วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปปง. นำทรัพย์สินเครือข่าย 'บิ๊กกิ๊ก' ขึ้นเว็บ ก่อนขายทอดตลาด (ชมคลิป)

ปปง. นำทรัพย์สินเครือข่าย 'บิ๊กกิ๊ก' ขึ้นเว็บ ก่อนขายทอดตลาด (ชมคลิป)

  • Share:

ปปง.นำทรัพย์สินเครือข่าย "บิ๊กกิ๊ก" ขึ้นเว็บไซต์ อาทิ ภาพวาดศิลปินมีชื่อ พระพุทธรูปโบราณ และเฟอร์นิเจอร์ เตรียมขายทอดตลาดนำเงินเข้าแผ่นดิน เปิดให้ดูทรัพย์สินครั้งแรก 2-3 มี.ค. ก่อนขายทอดตลาด 5-8 มี.ค. ครั้งที่สองดูทรัพย์สิน 21-22 มี.ค. ขายทอดตลาด 23-26 มี.ค.

จากกรณี พ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ได้ออกมาระบุ จะนำทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีต ผบช.ก. กับพวก นำมาขายทอดตลาด 2,000 กว่ารายการ จากจำนวนกว่า 20,000 ชิ้น อาทิ 1.ภาพวาดผลงานศิลปินมีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศ 2.ชุดถ้วยชาม ชุดเครื่องเงิน ชุดเครื่องแก้ว ที่มีคุณค่าและมูลค่าเชิงอนุรักษ์ 3.เฟอร์นิเจอร์ ผลิตจากไม้มูลค่าสูง 4.ประติมากรรม วัตถุโบราณ ศิลปะโบราณ และพระพุทธรูปสมัยโบราณ และ 5.อื่นๆ เช่น นาฬิกาข้อมือโรเล็กซ์สองกษัตริย์ เป็นต้น

ล่าสุด วันที่ 17 ก.พ. ทาง ปปง.ได้นำทรัพย์สินขึ้นเว็บไซต์ เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้สนใจร่วมประมูลทรัพย์สิน พร้อมออกประกาศการขายทอดตลาดทรัพย์สิน ครั้งที่ 6/2558 โดยกำหนดให้ดูทรัพย์สิน ระหว่างวันที่ 2-3 มี.ค.นี้ ที่กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ และขายทอดตลาดวันที่ 5-8 มี.ค. ส่วนครั้งที่ 2 กำหนดดูทรัพย์สินระหว่างวันที่ 21-22 มี.ค. และขายทอดตลาดวันที่ 23-26 มี.ค.นี้ ซึ่งผู้ที่จะร่วมประมูลทรัพย์สินต้องนำเงินสดมาวาง จำนวนร้อยละ 10 จึงจะมีสิทธิร่วมประมูล และหากร่วมประมูลทรัพย์สินในราคาไม่เกิน 50,000 บาท ต้องจ่ายเงินทันที หากเกิน 50,000 บาท ต้องจ่ายร้อยละ 25 จากนั้นอีก 15 วัน ต้องจ่ายที่เหลือทั้งหมดทันที

สำหรับเงินที่ได้จากการขายทรัพย์สินทอดตลาดครั้งนี้ จะเก็บไว้ในบัญชีของ ปปง. หาก ปปง. ชนะคดีก็จะนำส่งกระทรวงการคลัง เพื่อเป็นทรัพย์สินของแผ่นดิน แต่หากศาลสั่งคืนทรัพย์สิน ปปง.จะคืนเป็นเงินพร้อมดอกเบี้ยแก่เจ้าทรัพย์ โดยจะไม่มีการเรียกทรัพย์คืนจากผู้ซื้อ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้