่ามัวเพลิดเพลินใช้จ่ายกับเงินที่ได้มาจากผู้หลักผู้ใหญ่ จนไม่ใส่ใจการเก็บออม เพราะเมื่อโตขึ้นและต้องกลายเป็นผู้ใหญ่อยู่ในวัยทำงาน คุณจะรู้ซึ้งว่าเงินแต่ละบาทน่ะ ช่างได้มายากจริมๆ...!!!

อ้างอิงราคา : เว็บเจมาร์ท

ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนกับความคุ้มค่าในการใช้จ่าย เอาใจคนอยากเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ เน้นราคาน่ารักน่าหยิก 5,000-15,000 บาท… 17 ก.พ. 2558 20:10 18 ก.พ. 2558 05:33 ไทยรัฐ