วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปากีฯ สยองอีก! มือระเบิดพลีชีพ บึมใกล้กองบัญชาการ ตร. ดับ8 ศพ

ปากีฯ สยองอีก! มือระเบิดพลีชีพ บึมใกล้กองบัญชาการ ตร. ดับ8 ศพ

  • Share:

ปากีฯ นองเลือดอีก...มือระเบิดพลีชีพปลดชนวนระเบิด หมายถล่มกองบัญชาการตำรวจในเมืองลาฮอร์ สังเวยชีวิตอย่างน้อย 8ศพ บาดเจ็บหลายคน ขณะที่กลุ่มตาลีบันในปากีฯ ออกมาอ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลังก่อเหตุรุนแรงแล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์รุนแรงสะเทือนขวัญในปากีสถานอีกแล้ว มือระเบิดพลีชีพคนหนึ่ง จุดชนวนระเบิด บริเวณด้านนอกโรงแรมแห่งหนึ่ง ใกล้กับกองบัญชาการตำรวจ เขตคิลา กุจจาร์ ซิงห์ ในเมืองลาฮอร์ ของปากีสถาน เมื่อวันที่ 17 ก.พ. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย อีกทั้งอานุภาพของระเบิดยังทำให้รถยนต์ราว 6 คันที่จอดอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เกิดไฟลุกไหม้ได้รับความเสียหายด้วย

ผู้กำกับการตำรวจในเมืองลาฮอร์ กล่าวว่า เหตุระเบิดที่เกิดขึ้น ดูเหมือนจะมาจากมือระเบิดพลีชีพ ซึ่งมีเป้าหมายจะเข้าไปก่อเหตุรุนแรงโจมตีกองบัญชาการตำรวจ แต่มือระเบิดได้จุดชนวนระเบิดก่อนถึงเป้าหมาย โดยเหตุรุนแรงครั้งนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 คน และบาดเจ็บอีกหลายคน

ขณะเดียวกัน ท่ามกลางความโกลาหล กลุ่มตาลีบันในปากีสถานได้ออกมาอ้างความรับผิดชอบว่าเป็นตัวการอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุระเบิดโจมตีครั้งนี้ หลังจากวันศุกร์ที่ 13 ก.พ. เพิ่งเกิดเหตุสมาชิกกลุ่มตาลีบันในปากีฯ บุกขว้างระเบิดมือและกราดยิงถล่มมัสยิดนิกายชีอะห์แห่งหนึ่งในเมืองเปชาวาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 20 ศพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้