วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบ.ตร. ตรวจความพร้อมรักษาความปลอดภัยตรุษจีนเยาวราช

พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ รอง ผบ.ตร. ตรวจตราความพร้อมรักษาความปลอดภัยตรุษจีนเยาวราช พร้อมนำนักเรียนโรงเรียนไตรมิตรวิทยา เดินรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักการป้องกันเหตุอัคคีภัย...

วันนี้ (17 ก.พ.) เวลา 10.00 น. พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พลับพลาไชย 2 ตรวจความพร้อมในการป้องกันเหตุและรักษาความปลอดภัย บริเวณย่านไชน่าทาวน์ และถนนเยาวราช พื้นที่จัดงานเทศกาลตรุษจีน พร้อมนำนักเรียนโรงเรียนไตรมิตรวิทยา เดินรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักในเรื่องการป้องกันเหตุอัคคีภัยที่จะเกิดขึ้น


พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ เปิดเผยว่า ช่วงเทศการตรุษจีนนี้ ทาง ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำให้มีการป้องปรามเหตุต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น เน้นหนักไปในพื้นที่การจัดงานเทศกาลตรุษจีนสำคัญๆ จำนวน 12 แห่ง ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นครสวรรค์ สงขลา เชียงใหม่ พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี ราชบุรี เพชรบุรี ชลบุรี ภูเก็ต ตรัง นครราชสีมา โดยมีการจัดชุดเคลื่อนที่เร็วในพื้นที่ทั่วประเทศ 1,468 สน. เพื่อเข้าถึงประชาชนในการป้องกันก่อนเกิดเหตุอาชญากรรม

นอกจากนั้น ในพื้นที่จัดงาน ยังมีการจัดกำลังอาสาสมัคร 3 แสนนาย รวมทั้งตำรวจนอกเครื่องแบบ แฝงตัวไปในพื้นที่เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนทั้งนี้ พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ ยังเน้นย้ำในเรื่องจุดธูปเทียนไหว้เจ้า จุดประทัด ที่จะทำให้เกิดอัคคีภัยได้ โดยสถิติในช่วงเทศกาลตรุษจีนในปีที่ผ่านมา ทั่วประเทศเกิดเหตุเพลิงไหม้จำนวนกว่า 20 คดี ซึ่งในปีนี้ทางเจ้าหน้าที่จะมีการร่วมกันรณรงค์เรื่องดังกล่าวมากขึ้น โดยคาดว่าอัคคีภัยในปีนี้เป็นศูนย์ สำหรับบุคคลที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้นั้นจะมีโทษจำคุก 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 14,000 บาท 

ขณะที่ในด้านการจราจร พ.ต.อ.ศักดา ดามาพงศ์ ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 กล่าวว่า จะมีการปิดเส้นทางการจราจรชั่วคราว ถนนเยาวราช ช่วงวงเวียนโอเดียน-แยกเฉลิมบุรี และแยกลำพูนไชย-แยกเฉลิมบุรี ตั้งแต่วันที่ 17 ก.พ. เวลา 24.00 น. ถึงวันที่ 21 ก.พ. เวลา 06.00 น. พร้อมประชาสัมพันธ์เส้นทางเลี่ยง ว่าทาง บก.จร. ได้ออกข้อบังคับชั่วคราว จัดการจราจรแบบวันเวย์ ให้วิ่งเข้าถนนเจริญกรุง ผ่านเข้าถนนทรงวาด ต่อเนื่องแยกราชวงศ์ เพื่อข้ามสะพานพระปกเกล้าไปยังฝั่งธนบุรีพล.ต.อ.เรืองศักดิ์ รอง ผบ.ตร. ตรวจตราความพร้อมรักษาความปลอดภัยตรุษจีนเยาวราช พร้อมนำนักเรียนโรงเรียนไตรมิตรวิทยา เดินรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักการป้องกันเหตุอัคคีภัย... 17 ก.พ. 2558 15:19 ไทยรัฐ