วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปัดอกหัก แต่ 'ขวัญ' ยังกั๊กเปิดตัวคบ 'อ้าย' (ชมคลิป)

ขวัญ อุษามณี เผยความสัมพันธ์ อ้าย ยังเหมือนเดิม คุยกันแต่ยังไม่เรียกแฟน วาเลนไทน์ฝ่ายชายให้ดอกไม้ ส่วนขวัญสั่งทำของแฮนด์เมดให้ เรื่องโพสต์ไอจีปัดเศร้าหรืออกหัก แค่ขึ้นแง่คิดเฉยๆ...

ดูแฮปปี้ขึ้นในทุกวัน สำหรับสาวขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ทั้งเรื่องความรักและเรื่องงาน อย่างในวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ก็ได้มีมอบของขวัญให้กับ อ้าย เพื่อนสนิท โดยมีการแลกของขวัญให้กันและกัน ขวัญให้ของแฮนด์เมด ส่วนอ้ายให้ดอกไม้ แฮปปี้กันขนาดนี้ แต่ก็เป็นที่น่าสังเกตของใครหลายคนว่า ในอินสตาแกรมของสาวขวัญนั้น เห็นมีการโพสต์ข้อความแบบเศร้าๆ งานนี้เลยทำให้คนสงสัยว่า อกหักมารึเปล่า ล่าสุดได้เจอขวัญมาร่วมงาน Chinese New Year Prosperous Dining Celebration ที่ร้านฮั่วเซ่งฮง สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ

วาเลนไทน์ที่ผ่านมาเห็นโพสต์ข้อความลงไอจีดูเศร้าๆ? "ไม่ได้เศร้านะ ขวัญว่ามันเป็นสิ่งดีๆ ที่ได้รู้จักกับคนดีๆ มอบสิ่งที่ดีให้กันและกัน ส่วนที่แฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจกันเยอะนั้น ต้องบอกว่าจริงๆ ไม่มีอะไรแต่ก็ขอบคุณทุกคนที่อยู่ข้างกันเสมอ บางทีข้อความที่เอามาลงมันเป็นคติสอนใจสอนในการใช้ชีวิต แต่บางคนอาจจะคิดว่าขวัญกำลังเครียดอะไรหรือเปล่า ไม่เลยค่ะ เรียกว่าปลงกับชีวิตก็ได้แต่ขวัญมีความสุขกับการใช้ชีวิต ไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่กับการยึดติดอย่างใดอย่างหนึ่ง" กลัวคนจะมองว่าอกหักจากหนุ่มคนไหนหรือเปล่า เพราะดันลงข้อความวันวาเลนไทน์ด้วย? "(หัวเราะ) ยังไม่อกหักแน่นอนค่ะ" วาเลนไทน์ที่ผ่านมามีอะไรให้กันบ้างไหม? "มีบ้างค่ะ อ้ายให้ดอกไม้ ก็ดีใจค่ะ แต่ขวัญว่าเรื่องสิ่งของที่ให้ไม่สำคัญเท่ากับเรื่องความรู้สึกและความหวังดีที่เขาให้ขวัญทุกวัน ซึ่งมันมีค่ากว่ากันเยอะเลยค่ะ แล้วก็มีไปกินข้าวกันปกติ ส่วนขวัญก็มีของให้เขาเหมือนกันแต่ไม่บอกว่าเป็นอะไร บอกแค่ว่าเป็นของแฮนด์เมด แต่ขวัญไม่ได้เป็นคนทำเองนะ (หัวเราะ) ให้คนอื่นทำให้ ขวัญก็ค่อนข้างตั้งใจทำให้เขาโดยเฉพาะซึ่งเขาก็ดีใจที่ได้รับค่ะ"

แล้วตอนนี้เจอคนที่ใช่หรือยัง? "ขวัญว่าทุกคนสามารถเจอคนที่ใช่ได้อยู่แล้ว เพียงแต่ว่าจะตลอดไปหรืออีกยาวนานหรือเปล่า ซึ่งขวัญก็อยากจะพบรักแท้เหมือนที่พ่อแม่ได้พบรักกัน ตอนนี้เรื่องความรักของขวัญก็แฮปปี้ดี ไม่มีอะไร ล่าสุดที่เห็นไปทำบุญกับอ้ายที่ต่างจังหวัด จริงๆ ก็มีบ้าง เรียกว่าตอนนี้ขวัญและอ้ายใช้ชีวิตอยู่ในช่วงที่กำลังจะโตด้วยกันทั้งคู่ เลยพยายามทำสิ่งดีๆ ด้วยกัน อันไหนที่รู้ว่าจะเป็นกำลังใจกันเสริมกันเราสองคนก็ทำกัน อย่างที่บอกว่าต่างเป็นลมใต้ปีกของกันและกัน ซึ่งเป็นแบบนี้ขวัญก็ไม่เห็นว่าจะมีอะไรแย่ตรงไหนเลย" ควงกันไปทำบุญแบบนี้หลายคนมองว่าเป็นการเปิดตัวครั้งใหม่อีกครั้งหรือเปล่า เพราะก่อนหน้านี้เราสองคนมีข่าวว่าห่างๆ กันแล้ว? "จริงๆ ขวัญกับอ้ายไม่ได้เปิดตัวนะคะ ทุกวันนี้ยังยืนยันคำเดิมว่ายังไม่ได้เป็นแฟนกัน แต่ว่าเป็นเพื่อนที่ให้กำลังใจกัน สำหรับขวัญรู้สึกว่าแฟน คำที่ผูกมัดมิตรภาพความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคน ซึ่งในอนาคตของขวัญจะเป็นใครก็ยังไม่รู้และไม่มีใครรู้ด้วย ยังไงก็ต้องรอลุ้นกันอีกทีในอนาคตข้างหน้า"

อ้ายมีเรียกร้องเรื่องความสัมพันธ์บ้างไหม? "ขวัญกับอ้ายรู้จักกันดี ฉะนั้นทุกอย่างที่ทำเขาก็จะเข้าใจในสิ่งที่ทำและคิด ตัวเขาเองก็เช่นกันไม่ว่าเขาจะทำอะไรขวัญก็เข้าใจทั้งหมดค่ะ" แต่ช่วงนี้ความรักแฮปปี้จังเลยเนอะ? "ไม่หรอก ก็เรื่อยๆ ค่ะ ยังสนิทกัน ยังให้คำปรึกษากันในเรื่องการใช้ชีวิตอยู่ แต่อย่างที่บอกว่าอนาคตก็คือเรื่องของวันข้างหน้าแต่ขวัญคงตอบอะไรชัดเจนตอนนี้ไม่ได้ค่ะ".

ขวัญ อุษามณี เผยความสัมพันธ์ อ้าย ยังเหมือนเดิม คุยกันแต่ยังไม่เรียกแฟน วาเลนไทน์ฝ่ายชายให้ดอกไม้ ส่วนขวัญสั่งทำของแฮนด์เมดให้ เรื่องโพสต์ไอจีปัดเศร้าหรืออกหัก แค่ขึ้นแง่คิดเฉยๆ... 17 ก.พ. 2558 18:21 18 ก.พ. 2558 14:57 ไทยรัฐ