วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โฆษก สตช.แจงคดีบึมพารากอน ไม่เคยบอกฝีมือต่างชาติ (ชมคลิป)

โฆษก สตช.แจงคดีบึมพารากอน ไม่เคยบอกฝีมือต่างชาติ (ชมคลิป)

  • Share:

โฆษก สตช. 'พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ' ปฏิเสธข่าวไม่เคยให้สัมภาษณ์มือวางระเบิดพารากอน เป็นผลงานชาวต่างชาติ ยืนยันจับคนร้ายได้เเน่นอน...

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 58 พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีมีกระแสข่าว ว่า 2 คนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม หน้าห้างพารากอน เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 58 ที่ผ่านมาเป็นชาวต่างชาตินั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ซึ่งอาจเกิดจากความคลาดเคลื่อนของข้อมูลข่าวสาร เนื่องจากการสอบสวนคนขับรถแท็กซี่โดยสาร พบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พูดภาษาไทยได้ชัดเจน และหากเป็นแรงงานต่างด้าวก็คงจะต้องทำงานในประเทศไทยมานาน จนสามารถพูดภาษาไทยได้ชัดเจน

ภาพ 2คนร้าย ในกล้องวงจรปิด คาดบึมหน้าพารากอน

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเร่งติดตามหาเบาะแสคนร้ายอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ได้นำประวัติคนร้าย ลายนิ้วมือในที่เกิดเหตุ รูปพรรณสัณฐาน และบุคลิกภาพ มาเปรียบเทียบกับแฟ้มประวัติอาชญากรรมของบุคคลตัองสงสัย นับ 100 ราย แต่ก็ยังไม่พบว่าคนร้ายเป็นใคร ซึ่งยอมรับว่าคดีระเบิดส่วนใหญ่นั้นค่อนข้างใช้เวลานานในการติดตามคนร้าย เนื่องจากการหาเบาะแสของคนร้ายกระทำได้ค่อนข้างยาก และต้องใช้ความละเอียดรอบคอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะเผยแพร่ภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้ประชาชนที่พบเจอบุคคลลักษณะคล้ายกับคนร้าย สามารถแจ้งเบาะแสได้โดยตรง พร้อมยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะสามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้