วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เเก๊งไอ้โม่งบุกปล้นบ้านเศรษฐีนีวัวนม กวาดทรัพย์หลายแสน

เเก๊งคนร้ายบุกปล้นบ้านสาวใหญ่เจ้าของวัวนม จ.ราชบุรี โดยมัดมือเเละบังคับเปิดเซฟ ก่อนขโมยทองรูปพรรณเเละเงินสดมูลค่าหลายเเสนบาท หลบหนี ตร.คาด คนร้ายรู้ความเคลื่อนไหวคนในบ้าน เร่งติดตามจับกุม...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 17 ก.พ. 58 พ.ต.ต.เกรียงศักดิ์ บัวโพธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกปล้นทรัพย์ กวาดทั้งทองและเงินสด ที่บ้านเลขที่ 51/5 หมู่ 15 ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจและ จนท.วิทยาการ จ.ราชบุรี ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านตึก 2 ชั้น มีบริเวณรั้วรอบขอบชิด เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ภายในบ้านพบ นางวรรณา เรืองพจนาปกรณ์ อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งมีอาชีพเลี้ยงวัวนม ค่อนข้างมีฐานะดี พาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบบริเวณห้องพักภายในบ้าน ซึ่งถูกคนร้ายรื้อค้นกระจายทุกห้อง

นางวรรณา เปิดเผยว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่ตนนอนหลับเกิดได้ยินเสียงร้องของ น.ส.กัญญา เรืองพจนาปกรณ์ อายุ 25 ปี ลูกสาว ซึ่งนอนอยู่ข้างบน จึงวิ่งขึ้นไปดูพบคนร้าย จำนวน 2 คน สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า เข้ามาจากทางหลังบ้าน ซึ่งเป็นทุ่งหญ้า บุกเข้ามาใช้ไม้ตีที่หน้าของลูกสาว ก่อนข่มขู่และจับทั้งตนและลูกสาวลงมาห้องด้านล่าง มัดมือบังคับให้ตนเปิดเซฟ กวาดเอาทรัพย์สินมีทั้งทองคำรูปพรรณหนัก 20 บาท และเงินสดประมาณ 40,000 บาท ส่วนคนร้ายอีกคนซึ่งมีอาวุธปืนยืนคุมเชิงอยู่ด้านนอกบ้าน โดยจับ นายณรงค์ชัย เรืองพจนาปกรณ์ อายุ 56 ปี สามี มัดไว้ที่ห้องหลังบ้าน ใช้เวลาลงมือประมาณ 30 นาที ก่อนหลบหนีไป จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายมีการวางแผนเตรียมการมาอย่างดี และน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้าน จึงมีการปิดบังใบหน้าและสวมถุงมือก่อนลงมือปล้นทรัพย์อย่างอุกอาจ ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน จ.ราชบุรี ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมทำการเก็บลายนิ้วแฝงในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และจะสอบพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เพื่อติดตามตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เเก๊งคนร้ายบุกปล้นบ้านสาวใหญ่เจ้าของวัวนม จ.ราชบุรี โดยมัดมือเเละบังคับเปิดเซฟ ก่อนขโมยทองรูปพรรณเเละเงินสดมูลค่าหลายเเสนบาท หลบหนี ตร.คาด คนร้ายรู้ความเคลื่อนไหวคนในบ้าน เร่งติดตามจับกุม... 17 ก.พ. 2558 17:37 17 ก.พ. 2558 18:55 ไทยรัฐ