วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.บางละมุง บุกผับ เพิ่งเปิดได้ 10 วัน ปล่อยโจ๋มั่วสุม ยันเช้า

จนท.บางละมุง บุกผับ เพิ่งเปิดได้ 10 วัน ปล่อยโจ๋มั่วสุม ยันเช้า

  • Share:

นายอำเภอ-ตร.บางละมุง ระดมกำลังตรวจจับผับดังพัทยา เพิ่งเปิดได้ 10 วัน ปล่อยเยาวชนมั่วสุม ยันเช้า ซ้ำยังไม่มีใบอนุญาต...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2558 นายชาคร กัญจนวัตตะ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.บางละมุง ร.ท.ภรศิษฐ์ จิตรามวงศ์ ปลัดฝ่ายป้องกันฯ นายประพันธ์ ประทุมชุมภู ปลัดฝ่ายความมั่นคง และ พ.ต.ต.คมชนะ อนันตา สวป.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี สนธิกำลังกว่า 20 นาย เข้าตรวจสอบ สถานบันเทิง "กระฉูด พัทยาผับ" ตั้งอยู่ข้างร้านสะดวกซื้อ บริเวณ หมู่ 6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในร้าน พบพนักงานการ์ดร้านจำนวน 5 คน ยืนรอลูกค้าอยู่ที่หน้าประตูทางเข้า จึงควบคุมตัวไว้ แล้วค้นหาอาวุธ ก่อนกระจายกำลังเข้าไปตรวจสอบภายในร้าน พบวัยรุ่นชาย-หญิงกว่าครึ่งร้อย กำลังมั่วสุม ดื่มสุรา, ดูดบารากู่ และเต้นกันไปตามจังหวะเสียงเพลงอย่างสนุกสนาน มึนเมา เจ้าหน้าที่กระชับพื้นที่เข้าควบคุม และสั่งให้เปิดไฟแสงสว่าง ก่อนคัดแยกวัยรุ่นทั้งชาย-หญิง เพื่อตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย พร้อมบัตรประจำตัวประชาชน

ผลการตรวจสอบปัสสาวะนักเที่ยวราตรีพบว่า มีสีม่วงจำนวน 4 ราย เป็นชาย 2 คนและหญิง 2 คน นอกจากนี้ยังพบว่า มีผู้ใช้บริการอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 5 คน ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน 5 คน ขณะเดียวกันยังพบยาบารากู่จำนวน 2 กิโลกรัม เตาสำหรับในการดูดบารากู่ 10 เตา สุราไม่เสียภาษีอากรอีกจำนวนมาก จนท.ได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน โดยมี นายวัฒนา กิ่งมะนาว อายุ 35 ปี รับเป็นผู้จัดการร้านดังกล่าว

ด้านนายชาคร นอภ.บางละมุง กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่าผับดังกล่าว เปิดให้บริการมากว่า 10 วัน มีการปล่อยปละละเลยให้เยาวชนที่มีอายุต่ำกว่ากำหนดเข้าใช้บริการ ซ้ำยังเปิดบริการยันเช้าทุกวัน และไม่ได้ขออนุญาตประกอบกิจการสถานบันเทิง จึงสนธิกำลังกับตำรวจเข้าจับกุม ในเบื้องต้นได้ควบคุมตัวผู้จัดการ ไปดำเนินคดีในข้อหา จำหน่ายสุราให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี, ไม่มีใบอนุญาตประกอบการสถานบันเทิง, ขายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด มียาสูบบารากู่โดยไม่เสียภาษีสรรพสามิต และปล่อยปละละเลยให้ผู้ที่อายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามามั่วสุม ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้