วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' ร่วมงานเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษาพระเทพฯ ชาวน่านต้อนรับชื่นมื่น

'บิ๊กตู่' ร่วมงานเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษาพระเทพฯ ชาวน่านต้อนรับชื่นมื่น

  • Share:

พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมภริยา เดินทางร่วมงานเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษาสมเด็จพระเทพฯ ท่ามกลางมวลชน จ.น่าน มารอให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

วันที่ 17 ก.พ. เวลา 15.30 น. ณ สนามบินน่านนคร ต.ผาสิงห์ อ.เมือง จ.น่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. พร้อมด้วย นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา และคณะ เดินทางโดยเครื่องบินของกองทัพบก หลังเสร็จสิ้นภารกิจการประชุมคณะกรรมการประสานงานและสนับสนุนงานโครงการหลวงครั้งที่ 1 ที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ มายัง จ.น่าน โดยมี นายกาจพล เอิบสุขสิริ รอง ผวจ.น่าน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน กลุ่มน่านรักชาติ และกลุ่มมวลชน รอให้การต้อนรับ พร้อมมอบช่อดอกไม้ให้เป็นกำลังใจในการทำหน้าที่ ซึ่งนายกรัฐมนตรีมีสีหน้ายิ้มแย้ม ทักทายกับประชาชนที่มารอต้อนรับอย่างอบอุ่น

โดยการเดินทางมา จ.น่าน ของนายกฯ ในครั้งนี้ เพื่อเฝ้ารับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งทาง จ.น่าน นำโดย นายอุกริช พึ่งโสภา ผวจ.น่าน และนายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย ได้จัดงานเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา มีการแสดงแสง สี เสียง อย่างยิ่งใหญ่ ที่บริเวณลานข่วงเมืองน่าน ในเวลา 19.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลา 16.00 น.วันเดียวกัน มีตัวแทนกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา จ.น่าน จำนวน 4 คน ได้แก่ นายสำรอง ปันสุยะ นายวัยพจน์ ดีวงค์ และนางอรอนงค์ วารินวงค์ ได้ยื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรม จ.น่าน ที่ตั้งโต๊ะรับเรื่องราวร้องทุกข์ ณ บริเวณหน้าโรงแรมศศิดารารีสอร์ท เพื่อสอบถามของบประมาณก่อสร้างโรงงานแปรรูปยางพารา ยางแท่ง STR 20 เพื่อสร้างในพื้นที่ ต.น้ำมวบ อ.เวียงสา จ.น่าน และขอให้นายกฯ ช่วยแก้ไขปัญหายางพาราตกต่ำ โดยมี พล.ต.โกศล ประทุมชาติ ผบ.จทบ.น่าน และ พ.อ.เศรษพล เกตุเต็ม เสธ.จทบ.น่าน เป็นผู้รับเรื่อง พร้อมกับรับว่าจะนำเรื่องดังกล่าวเสนอไปยังนายกรัฐมนตรีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้