วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.น้ำช่วย 11 ลูกเรือ ชนหินท้องทะลุ จมดิ่งก้นทะเล!

ตำรวจน้ำขนอม นำเรือตรวจการณ์ออกไปช่วยเหลือลูกเรือ 11 คน ที่เรือประสบอุบัติเหตุชนโขดหินใกล้เกาะกลางทะเล เหตุจากไต้ก๋งไม่ชำนาญเส้นทาง ช่วยรอดได้หมดไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนเรือจมดิ่งสู่ก้นทะเล ค่าเสียหายเรือทั้งลำกว่า 3 ล้านบาท

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 17 ก.พ. พ.ต.ท.สันติพงษ์ พันธ์สวัสดิ์ สว.ตำรวจน้ำขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายพักศรันย์ โกศลนิรัติวงษ์ อายุ 50 ปี เจ้าของเรือ ว่าเรือประมงชื่อเรือ ม.ธัญญามาศ 8 ได้เกิดรั่วและกำลังใกล้จะจมอยู่ที่กลางทะเลอ่าวไทย บริเวณละติจูด 9 องศา 19 ลิปดาเหนือ ลองจิจูด 99 องศา 56 ลิปดาตะวันออก ใกล้เกาะราบ ห่างจากฝั่งขนอมประมาณ 7 ไมล์ทะเล

พ.ต.ท.สันติพงษ์ จึงนำกำลังตำรวจพร้อมด้วย พ.ต.ท.เศรษฐพงษ์ ทองทราย หัวหน้าผู้ควบคุมเรือตรวจการณ์ 628 และเรือ รน.34 ของตำรวจน้ำขนอม ได้ร่วมกันออกไปให้การช่วยเหลือเรือประมงลำดังกล่าว แต่เนื่องจากมืดค่ำและคลื่นแรง เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย กำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้รอจนกระทั่งรุ่งเช้า จึงนำเรือตรวจการณ์ของตำรวจน้ำออกไปให้การช่วยเหลือทันที สามารถช่วยเหลือลูกเรือประมงทั้งชาวไทยและชาวพม่า ทั้งหมดรวมจำนวน 11 คน ขึ้นมาบนเรือตรวจการณ์ได้อย่างปลอดภัย ไม่มีผู้สูญหายหรือบาดเจ็บแต่อย่างใดส่วนเรือประมงลำดังกล่าว น้ำได้ทะลักเข้าท้องเรือจนจมลงเรื่อยๆ ก่อนจมดิ่งลงสู่ก้นทะเลในที่สุด ซึ่งทางเจ้าของเรือประมงได้ทำเครื่องหมายแสดงตำแหน่งไว้ และจะได้ดำเนินการกู้ซากเรือต่อไป มูลค่าความเสียหายเรือประมงทั้งลำประมาณ 3 ล้านบาทเศษ

ทั้งนี้ พ.ต.ท.สันติพงษ์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำ นายพักศรันย์ โกศลนิรัติวงษ์ เจ้าของเรือประมง ม.ธัญญามาศ 8 ให้การว่า เรือประมงลำดังกล่าว เป็นเรือออกหาปลากลางทะเลอ่าวไทย ในเขตพื้นที่ จ.เพชรบุรี มีนายสำรวย เจริญสวัสดิ์ อายุ 58 ปี เป็นไต้ก๋ง ได้นำเรือจาก จ.เพชรบุรี มาหาปลาบริเวณอ่าวไทยใกล้เกาะสมุย และ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช หลายวันแล้ว แต่เนื่องจากไต้ก๋งเรือไม่ค่อยชำนาญเส้นทาง จึงขับเรือหลงไปชนกับโขดหินบริเวณใกล้เกาะราบ ทำให้เรือรั่ว และจมลงดังกล่าว โชคดีที่ช่วยเหลือลูกเรือรอดมาได้ทั้ง 11 คน.ตำรวจน้ำขนอม นำเรือตรวจการณ์ออกไปช่วยเหลือลูกเรือ 11คน ที่เรือประสบอุบัติเหตุชนโขดหินใกล้เกาะกลางทะเล เหตุจากไต้ก๋งไม่ชำนาญเส้นทาง ช่วยรอดได้หมดไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนเรือจมดิ่งสู่ก้นทะเล ค่าเสียหายเรือทั้งลำกว่า 3 ล้านบาท 17 ก.พ. 2558 15:48 17 ก.พ. 2558 19:33 ไทยรัฐ


advertisement