วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ท่าแซะ จับแก๊งลักรถจยย. เตรียมส่งขายต่อพม่า นับ 10 คัน

ตร.ท่าแซะ ชุมพร จับ 2 ผู้ต้องหาแก๊งลักรถ จยย. ได้พร้อมของกลางกว่า 10 คัน เตรียมชำแหละเปลี่ยนโฉมส่งขายประเทศพม่า ในราคาคันละ 2 หมื่น เจ้าตัวสารภาพ ได้ค่าตอบแทนคันละ 3-4 พัน บางครั้งแลกเป็นยาบ้า 1 คัน ต่อยา 20 เม็ด

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.58 ที่ห้องประชุม สภ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พล.ต.ต.วิศิษฐ์ ศุกรเสพย์ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จ.ชุมพร และ พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สภ.ท่าแซะ แถลงข่าวการจับกุมนายเต้ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาวบ้าน ต.ทรัพย์อนันต์ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร และ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ชาวบ้าน ต.เขาไชยราช อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้ต้องหาลักรถจักรยานยนต์ ใน 3 อำเภอของจังหวัดชุมพร พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ทั้งยี่ห้อซูซูกิ ฮอนด้า ยามาฮ่า รวมทั้งสิ้น 12 คัน พร้อมชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ที่ถอดแล้วอีกจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ต.วิศิษฐ์ ศุกรเสพย์ ผบก.ภ.จ.ชุมพร กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ สภ.ท่าแซะ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค สีดำ ทะเบียน บทล 47 กทม หายไปจากหน้าร้านเกม หมู่ที่ 6 ต.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ ตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามสืบสวน จนกระทั่งวันที่ 16 ก.พ. ได้รับรายงานจาก ร.ต.ต.สุชิน นุ้ยมาก หัวหน้าสายตรวจ ต.ทรัพย์อนันต์ อ.ท่าแซะ ว่าพบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว โดยมีชายวัยรุ่น 2 คน ขับขี่รถอยู่ และนำมาจอดไว้ที่หน้าร้านสุวัฒน์น้ำดื่ม หมู่ที่ 5 บ้านอ่างทอง ต.ทรัพย์อนันต์ อ.ท่าแซะ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ทราบชื่อผู้ต้องหาทั้งสอง โดยทั้งคู่ยังเป็นเยาวชน คือ นายเต้ และ ด.ช.เอ

จากการสอบสวน นายเต้ และ ด.ช.เอ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยอมรับสารภาพว่า ร่วมกับ นายสมพร หรือ ตั้ม เท้าสกุล, นายณรงค์ หรือมาร์ค อะโนรัตน์, นายอธิวัฒน์ หรือบูม ไตรพล และนายบ่าว ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 4 เช่าบ้านอยู่ที่ ต.บางหมาก อ.เมือง จ.ชุมพร

นายเต้ หนึ่งในผู้ต้องหาให้การกับตำรวจว่า ตน กับ ด.ช.เอ และกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ที่ยังหลบหนีอยู่ ใช้รถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาดัดแปลงถอดชิ้นส่วนบางอย่างออก เพื่อเปลี่ยนโฉม จากนั้นออกตระเวนหารถจักรยานยนต์ ใน อ.ท่าแซะ อ.เมือง อ.ปะทิว โดยเลือกรถที่เจ้าของรถไม่ล็อกคอ เมื่อขโมยมาแล้วจะนำไปเก็บไว้ที่บ้านเลขที่ 120 หมู่ที่ 6 ต.ทรัพย์อนันต์ เพื่อนำไปขายให้นายสาโรจน์ หรืออาจ ทีมะสวัสดิ์ และนายอนุพล หรือปุย มากประดิษฐ์ ในราคาเงินสดคันละ 3-4 พันบาท บางครั้งก็แลกกับยาบ้า 1 คัน ต่อยาบ้า 20 เม็ด หลังจากนั้นนายสาโรจน์ และนายอนุพล จะนำรถที่ขโมยมาทำการดัดแปลงเปลี่ยนสีรถเสียใหม่ ก่อนจะนำไปขายต่อยังรอยตะเข็บชายแดนประเทศพม่า ในราคาคันละ 15,000–20,000 บาท

จากการสืบสวนของตำรวจชุดสืบสวบ สภ.ท่าแซะ ทราบว่า นายสาโรจน์ และ นายอนุพล ยังเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้ารายย่อยในพื้นที่ ต.ทรัพย์อนันต์ อ.ท่าแซะ โดยที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการขยายผล เพื่อจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 6 รายที่ยังหลบหนีอยู่ มาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป.

ตร.ท่าแซะ ชุมพร จับ 2 ผู้ต้องหา แก๊งลักรถ จยย. ได้พร้อมของกลางกว่า 10 คัน เตรียมชำแหละเปลี่ยนโฉมส่งขายประเทศพม่า เจ้าตัวสารภาพ ได้ค่าตอบแทนคันละ 3-4 พัน บางครั้งแลกเป็นยาบ้า 1 คัน ต่อยา 20 เม็ด 17 ก.พ. 2558 16:23 18 ก.พ. 2558 00:34 ไทยรัฐ